Mẹ chồng trả lại túi quà chỉ vì một chút sơ ý của con dâu

Ngày 01/01/2017 18:43 PM (GMT+7)

Cách cư xử của mẹ chồng khiến tôi vô cùng khó nghĩ. Tôi nên làm gì để gia đình vẫn được yên vui?

Vợ chồng tôi mới kết hôn được 10 tháng. Chúng tôi vẫn “kế hoạch” vì muốn có một khoảng thời gian hưởng thụ cuộc sống của vợ chồng son. Tuy chúng tôi còn một khoản nợ mua nhà nhưng tôi sống không quá chi ly, tiết kiệm. Dịp nghỉ tết dương lịch, vợ chồng tôi đã đặt vé máy bay đi du lịch 3 ngày. Chúng tôi muốn hưởng kỳ trăng mật thêm lần nữa trước khi tôi có ý định mang bầu.

Bố mẹ chồng sống cách nhà chúng tôi không quá xa. Một tháng đôi lần, vợ chồng tôi vẫn về ăn cơm với bố mẹ. Vì tết dương chúng tôi đi du lịch nên trước ngày đi tôi bàn với chồng mua một túi quà đến chào bố mẹ. Nghỉ tết dương mà không thấy chúng tôi về, thế nào bố mẹ cũng mong.

Trước khi tới nhà bố mẹ chồng, tôi tạt vào siêu thị mua một ít bánh trái, hoa quả, đồ ăn để biếu ông bà. Túi quà trị giá hơn 1 triệu đồng.

Khi vợ chồng tôi tới, bố mẹ rất vui. Thấy tôi mua quà, mẹ chồng vội nói: “Các con về nhà ăn cơm với bố mẹ là vui rồi, lần sau con không phải mua gì đâu nhé”. Tôi để túi quà vào bếp rồi phụ mẹ chồng nấu cơm. Khi tôi nói về việc hai vợ chồng tôi sẽ đi du lịch vào dịp tết dương, nét mặt mẹ chồng tôi đột nhiên thay đổi. Sau đó, bà trở nên lặng lẽ suốt bữa ăn. Bố chồng tôi cũng không vui lắm. Ông dặn dò: “Năm cùng tháng tận, 2 đứa đi chơi xa phải cẩn thận. Nhà mình còn nhiều việc phải lo”.

Mẹ chồng trả lại túi quà chỉ vì một chút sơ ý của con dâu - 1

Cuộc điện thoại của mẹ chồng khiến tôi bất ngờ và bối rối vô cùng. Tôi không biết nên phản ứng thế nào cho phải, đành lặng im nghe mẹ chồng nói rồi giải thích vài câu. (Ảnh minh họa)

Ăn tối xong, hai vợ chồng tôi chào bố mẹ ra về. Chúng tôi vừa về nhà một lát thì mẹ chồng gọi điện cho tôi. Bà nói với giọng nhỏ nhẹ, ôn tồn: “Giờ mẹ mới mở túi quà các con biếu. Con con mua nhiều đồ quá, mẹ nhìn hóa đơn những hơn 1 triệu đồng. Các con mới lấy nhau, kinh tế còn khó khăn, mua nhà vẫn phải đi vay lãi. Các con cho bố mẹ thế này, bố mẹ không dám nhận đâu. Nhà có 2 ông bà già ăn đến bao giờ mới hết? Mẹ cất đồ vào tủ lạnh rồi, lúc nào rảnh 2 đứa sang mà lấy. Các con cầm về ăn đỡ phải đi mua”.

Nghe mẹ chồng nói tôi mới giật mình. Lúc vội mua đồ, tôi vẫn để nguyên hóa đơn mua hàng trong túi quà biếu bố mẹ. Mẹ chồng tôi là người kỹ tính, có lẽ bà đã phật lòng. Và việc trả lại túi quà còn là cái cớ để mẹ chồng tôi nhắc nhở tôi chuyện ăn tiêu. Bà không vui thì thấy các con còn nợ nần mà vẫn vung tiền đi du lịch.

Cuộc điện thoại của mẹ chồng khiến tôi bất ngờ và bối rối vô cùng. Tôi không biết nên phản ứng thế nào cho phải, đành lặng im nghe mẹ chồng nói rồi giải thích vài câu. Mẹ chồng tôi tỏ rõ vẻ không vui, bà chủ động cúp máy vì không muốn nghe tôi nói tiếp.

Sau cuộc điện thoại ấy, vợ chồng tôi chẳng còn hứng thú đi chơi. Nhưng vé máy bay đã đặt rồi, chúng tôi cũng không nỡ bỏ.

Tôi đang lo lắng vì không biết sau khi chúng tôi đi du lịch trở về, bố mẹ chồng tôi sẽ phản ứng thế nào. Tôi nên làm gì để bố mẹ chồng tôi vui trở lại? Rất mong mọi người “gỡ rối” giúp tôi.

Theo Phương Ngọc (ghi) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình