Mẹ xin lỗi vì không cho con một người cha

Ngày 10/11/2014 17:21 PM (GMT+7)

Mỗi lần nhìn con nằm ngủ, mẹ lại khóc hết nước mắt. Mẹ thật sự cảm thấy có lỗi với con.

Mẹ có lỗi vì đã đi sai đường, chọn nhầm người để yêu và rồi đã sinh ra con. Mẹ biết, có thể sau này khi lớn lên con sẽ trách mẹ, trách mẹ đã không cho con có được một gia đình như bao người, không thể để con được sống bên ba con, nhưng mà mẹ không thể nhẫn tâm bỏ con ở lại. Mẹ phải gồng mình lên để sống, để tiếp cho con sức mạnh đồng hành cùng mẹ.

Con à, con có hiểu không? Ngày mẹ yêu ba con, ba là người đàn ông nhã nhặn, lịch thiệp vô cùng. Mẹ cũng bị chính sự ngon ngọt của ba con cuốn hút. Nên khi yêu, mẹ quên hết mọi thứ, mẹ mộng mị trong tình yêu ấy. Mẹ đã tin ba con là người đàn ông tử tế, yêu thương và chiều ba con hết lòng hết dạ. Dù ba con có điều kiện, giàu có nhưng mẹ chưa từng lợi dụng một đồng tiền nào cả. Mẹ yêu ba con chân tình không phải là vì ba giàu có con nhé. Lúc đó, chắc ba con đang nghĩ, mẹ vì ba có tiền nên mới yêu ba, vì ba sang trọng nên mới bám lấy ba mà không hề tìm hiểu hoàn cảnh hay bất cứ thứ gì cả…

Biết ba giàu có, mẹ còn lo lắng nhiều. Mẹ sợ người khác nghĩ này kia, cũng sợ ba nghi ngờ tình cảm của mẹ. Nên mẹ đã dùng hết tình cảm của mình để chăm sóc ba, yêu thương ba. Mẹ không nhận bất cứ món quà nào của ba con cả, dù ba con đã cố gắng tặng mẹ những món quà đắt tiền.

Mẹ xin lỗi vì không cho con một người cha - 1

Biết ba giàu có, mẹ còn lo lắng nhiều. Mẹ sợ người khác nghĩ này kia, cũng sợ ba nghi ngờ tình cảm của mẹ. (ảnh minh họa)

Mẹ thương ba con, yêu ba con chân thành, cũng tưởng là ba con dành cho mẹ tình cảm như vậy. Chẳng thể ngờ, tất cả những gì ba nói với mẹ chỉ là lời giả tạo. Ba con nói yêu mẹ nhưng lại không hề có tình cảm với mẹ như vậy. Ba chỉ tính chuyện chơi bời với mẹ. Và khi ba nhận ra tình yêu của mẹ là chân thành, nhận ra mẹ đã quá dại dột tin lời ba, nhận ra mẹ không hề lợi dụng tiền bạc, không nhận quà của ba, ba đã có chút ân hận.

Ba thú nhận với mẹ rằng mình là người đàn ông vô liêm sỉ, ba đã có gia đình, ba yêu mẹ chỉ để chơi bời mà thôi. Ba nói rằng, ba đang có một gia đình hạnh phúc, viên mãn, vợ đẹp con ngoan, không có gì đòi hỏi thêm nữa. Ba quá tự hào về gia đình mình, quá yêu người vợ tốt bụng và đứa con trai của mình. Chỉ là, trong lúc buồn bực, ba muốn tìm thú vui bên ngoài giống như bao gã đàn ông lăng nhăng khác…

Con à, mẹ như chết lặng người. Ngày đó, mẹ không thể tin vào điều này vì khi đó, những cuộc tình lừa lọc như thế này thật sự chưa nhiều, người ta còn tin vào thứ tình yêu sét đánh, tình cờ, tin vào những cuộc tình qua mạng, hoặc gặp nhau tình cờ trên đường.

Mẹ xin lỗi vì không cho con một người cha - 2

Mẹ khóc ngất, con ạ, mẹ thương con nhiều lắm! Mẹ muốn con là của mẹ, muốn con ở bên mẹ.
(ảnh minh họa)

Mẹ khổ tâm lắm, khóc suốt bao nhiêu ngày. Nhưng con biết không, điều tồi tệ nhất là mẹ đã có bầu. Chính cái lần mẹ trao thân cho ba con, mẹ đã có con. Mẹ đau khổ vì mình đã mù quáng yêu người đàn ông ấy. Mẹ nói với ba con về sự hiện diện của con, mẹ tưởng ba sẽ vì chuyện này mà nghĩ lại, mà có thể cho mẹ một hướng đi. Thật không ngờ, ba con phủi bỏ trách nhiệm, ba nói ba chỉ nông nổi mới yêu con, chứ không hề nghĩ đến chuyện con cái. Ba muốn mẹ bỏ con…

Mẹ khóc ngất, con ạ, mẹ thương con nhiều lắm! Mẹ muốn con là của mẹ, muốn con ở bên mẹ. Tội lỗi này do mẹ gây ra, mẹ không thể để con phải khổ, không thể phụ tấm lòng của con được. Con hiểu không, mẹ đã sai thì đâu thể kéo con khổ theo mẹ được. Mẹ phải dành cho con cuộc đời này, tương lai này là của con. Bỏ con, mẹ sẽ ân hận cả đời, sống cả đời này không yên…

Mỗi lần mẹ nói về chuyện làm mẹ đơn thân, ông bà ngoại đều trách mẹ nhưng không ai dám bảo mẹ bỏ con. Mẹ hiểu tấm lòng của ông bà và nỗi đau của họ. Mẹ hiểu nỗi khổ tâm của ông bà, chẳng ai nỡ bỏ con đi…

Mẹ chia tay người đàn ông kia, chấp nhận làm mẹ đơn thân. Mẹ quá thương con, nghĩ con thật bất hạnh khi là ‘nạn nhân’ của cuộc tình vụng trộm này.

Từng ngày con lớn lên trong bụng mẹ, mẹ hồi hộp vô cùng. Mẹ cảm nhận được tình yêu mẹ dành cho con. Mỗi lần con quẫy, con đạp, mẹ thấy hạnh phúc vô cùng. Mẹ liên tục nói chuyện với con, mẹ muốn con cảm nhận được tình yêu thương của mẹ. Dù mẹ bất hạnh, mẹ bị ba con lừa lọc nhưng mẹ không hề hận ba con, không hề thấy con là gánh nặng của mẹ. Chính mẹ lại cảm thấy may mắn vì có được con, mẹ yêu con. Chẳng có người mẹ nào lại chối từ con của mình cả. Mẹ sẽ cùng con đồng hành, đợi con lớn lên và chăm sóc con khôn lớn trưởng thành.

Mẹ xin lỗi vì không cho con một người cha - 3

Mẹ hiểu con buồn, con tủi vì không có ba. Nhưng con ơi, hãy tin là mẹ sẽ cho con tình yêu thương đầy đủ, con hãy cố gắng vì mẹ con nhé. (ảnh minh họa)

Hôm nay nhìn con ngủ, con khóc, mẹ thương con lắm. Con đã lớn rồi, con quấn mẹ, khóc cười lúc giận mẹ. Mẹ yêu con nhiều lắm. Nhìn những đứa trẻ khác có ba chăm sóc, yêu thương, mẹ thương con lắm. Nhiều khi mẹ mệt vô cùng, cho con ăn, chăm con cả đêm, mẹ mệt nhoài người. Lắm khi mẹ mệt mỏi, có lúc chán nản nhưng mà mẹ lại cố vì con không có mẹ thì còn có ai yêu con nữa.

Ba con đã bỏ con, bỏ mẹ, giờ chỉ còn mẹ dành cho con cả tình thương của ba và mẹ. Những đứa trẻ khác thật hạnh phúc phải không con. Lắm lúc, con gọi ba mà mẹ xót xa trong lòng. Đời này, mãi mãi mẹ không thể cho con có được người cha tốt, và mẹ cũng không thể đi bước nữa, cũng không thể để con chịu cảnh cha dượng trong gia đình này, như vậy con sẽ bất hạnh lắm.

Mẹ hiểu con buồn, con tủi vì không có ba. Nhưng con ơi, hãy tin là mẹ sẽ cho con tình yêu thương đầy đủ, con hãy cố gắng vì mẹ con nhé. Hai mẹ con nương tựa vào nhau, sống thật hạnh phúc, đó là điều hạnh phúc nhất để trả thù kẻ đã phụ mẹ và con…

Hãy hiểu cho me con nhé. Mẹ sẽ làm một người mẹ để con phải tự hào. Mẹ yêu con nhất trên đời!

Theo Bảo Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình