Một khuôn mặt “ưa nhìn” chính là phong thủy tốt nhất trong hôn nhân

Bảo Anh. Ngày 16/06/2021 11:03 AM (GMT+7)

Duyên phận khó gặp, để gặp nhau đã khó, đến với nhau và tạo dựng tổ ấm lại càng khó hơn. Chính vì vậy hãy trân trọng từng giây phút bên nhau, dành cho nhau khuôn mặt “ưa nhìn”.

Có một câu hỏi trên mạng xã hội: “Đâu là điều hiếm gặp nhất trong hôn nhân?”. Câu trả lời nhận được nhiều sự đồng tình chính là: “Một khuôn mặt “ưa nhìn”.

Người ta nói rằng, hôn nhân có hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn mặt hai người là biết. Nếu khuôn mặt bạn luôn lạnh, cuộc hôn nhân ấy sẽ đóng băng. Nếu khuôn mặt bạn tươi cười như hoa, cuộc hôn nhân ấy sẽ ngày càng tươi tốt.

Những lời nói khó nghe thật đáng sợ, nhưng sợ hơn là những khuôn mặt khó nhìn. Mỗi ngày đều nhìn thấy khuôn mặt bất cần, nhiệt tình bao nhiêu rồi cũng dần lạnh nhạt; mỗi ngày đều thấy khuôn mặt khó đăm đăm, tình cảm sâu đậm thế nào cũng có ngày cạn kiệt.

Một khuôn mặt “ưa nhìn” chính là phong thủy tốt nhất trong hôn nhân - 1

Có một cặp chị em sinh đôi gần như giống nhau từ khuôn mặt đến dáng người, từ tài năng đến khí chất. Thế nhưng khi trưởng thành, cuộc sống của họ lại thành 2 ngã rẽ với hai cuộc hôn nhân hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi người em gái có cuộc sống hạnh phúc thì vợ chồng người chị cãi nhau không thôi và cuối cùng đã quyết định ly hôn.

Nguyên nhân của lá đơn ly hôn ấy chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất, song chỉ dám nói về một điều:

Lần nọ, 2 gia đình cùng hẹn nhau đi tham quan ở một thắng cảnh nổi tiếng. Không may, trời bỗng đổ mưa to khi họ đang đi cáp treo, cả 4 người bị mắc kẹt trên cáp treo chờ cứu hộ.

Người chị thấy tình hình vậy liền trách móc chồng: Em đã nói với anh rồi, đến nơi khỉ này làm gì cơ chứ. Giờ thì hay rồi!”. Người chồng không nói gì nhưng khuôn mặt thể hiện đầy sự u ám.

Người em gái thì vui vẻ tươi cười, vừa chụp ảnh cùng chồng vừa nói với chị mình:

"Coi như cơ hội được thưởng thức phong cảnh từ trên cao mà chị. Vui lên nào! Mấy ai có được trải nghiệm này!”.

Một khuôn mặt “ưa nhìn” chính là phong thủy tốt nhất trong hôn nhân - 3

Hai khuôn mặt “ưa nhìn” sẽ cùng làm nên một tổ ấm hạnh phúc, khuôn mặt “khó coi” sẽ chỉ khiến hai trái tim ngày càng cách xa nhau. Thường xuyên mang khuôn mặt “khó coi” với bạn đời của mình chính là khởi đầu cho sự xấu đi của cuộc hôn nhân.

Có nhiều người sẵn sàng nở nụ cười với những người ngoài kia nhưng khi trở về nhà, phía sau cánh cửa với người đầu gối tay ấp của mình, họ lại khó đăm đăm. Họ đang từng bước đẩy cuộc hôn nhân xuống vực thẳm.

Con người ta, đi nhiều hơn, nhìn nhiều hơn và ngẫm nhiều hơn, mới thấy quá nhiều cặp vợ chồng từng hạnh phúc mặn nồng rồi trở nên chia ly bởi những cuộc cãi vã ngạo mạn. Quá nhiều cuộc hôn nhân thất bại, vợ chồng sống trong bầu không khí lạnh lẽo và trống rỗng, làm tổn thương đối phương rồi tổn thương chính mình.

Một người chồng đã đăng lên dòng trạng thái: "Trước khi gặp em, anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn; sau khi gặp em, anh chưa bao giờ nghĩ đến một ai khác. Chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ yêu của anh!".

Giữa những xô bồ của cuộc sống, giữa những cuộc hôn nhân bấp bênh khi cả hai không biết cách yêu thương đúng cách, vợ chồng họ vẫn hạnh phúc bên nhau, trân trọng từng khoảnh khắc bên người ấy.

Khi có người tò mò về cuộc sống của vợ chồng họ, người chồng đã tươi cười kể lại:

"Có lần, tôi hẹn sẽ lên sân bay đón vợ đi công tác về. Thế nhưng hôm đó vì quá nhiều việc mà tôi quên béng mất. Khi đi làm về, tôi đã chuẩn bị tinh thần để đối mặt với khuôn mặt bực tức cùng những lời nói trách móc của vợ nhưng không, cô ấy mỉm cười và an ủi tôi: “Hôm nay anh đi làm có mệt không? Vì gia đình, anh đã phải vất vả rồi”. Nói rồi cô ấy dọn cơm với đầy những món ăn mà tôi yêu thích. Thực lòng mà nói, mỗi khi gặp khó khăn trong công việc, chỉ cần về nhà và nhìn thấy khuôn mặt vui vẻ của vợ, tôi lại thấy dường như chẳng điều gì có thể cản bước mình cả”.

Đúng vậy, một biểu hiện tốt sẽ mang lại tâm trạng tốt và tâm trạng tốt sẽ làm nên cuộc hôn nhân tốt đẹp. Sợi dây gắn kết bền chặt nhất trong hôn nhân có lẽ không phải là tình yêu thề non hẹn biển mà là những khuôn mặt “ưa nhìn”.

Khuôn mặt “ưa nhìn” chính là phong thủy tốt nhất của một cuộc hôn nhân.

Một khuôn mặt “ưa nhìn” chính là phong thủy tốt nhất trong hôn nhân - 4

Sắc mặt của bạn sẽ quyết định nền tảng của cuộc sống của bạn. Nếu bạn luôn cau có, cuộc sống của bạn sẽ chỉ toàn mây đen; nếu bạn mỉm cười, cuộc sống sẽ mỉm cười với chính bạn. Điều này cũng đúng với hôn nhân.

Khi bạn dành nụ cười cho bạn đời của mình, họ sẽ dành lại cho bạn điều đó và ngày càng gắn kết hơn với bạn. Khi bạn nở nụ cười với cuộc hôn nhân của mình, cuộc hôn nhân ấy sẽ khiến bạn hạnh phúc trọn đời.

Nhớ rằng, duyên phận khó gặp, để gặp nhau đã khó, đến với nhau và tạo dựng tổ ấm lại càng khó hơn. Chính vì vậy hãy trân trọng từng giây phút bên nhau, dành cho nhau khuôn mặt “ưa nhìn”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mot-khuon-mat-ua-nhin-chinh-la-phong-thuy-tot-nhat-tr...

Đàn ông chán đàn bà bắt đầu từ thể xác, đàn bà chán đàn ông bắt đầu từ...
Bi kịch của tình yêu không phải là chia tay mà là sự thờ ơ, bỏ mặc. Những người thực sự yêu bạn dù bận rộn cũng sẽ dành sự quan tâm cho bạn. Đó là bởi...
Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình