Muốn sống sung sướng mỗi ngày, các ông chồng hãy học ngay độc chiêu "dạy vợ" này

Ngày 23/04/2017 11:02 AM (GMT+7)

"Các cụ đã dạy cấm có sai: “Một sự nhịn là chín sự lành”. Nhưng chắc là ý các cụ muốn nói tới người ngoài thôi, chứ với vợ thì phải là sáu chín (69) sự lành mới đúng!"

Mới đây, facebooker Đinh Văn Long (Võ Tòng Đánh Mèo) đã chia sẻ cách ứng xử cực kỳ thông minh của mình với cô vợ ở nhà. Chẳng là, một ngày nọ, khi vợ anh về nhà với mái tóc mới không được đẹp cho lắm. Tất nhiên, anh cũng nhìn nhận thấy nó không vừa mắt chút nào, thế nhưng, thay vì chỉ trích, chê bai, anh lại chọn một cách hoàn toàn khác. 

Muốn sống sung sướng mỗi ngày, các ông chồng hãy học ngay độc chiêu amp;#34;dạy vợamp;#34; này - 1

"Thằng em vợ đến nhà tôi chơi, hai anh em đang ngồi nói chuyện thì vợ tôi về. Vừa bước vào nhà, vợ hất hất mái tóc qua hai bên vai, hỏi: “Em vừa làm kiểu tóc xoăn mới này! Anh thấy hợp không?”. Tôi ngỡ ngàng: “Trời ơi! Em để kiểu này hợp và trẻ quá! Nãy em vừa bước vào, anh cứ tưởng con bé sinh viên năm thứ nhất mới thuê phòng bên hàng xóm nó vào nhầm nhà”.

Vợ nghe vậy thì tủm tỉm cười, rồi lấy xoài, lấy ổi ra gọt cho hai anh em ăn. Xong vợ bảo hai anh em cứ ngồi xem tivi, vợ chạy ù ra đầu ngõ mua con gà với mấy lít bia về cho hai anh em lai rai.

Đợi lúc vợ tôi vừa đi khuất, thằng em vợ mới hỏi tôi bằng giọng thắc mắc:

- Gu thẩm mĩ của anh lạ nhỉ? Em thấy kiểu tóc ấy của chị không được đẹp lắm!

- Không phải là không được đẹp lắm, mà là như con dở hơi mới đúng!

- Vậy sao lúc nãy anh…?

- Anh đâu có ngu mà chê chị mày! Lỡ mồm chê một phát là khổ ngay: mặt chị mày sẽ hằm hằm, không nói năng gì, đóng cửa phòng cái rầm, rồi vào trong đó nằm lì. Và anh với mày sẽ phải hì hục đi cắm nước pha mì tôm, chứ lấy đâu ra xoài ngọt ổi thơm như thế này để mà đút vào mồm? Cũng sẽ chẳng có bia, có gà để mà lát nữa lai rai.

Rồi sáng mai, chị mày sẽ phi ra quán cắt tóc, bắt chúng nó duỗi thẳng tóc ra để làm lại kiểu khác. Làm kiểu khác là sẽ tốn thêm tiền, mất thêm vài triệu bạc: bằng cả nửa tháng lương làm bục mặt của anh mày!

Ở đời, ai chả muốn được sống thật với lòng mình, được nói thẳng những điều mình nghĩ, để ngày ra đường hiên ngang với thiên hạ, đêm về nhà nằm ngủ gối kê cao, để khỏi cắn rứt lương tâm, để không hổ thẹn với lòng.

Nhưng em ạ: “lương tâm không cắn rứt” đồng nghĩa với “mồm không có cái mà nhai”. Các cụ đã dạy cấm có sai: “Một sự nhịn là chín sự lành”. Nhưng chắc là ý các cụ muốn nói tới người ngoài thôi, chứ với vợ thì phải là sáu chín (69) sự lành mới đúng!

Thằng em vợ tròn mắt, há hốc mồm nghe tôi nói như muốn nuốt từng lời. Cái ánh mắt nó sao mà ngây thơ, thánh thiện, hồn nhiên và trong veo đến thế: giống hệt ánh mắt tôi… lúc chưa lấy vợ!"

Hóa ra, cách "dạy vợ" của anh lại nhẹ nhàng và thu được chiến thắng giòn giã đến vậy. Thật ra trong cuộc sống, không nhất thiết bất cứ điều gì bạn cũng nên rõ ràng, cứ phải 1+1=2, nhiều lúc, hãy cứ để sự thật trong im lặng, miễn sao điều ta làm giúp cho người bạn đời được vui vẻ, cuộc sống gia đình yên ả, êm ấm. Mà quan trọng nhất, là những đức ông chồng tha hồ mà "sung sướng", hưởng thụ sự chăm sóc của vợ... nếu biết điều!

Còn bạn thì sao, nếu có cách "dạy vợ" thú vị nào, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi qua địa chỉ: chiase@khampha.vn nhé!

Theo Mayny, fb Đinh Văn Long (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng