Nếu anh đã chọn em làm vợ...

Ngày 11/11/2015 08:48 AM (GMT+7)

Nếu đã chọn em làm vợ anh, xin hãy yêu thương và trân trọng em, dành tình yêu cho em giống như em dành tình yêu cho anh vậy.

Đừng cưới em về rồi bỏ em ở đó, để em làm người đàn bà cô độc, có chồng mà cũng như không.

Không phải ngày đó em bám riết lấy anh, tìm mọi cách để có được anh mà chính anh là người chủ động tỏ tình rồi cầu hôn em. Em biết, trong thế giới xa hoa lộng lẫy, vô số những cô gái đẹp, chân dài, da trắng này, em chỉ là hạt cát trên sa mạc, là giọt nước giữa đại dương bao la. Anh khen em xinh, em đẹp nhưng có cả trăm, cả ngàn cô gái đẹp hơn em. Và anh cũng đã từng gặp không ít những cô gái như thế.

Anh có địa vị, có tiền của, anh có điều kiện để gặp gỡ nhiều người và tất nhiên, anh có sự lựa chọn. Em thừa nhận, mình đã yêu anh, yêu rất lâu rồi nhưng em đâu dám là người chủ động tiến đến bên anh. Em chỉ là cô bé yêu anh đơn phương, chấp nhận đi bên cạnh anh, nhìn anh vui vẻ với những người con gái khác. Em vốn nhút nhát nên chẳng dám thổ lộ lòng mình với ai. Tình cảm của em, chỉ có em hiểu.

Thế nhưng, sau rất nhiều thời gian tìm hiểu cô này, cô kia, cuối cùng anh chọn em. Anh nói, em là người con gái anh yêu nhất và anh muốn lấy em làm vợ. Em đúng là một mẫu người vợ lý tưởng của anh. Khi đó, em vui như mở cờ trong bụng. Chưa bao giờ em có cảm giác hạnh phúc như vậy. Đúng là, ông trời không phụ lòng có công. Em có công chờ đợi anh và cuối cùng, ông trời đã mang anh đến cho em.

Nếu anh đã chọn em làm vợ... - 1

Hi vọng anh hiểu tất cả những gì em nói. Khó lắm mới đến được với nhau, bỏ thì dễ thôi nhưng hết tình còn nghĩa. (ảnh minh họa)

Anh chọn em trong số vô vàn cô gái đẹp đủ để em hiểu, tình yêu anh dành cho em là thật, và anh quyết định lấy em cũng đã là một quyết định có suy tính lâu dài. Em yên tâm về điều đó và em tự tin, trong em có thứ gì đó khiến anh trân trọng.

Thế đấy, chúng mình đến với nhau đâu phải dễ dàng gì. Em và anh cũng qua một quãng thời gian dài, tìm hiểu, yêu thương và quan tâm nhau. Hôn nhân không dễ như ta tưởng anh nhé. Khi đã là vợ là chồng, mọi thứ hoàn toàn khác, vì khi đó, không chỉ sống chỉ có tình yêu.  

Em biết, sau mấy năm làm vợ, làm chồng, anh vẫn như xưa, trẻ đẹp, có tiền và còn phong độ. Nhiều cô gái vẫn vây quanh anh và không tiếc lời tán dương anh. Em hiểu, anh cũng từng rung động trước nhiều người. Em không đoán chắc, chồng của em đã ngoại tình, giấu giếm em quan hệ với ai chưa, nhưng em xin nhắc nhở anh một điều, nếu đã chọn em làm vợ, xin anh hãy giữ tấm lòng thủy chung.

Không phải anh chưa từng trải qua cảm giác được con gái vây quanh và ca tụng. Không phải anh chưa từng gặp các cô gái đẹp gấp trăm lần em. Tất cả, anh đều trải qua rồi. Cũng không phải anh chưa từng yêu ai trước em, cả tá cô có khi cũng đến. Và vì vậy, anh càng phải trân trọng em hơn. Vì sau tất cả, anh vẫn chọn em, chọn em là người danh chính ngôn thuận bước vào gia đình anh, làm con dâu của bố mẹ anh, làm vợ anh, là người được chung chăn chung gối với anh mỗi tối.

Vậy nên anh ạ, hãy trân trọng em, yêu thương em và mong anh nhớ một điều, đừng bao giờ phản bội em. Từng ấy khó khăn, từng ấy thời gian để anh chọn em, có lẽ anh đã suy nghĩ kĩ. Ngày hôm đó quyết định thế nào, thì hôm nay vẫn sẽ là vậy. Nếu còn tính chuyện chơi bời thì đừng bao giờ chọn em.

Hi vọng anh hiểu tất cả những gì em nói. Khó lắm mới đến được với nhau, bỏ thì dễ thôi nhưng hết tình còn nghĩa. Huống hồ chúng mình vẫn còn yêu thương nhau như vậy. Hôm nay, chỉ là em chột dạ sợ mất anh, sợ anh sẽ chạy theo mấy cô chân dài hơn em đang đứng ngoài bãi biển kia, nên em có vài lời nhắc nhở chồng. Chơi đủ rồi, yêu đủ rồi, tán tỉnh đủ rồi, người đẹp cũng gặp đủ rồi, nhưng đã chọn em. Và nếu vậy, cả đời này chỉ có em thôi nhé. Chồng yêu của em!

Theo Phương Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình