Ngày ra mắt mới biết chồng có nhà biệt thự, bố mẹ tâm lý hết mức

Ngày 16/05/2016 00:03 AM (GMT+7)

“Đây là nhà anh. Anh đã định nói với em mấy lần trước. Nhưng anh ngại. Quán cà phê Tĩnh lặng anh trông đó là cửa hàng anh kinh doanh thêm”.

Vy vốn là cô gái quê lên thành phố làm việc. Những ngày sống ở Hà Nội cô mới hiểu, Hà Nội ngoài sự sầm uất cũng có không ít gian nan trong công cuộc mưu sinh. Với một cô gái chưa từng học, chưa từng sống ở đây, thì việc hòa nhập gặp không ít khó khăn.

Cũng may cho Vy, ngày mới ra đây cô gặp Hoàng, một chàng trai thân thiện cũng từ quê ra. Theo Hoàng chia sẻ, anh ra đây cũng được 5 năm. Những ngày mới ra đây, anh cũng như cô, bỡ ngỡ vô cùng. Hoàng cũng dặn Vy có khó khăn gì cô cứ gọi cho anh.

Ngày đầu tiên chuyển đến phòng trọ mới, có Hoàng hỗ trợ Vy cảm thấy an tâm hơn. Sau đó, cũng chính anh là người tìm cô bạn ở ghép cùng phòng cho Vy. Từ dạo đó, mỗi khi Vy khó khăn, Hoàng là người luôn ở bên động viên cô.

Thấm thoắt cũng hơn nửa năm trôi qua. Vy dần có công việc ổn định, khi đó cô mới chợt nhận ra cô chưa hề biết nghề nghiệp của Hoàng, cô cũng chưa một lần mời anh đi ăn. Vy chỉ nhớ, mỗi lần Hoàng đến chơi với cô anh đều đi chiếc xe Dream cũ kỹ. Dù thế, Vy vẫn không cảm thấy làm khó chịu.

Một ngày Vy mời Hoàng đi ăn, Hoàng từ chối vì còn phải trông xe. Hôm đó, Vy mới biết ngoài công việc ban ngày làm nhân viên giao hàng, Hoàng còn nhận trông xe buổi đêm cho một quán cà phê. Thấy Hoàng quá bận rộn nên Vy mua tặng anh một món quà. Chẳng ngờ, món quà khiến Hoàng vui đến thế. Từ hôm đó, mỗi khi hai người đi chơi, Vy đều thấy Hoàng đeo chiếc đồng hồ cô tặng.

Không ít lần bạn bè Vy đến chơi, Vy đều mời Hoàng đến. Cô cũng không ngần ngại giới thiệu hóm hỉnh về Hoàng. Bạn bè cô ai cũng thoải mái, khi đó, Hoàng cảm thấy rất vui. Anh luôn lịch thiệp, cư xử không bao giờ khiến Vy thất vọng. Nhưng ngày đó, cô chưa định hình được tình cảm của mình dành cho anh là tình yêu hay tình bạn.

Sau 2 năm quen nhau, Hoàng ngỏ lời yêu Vy. Khi đó, Vy bắt đầu cảm thấy bối rối. Cô không trả lời anh luôn mà xin anh mấy ngày để suy nghĩ. Khi ngỏ lời, Hoàng cũng nói thật hoàn cảnh của mình cho Vy.

Hoàng nói: “Gia đình anh có bố mẹ già, có ông bà nội. Thật sự cũng khó khăn, anh chưa có nhà chính thức ở đây, hàng tháng anh vẫn phải chi 3 triệu tiền nhà. Tiền ăn uống, điện nước khoảng 5 triệu nữa. Dù thế, anh sẽ cố gắng. Nếu em yêu anh, chắc chắn anh sẽ chung thủy, sẽ không bao giờ khiến em buồn”.

Tới đây, Vy mới rõ gia cảnh nhà anh. Vy thương anh bội phần. Vy nghĩ, cô làm Biên tập viên truyền hình mỗi tháng lương tầm 10 triệu. Nếu hai người yêu nhau, cô sẽ hỗ trợ anh được phần nào. Dù thế, cô vẫn cảm thấy hoang mang về tương lai vô định. Cô nói với anh "Em cần suy nghĩ thêm, em không chắc mình hợp nhau".

Một buổi tối, Vy cùng ê kíp đi quay về muộn. Hơn 12h cô đang đi trên đường xe bị thủng xăm. Cô hốt hoảng lấy điện thoại gọi, nhưng hầu như những chàng trai đang tán cô đều tắt máy, hoặc báo bận ở xa. Khi cô đang hoang mang, cô thấy Hoàng gọi điện.

Giọng Hoàng nhỏ nhẹ: “Hôm nay không thấy em nhắn tin, không thấy em online. Không biết em có việc gì? Hay đi công tác đâu chưa về?”.

Đầu dây bên kia Vy hốt hoảng. Sau những lời cô nói vội vã, Hoàng tắt máy, phóng 12km đến với Vy. Hôm đó, Vy đã ôm Hoàng mà khóc. Cô nhận thấy anh là một người đàn ông tốt.

Vy cũng nhớ tới câu nói của cha mình “Hãy lấy người đàn ông luôn tiến về phía trước, hãy lấy người đàn ông luôn nỗ lực trong cuộc sống. Còn hơn lấy người đàn ông chỉ biết vung tiền”.

Ngày ra mắt mới biết chồng có nhà biệt thự, bố mẹ tâm lý hết mức - 1

Ngày ra mắt Vy mới hay bố anh là Giám đốc một công ty tài chính lớn (Ảnh minh họa).

Vy nói với Hoàng cô không bao giờ ân hận vì quyết định hôm nay. Ngay chiều hôm sau, Hoàng mang một bó hoa hồng sang tặng Vy chính thức ngỏ lời lần nữa.

Yêu nhau được 7 tháng trải qua những vui buồn, khó khăn. Vy ngỏ ý muốn về ra mắt gia đình anh. Hoàng mới đầu còn ngần ngại, nhưng trước những lời chân thành của Vy, anh buộc lòng đồng ý.

Điều bất ngờ xảy đến khiến Vy như đứng tim khi ngày về ra mắt nhà bạn trai, Hoàng đưa cô về nhà và đứng trước một căn biệt thự rộng lớn bên hồ. Hoàng nói: “Đây là nhà anh. Anh đã định nói với em mấy lần trước. Nhưng anh ngại. Còn quán cà phê Tĩnh lặng anh trông đó là cửa hàng anh kinh doanh thêm. Thôi mình vào nhà đi, bố mẹ anh đang chờ đón em về đó”.

Ngày hôm đó có lẽ là ngày nhiều bất ngờ nhất với Vy. Bố mẹ bạn trai cô cũng cực thân thiện, tâm lý và yêu thương các con. Dù mới biết mặt Vy, nhưng bố mẹ Hoàng đã coi cô như con cái trong nhà.

3 tháng sau đó, Vy và Hoàng chính thức làm đám cưới. Gia đình hai bên rất vui vẻ. Còn Vy và Hoàng khỏi phải nói, họ vô cùng hạnh phúc.

Hiện tại Vy đã là bà mẹ của 2 cô công chúa xinh xắn, tuy thế tình yêu của vợ chồng cô vẫn như ngày đầu. Thi thoảng Vy còn trêu anh thuở còn đi chiếc xe cà tàng tán gái. Dù thế, cả hai vẫn hiểu rằng, trong tình yêu đôi khi không nên quá cầu toàn, hạnh phúc sẽ đến với những trái tim yêu thật lòng.

Hạ Nhi (Hà Nội)

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình