Người khôn ngoan hiểu: Càng thiếu mạnh mẽ càng dễ nổi giận hơn

Bảo Anh. - Ngày 29/05/2024 12:00 PM (GMT+7)

Bảo vệ trường năng lượng của bạn, ổn định về mặt cảm xúc và cuộc đời ắt sẽ tốt tươi hơn!

Bạn có biết công thức này? 

Vấn đề nhỏ + cảm xúc lớn = Vấn đề lớn

Vấn đề lớn + cảm xúc nhỏ = Vấn đề nhỏ

Vương Dương Minh có câu rằng: “Tâm hẹp hòi là gốc rễ của tai họa, tâm rộng mở là cửa của phúc”.

Người khôn ngoan hiểu: Càng thiếu mạnh mẽ càng dễ nổi giận hơn - 1

Kiểm soát cảm xúc của bạn có nghĩa là kiểm soát cuộc sống của bạn.

Những người mạnh mẽ trong cuộc sống thường giỏi kiểm soát cảm xúc, khiến chúng phục vụ mình và từ đó giải quyết vấn đề. Khi những người yếu đuối gặp phải vấn đề, họ sẽ chỉ để cảm xúc lan rộng. Thay vì nghĩ đến việc thay đổi, họ nhanh chóng mất bình tĩnh ở mọi góc độ.

Cuộc sống là một cuộc hành trình dài, sẽ có những quãng bằng phẳng và những quãng gập ghềnh trên hành trình đó. Nếu bạn muốn trở thành một người mạnh mẽ, bạn phải tăng cường năng lượng bên trong và suy nghĩ với thái độ tích cực.

Khi bạn có thể đối mặt với những thất bại một cách bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc của mình mỗi khi chạm đáy, sau đó tiếp tục với tinh thần phấn chấn và không ngừng nâng cao giá trị bản thân, bạn sẽ có thể bay cao hơn và xa hơn vào lần sau.

Mất bình tĩnh một cách mù quáng và liên tục chìm đắm vào cảm giác thất bại sẽ nhanh chóng khiến bạn trở thành kẻ thua cuộc. Dù có chuyện gì xảy ra, đừng quá kích động và đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai khi gặp phải một thất bại nhỏ.

Chuyện xảy ra, mất bình tĩnh sẽ không giúp ích được gì, thiếu kiên nhẫn càng không thể thay đổi được sự thật. Điều tốt hơn bạn nên làm lúc này là đánh bại con quỷ bên trong chính mình, kiềm chế cảm xúc và bảo vệ tuyến phòng thủ cuối cùng. 

Người khôn ngoan hiểu: Càng thiếu mạnh mẽ càng dễ nổi giận hơn - 2

Làm giàu cảm xúc của bạn chính là làm phong phú thêm cuộc sống của bạn.

Dù vấn đề có cấp bách đến đâu, bạn cũng phải giữ bình tĩnh và tự chủ, nếu không bạn sẽ dễ bị người khác bắt nạt, trêu chọc. Khi ma quỷ bên trong không sinh khởi, trí tuệ sẽ tự nhiên đến. Khi tâm trí tĩnh lặng như nước, năng lượng mới có thể tồn tại mãi mãi! 

Trong hành trình dài của cuộc đời, ai cũng sẽ có lúc cảm giác như bản thân đang bị cuộc đời vùi dập thành từng mảnh. Nỗi buồn, nỗi đau, sự lo lắng, bất mãn có thể ập đến với chúng ta bất kỳ lúc nào. 

Tuy nhiên, nếu dành ra một chút thời gian để quan sát, bạn sẽ thấy những người có sự nghiệp xuất sắc và gia đình hạnh phúc đều mang tâm trạng ổn định và từ trường ổn định. Họ sắp xếp mọi thứ một cách có trật tự, có thể xem xét tình hình một cách tổng thể, có thể phân biệt các ưu tiên và kiểm soát nhịp độ trong cuộc sống của mình. 

Hãy quy mọi thứ vào bên trong, tìm ra gốc rễ của vấn đề, rồi thay đổi. Sống tốt trong hiện tại, đừng lo lắng về những chuyện tầm thường, thay vào đó tập trung vào những người và sự việc ngay trước mắt. Giảm bớt những xích mích nội tâm và bạn sẽ không lãng phí một giây nào trong cuộc đời quý báu của mình.

Người khôn ngoan hiểu: Càng thiếu mạnh mẽ càng dễ nổi giận hơn - 3

Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng, những người mất bình tĩnh thường có trái tim yếu đuối và thiếu nghị lực. Họ dễ dàng nổi giận và là để che đậy những khuyết điểm bên trong mình và quay sang tấn công người khác. Đó là biểu hiện hoàn hảo của sự dễ bị tổn thương và lòng tự trọng thấp. Chính vì họ không đủ mạnh mẽ nên mới dễ nổi giận hơn.

Nhưng những người có trái tim mạnh mẽ sẽ không như vậy. Vì mang trái tim giàu có và bản lĩnh vững vàng nên khi gặp chuyện, họ sẽ kiểm soát cảm xúc, bình tĩnh để phân tích một cách khách quan và lần lượt giải quyết vấn đề. Họ có sự tự tin mạnh mẽ và độc lập từ bên trong. Họ không cần sự chấp thuận của người khác và không bận lòng bởi việc ai đánh giá mình như thế nào. Những người như vậy ít có khả năng mất bình tĩnh hơn.

Nhà văn Yang Jiang từng nói: "Có điều gì đó trong đầu và giả vờ như không có gì xảy ra là kinh nghiệm; có điều gì đó trong đầu mà vẫn như không có chuyện gì xảy ra, đó là khuôn mẫu".

Khi một người bước đi trên đời, thứ nâng đỡ người đó phải là sức mạnh, khuôn mẫu, nhận thức và trí tuệ trong cuộc sống. Chỉ khi là người sáng suốt, minh bạch, chúng ta mới tìm ra được chốn bình yên cho mình trong thế giới phức tạp, từ từ an cư tích lũy, sống bình lặng và an yên. 

Không tranh cãi những điều đơn giản, không lo lắng về những điều phức tạp, không tùy ý mất bình tĩnh, người kỷ luật tự giác biết kiềm chế bản thân mình. Đó là tinh thần trách nhiệm dám đối mặt trực tiếp với vấn đề, buông bỏ để trở về với chính mình, chạm đến bình yên. 

Vì vậy, hãy bảo vệ trường năng lượng của bạn, hãy là một người ổn định về cảm xúc và là một người mạnh mẽ trong cuộc sống! 

Ở đời này, đừng quá tốt bụng
Lòng tốt là một điểm cộng nhưng quá tốt bụng lại là một điểm trừ, khiến bạn dễ bị lợi dụng và bắt nạt nhất.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống