Nhờ diệu kế của chồng giúp tôi với mẹ chồng gần nhau hơn...

Ngày 10/01/2016 21:15 PM (GMT+7)

Mẹ chồng chị đang từ nét mặt giận dữ liền chuyển ngay sang lo lắng rồi bỏ lên phòng. Lát sau bà cho gọi con trai lên hỏi lý do tại sao muốn chuyển ra ngoài thì anh bảo...

Chị kết hôn với chồng được 3 năm và có một công chúa nhỏ. Suốt thời gian sống với nhau, chị chưa có điều gì phải phiền lòng về chồng, nhưng số chị không may mắn khi gặp phải mẹ chồng khó tính. 3 năm làm dâu là 3 năm chị phải chịu bao ấm ức và nhịn nhục trước mẹ chồng. Đối với bà, những gì bà đã không muốn, không thích thì không ai được làm dù đó là điều vô lý nhất.

Khi chưa có con cũng như lúc chửa đẻ, ốm đau thì thôi chứ khỏe mạnh là chị sẵn sàng vào bếp nấu nướng. Một lần đi làm về, dù bụng bầu đã ở tháng thứ 7 nhưng chị vẫn nhanh nhẹn chuẩn bị bữa tối cho cả nhà. Sau khi đồ ăn đã bày ra bàn, chị mời mọi người ra bàn ăn. Khi mẹ chồng múc thìa canh nếm thử bà đã lắc đầu nguây nguẩy rồi bảo: "Làm dâu vào bếp cả năm nay mà giờ nấu nồi canh cũng không ra hồn thì làm được trò gì. Canh gì mà nhạt như nước ốc".

Lời nói của mẹ chồng khiến chị sững người, cúi mặt không nói câu nào. Chồng chị nhanh miệng giục vợ vào lấy hộp muối ra để cho thêm vào canh. Sau đó anh nếm thử thì tấm tắc khen ngon nhưng khi mẹ chồng nếm lại thì bà nhăn mặt rồi nhủ luôn miếng canh ra bát kêu canh mặn chát và nói con dâu làm phí phạm cả tô canh.

Hôm ấy vì chồng thèm ăn nem nên chị cũng cuộn một mẻ rán lên cho cả nhà dùng. Chồng vừa mới gắp vào bát chị một miếng nem thì mẹ chồng đã đá vào chân anh, khiến anh tuột tay đánh rơi miếng nem xuống bàn.

Có hôm, thấy vợ đang lấy quần áo từ trong máy giặt ra. Anh khi đó đang rảnh nên phụ vợ bê đồ lên tầng thượng để phơi ai ngờ mẹ chồng xồng xộc tới mắng té tát vào mặt chị, rằng ai lại lười biếng đến mức cái việc cỏn con như thế lại bắt chồng làm. Chồng chị lên tiếng minh oan cho vợ thì bà lại mắng mỏ anh thậm tệ vì không nghe lời bà.

nho dieu ke cua chong giup toi voi me chong gan nhau hon... - 1

Chị không ngờ, khi nghe vợ chồng chị bàn tính như vậy thì mẹ chồng lại lo lắng sốt vó vì sợ con làm thật, bỏ lại bà trong căn nhà lớn này. (Ảnh minh họa)

Trước sự quá khó tính của mẹ chồng, chị thực sự thấy bí bách vô cùng. Nhiều lúc muốn đi đâu đó thật xa ít ngày để giải tỏa tâm lý nhưng mà chẳng thể đi nổi vì mẹ chồng chị không cho phép vợ chồng rời khỏi nhà. Thương vợ anh đã vạch ra kế để thử lòng mẹ, giúp vợ bớt bị soi mói hơn.

Hôm ấy, vợ chồng đang ngồi nói chuyện như mọi khi. Trong câu chuyện chị đề cập đến việc chị đồng nghiệp cùng cơ quan vừa mới mua được một căn hộ chung cư giá rẻ khá ưng ý. Chị bảo chồng có dám quyết tâm tích tiền mua nhà như người ta không. Anh liền hào hứng tiếp lời vợ: "Người ta làm được sao mình không làm được, từ mai anh đưa hết tiền cho em quản lý để quy về một mối"

Mẹ chồng chị đang từ nét mặt giận dữ liền chuyển ngay sang lo lắng rồi bỏ lên phòng. Lát sau bà cho gọi con trai lên hỏi lý do tại sao muốn chuyển ra ngoài thì anh bảo: "Con thấy mẹ và vợ con không được hợp nhau lắm nên con sẽ cố gắng mua nhà ra ở riêng. Khi ấy mẹ và chúng con cũng đều thoải mái, ai cũng được sống theo ý mình". Bà rơm rớm nước mắt nói: "Tôi chỉ có anh là con trai, tôi xây nhà này cho anh chứ cho ai, anh chị bỏ ra ngoài để tôi chết già một mình ở đây à".

Chị không ngờ, khi nghe vợ chồng chị bàn tính như vậy thì mẹ chồng lại lo lắng sốt vó vì sợ con làm thật, bỏ lại bà trong căn nhà lớn này. Sau hôm ấy, chị thấy bà ít hoạnh họe mình hơn, cũng không hay ca thán cằn nhằn về chuyện dâu con nữa.

Cũng may là có chồng luôn ở bên động viên và giúp đỡ nên mấy năm qua chị vẫn có thể hoàn thành nghĩa vụ và làm một nàng dâu tốt. Lần này nhờ diệu kế của anh, mẹ chồng đã thay đổi hoàn toàn thái độ với con dâu theo hướng tích cực hơn. Chị như trút được một nỗi phiền trong lòng mình.

Theo Mai Mai (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng