Những cô gái xăm hình nói gì về họ?

Ngày 19/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Không chỉ trở thành “cơn sốt” với các bạn nam, xăm mình đang chứng tỏ sức hút không nhỏ với cả “phái yếu”.

Vài năm gần đây, trào lưu xăm mình không còn xa lạ với giới trẻ. Một hình xăm có thể nói lên cá tính, suy nghĩ, hi vọng, hoài bão cũng như thể hiện sự dũng cảm, độc đáo, riêng biệt của chủ nhân. Trước đây, con gái xăm mình không được hoan nghênh, thậm chí còn bị phê phán, xét nét. Những cô gái có hình xăm thường được xã hội cho là người không đứng đắn, hư hỏng và có lối sống thiếu lành mạnh. Cho đến nay, khi trào lưu xăm mình đã lan tỏa và có những ảnh hưởng nhất định tới suy nghĩ của nhiều người thì những cô gái với hình xăm lại có một sức quyến rũ khác thường.

Không giống như phái nam, luôn muốn một hình xăm to, nhiều họa tiết thể hiện sức mạnh, sự tự tin và bản lĩnh của mình, các cô gái yêu thích những hình xăm nhỏ nhắn, xinh xắn hơn. Vị trí xăm của con gái thường tập trung ở vai, gáy, ngực, cổ tay, cổ chân, eo, những vị trí có phần kín đáo và ít lộ ra bên ngoài. Thế nhưng, đây lại là cách sức hút của họ được thể hiện. Nhiều chàng trai chia sẻ họ cảm thấy thích thú với những cô gái có hình xăm trên người bởi đó là cách bộc lộ tính cách rất riêng, vừa có gì đó ngông cuồng, táo bạo mà vẫn nữ tính, ngọt ngào.

T.Giang (Cổ Nhuế – Hà Nội) có hình xăm từ khá sớm, ngay khi đang học cấp 3. Cô nàng xăm dòng chữ: “Freedom is being yourself without permission” để thể hiện con người mình, thích tự do và không muốn bị ràng buộc.

Những cô gái xăm hình nói gì về họ? - 1

Dòng chữ được Giang xăm gần trái tim để nhắc nhở mình luôn sống theo lý tưởng

Cô bạn chia sẻ về kỉ niệm lần đầu đi xăm: “Lần đầu xăm thì hồi hộp, vừa thích thú lại vừa sợ vì cũng đau mà. Nhưng xăm xong rồi thì thấy vui lắm, có chút gì đó tự hào về bản thân vì đã vượt qua được thử thách nữa. Bạn bè mình cũng toàn những người trẻ, họ ủng hộ việc xăm hình và nhiều người còn tỏ ra ngưỡng mộ. Bố mẹ mình cũng là những người hiện đại, không cấm mình xăm, nhưng có khuyên là xăm ở chỗ ít lộ, để xã hội không đánh giá mình. Lối suy nghĩ truyền thống của ông bà xưa vẫn có cái nhìn không thiện cảm với những người xăm trổ, họ cho rằng đó là hạng tù tội, hay gái làng chơi.”

Hiện tai, Giang đã có 2 hình xăm, ngoài hàng chữ trên thì cô nàng còn xăm thêm một hình lông công thể hiện sự nữ tính, mềm mại, uyển chuyển của loài công. Theo Giang, những cô gái xăm mình chắc chắn là những người có cá tính, mạnh mẽ, dám chấp nhận và đương đầu thử thách. Việc xã hội có cái nhìn không thiện cảm về con gái xăm mình theo thời gian cũng sẽ giảm bớt bởi những hình xăm ấy không nói lên điều gì về nhân cách, tâm hồn mà phải qua quá trình tiếp xúc, tìm hiểu mới biết. Giang cười nói: “Nếu chỉ dừng lại ở hình xăm mà biết là gái ngoan hay hư thì dễ quá rồi. Tiêu chuẩn nhìn người không thể ở những chi tiết nhỏ nhặt bên ngoài như thế được.”

Những cô gái xăm hình nói gì về họ? - 2

Hình lông công cô bạn mới xăm gần đây

Còn với Ánh Ngọc (Hàng Gà – Hà Nội), quyết định xăm đến trong lúc rất ngẫu nhiên, lên ý tưởng và thực hiện ngay trong một buổi tối. Hình xăm với Ngọc là một cách đặt dấu ấn cho tuổi 20, tuổi trưởng thành với những hoài bão và dự định lớn.

Theo Ngọc, tattoo là một nghệ thuật, nếu có một hình xăm đẹp, ý nghĩa trên cơ thể thì những cô gái đó sẽ có một vẻ đẹp quyến rũ khác biệt mà quần áo hay phụ kiện không thể làm được. Quyết định của Ngọc may mắn nhận được sự ủng hộ của gia đình và cả bạn trai.

Những cô gái xăm hình nói gì về họ? - 3

Hình xăm của Ngọc được lên ý tưởng là thực hiện chỉ trong một buổi tối

Thế nhưng, Ngọc cũng chia sẻ: “Con gái xăm mình hiện giờ vẫn chưa được đa số xã hội chấp nhận và hiểu đúng nên mình xăm thì xăm, nên có ý một chút. Như khi đến nơi trang trọng, nghiêm túc hay tiếp xúc với những người lớn tuổi thì nên che hình xăm lại. Dù tattoo là vẻ đẹp nghệ thuật nhưng không xăm đúng chỗ, khoe đúng lúc thì nó cũng gây e ngại và làm xấu đi ấn tượng đầu tiên của người khác về mình,”.

Hình xăm cỏ bốn lá trên cổ tay của T.Mai (Nghĩa Tân – Hà Nội) mang ý nghĩa may mắn. Cô nàng quyết định xăm hình này trước ngày trọng đại của đời mình nhằm hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình mới. Mai nói: “Đối với mình, xăm hình không chỉ là đẹp là nghệ thuật mà còn gửi gắm trong đấy rất nhiều suy nghĩ, mong ước của mình nữa. Không biết sao nhưng từ khi xăm hình cỏ bốn lá mình cảm thấy các quyết định của mình đều đúng đắn và tự tin hơn hẳn.”.

Những cô gái xăm hình nói gì về họ? - 4

Hình xăm cỏ bốn lá khiến Mai tự tin hơn trong những quyết định của mình

Khi được hỏi, sau này có ngại khi làm mẹ trẻ con mà có hình xăm trên tay không, Mai cười: “Chuyện làm mẹ với xăm hình chẳng liên quan gì đến nhau cả. Một bà mẹ tốt hay tồi không phụ thuộc vào những hình xăm đó. Mình sẽ giải thích cho con hiểu xăm hình là như thế nào và nếu sau này bé lớn lên, đủ tuổi trưởng thành và muốn có hình xăm thì mình sẽ ủng hộ.”. Về cái nhìn của xã hội đối với những cô gái có hình xăm, Mai nói: “Mình không phủ nhận có một bộ phận các cô gái có lối sống không lành mạnh thích xăm mình và từ đó làm người khác có ấn tượng xấu về chuyện xăm trổ. Nhưng một bộ phận không có nghĩa là tất cả, tattoo có nhiều ý nghĩa và thông điệp hơn thế. Còn bản thân mình sống sao để những người xung quanh luôn hiểu và yêu thương là được rồi.”

Một hình xăm không chỉ thể hiện cá tính mà còn ẩn sau đó những thông điệp và hơn cả là một sự lôi cuốn không thể đặt tên của phái đẹp. Nếu bạn là người có phong cách sống khoáng đạt, tự tin và mạnh mẽ thì đừng ngại để mình có một hình xăm.

Một blogger khá nổi tiếng trên mạng từng viết một entry dành riêng cho cô gái đã “cướp mất tim” anh trên đường vì một khoảnh khắc cô ấy vén mái tóc dài lên và để hở ra hình xăm ngôi sao rất đáng yêu sau gáy…

Theo Lâm Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giới trẻ hiện nay