Cô nàng ấm ức bị nghỉ việc giữa mùa dịch, dân mạng chỉ ngay sai lầm nhiều người tưởng đúng

Ngày 22/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nhận quyết định nghỉ việc một cách quá bất ngờ, cô nàng công sở không khỏi ấm ức khi biết được lý do. Cô bị nghỉ việc không phải do không có năng lực mà bởi bản thân là trường hợp duy nhất không phải do "gửi gắm".  

Chỉ vài tháng trước thôi, có lẽ ít ai tưởng tượng được cảnh dịch COVID-19 lại bùng phát và diễn biến phức tạp như bây giờ. Kinh tế không nằm ngoài tầm ảnh hưởng, số doanh nghiệp trên bờ vực phá sản ngày càng tăng, doanh nghiệp nào "khoẻ" hơn thì cũng lên kế hoạch cắt giảm nhân sự hay giảm lương. 

Nhận quyết định nghỉ việc một cách quá bất ngờ, cô nàng công sở có tên T.Ngân (22 tuổi, Hà Nội) không khỏi ấm ức khi biết được lý do. Cô bị nghỉ việc không phải do không có năng lực mà bởi bản thân là trường hợp duy nhất không phải do "gửi gắm".  

"Chào cả nhà. Em năm nay 22 tuổi nên xin phép xưng hô như này cho tiện. Em chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân mình lại rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp trong những ngày dịch COVID-19. 

Em tốt nghiệp một trường đại học thuộc top với tấm bằng loại Giỏi. Em là đứa không thích phụ thuộc ai nên cũng đi làm thêm rồi gia sư để tự kiếm tiền trang trải từ khi mới vào đại học. Em luôn cố gắng học hỏi từ những người đi trước và thật lòng khá tự tin vào năng lực của mình. 

Mùa dịch này nói chung các doanh nghiệp đều ảnh hưởng và em biết điều đó. Bạn bè em không ít người bị giảm lương, thậm chí là mai nghỉ việc hôm nay mới biết. Có ai ngờ rằng chính em lại trở thành nhân vật chính trong cái hoàn cảnh éo le ấy. 

Nếu bị nghỉ việc vì năng lực kém đã đành, đằng này em ấm ức lắm. Em có nghe ngóng vài người thì biết rằng những người còn lại trong phòng em đều thuộc diện "gửi gắm" cả, em lại chưa đến mức quá xuất sắc nên trở thành "con tốt" hứng chịu ảnh hưởng đầu tiên. 

Em đang cảm thấy rất tệ và mất niềm tin vào cuộc sống. Vì sao luôn có những điều bất công như vậy trong cuộc sống? Nếu vậy thì mình cố gắng làm gì vì có cố cũng đạt được gì đâu? Liệu công ty em chỉ là trường hợp cá biệt hay thế giới ngoài kia đều vậy? Xin mọi người cho em lời khuyên với". 

Cô nàng ấm ức bị nghỉ việc giữa mùa dịch, dân mạng chỉ ngay sai lầm nhiều người tưởng đúng - 1

Bị mất việc giữa dịch COVID-19, nữ nhân viên công sở không khỏi ấm ức. 

Cảm giác nhận quyết định nghỉ việc thật không thoải mái chút nào, nhất là trong mùa dịch, khi mọi thứ đề trở nên khó khăn. Đây cũng là tình trạng mà không ít người phải đối mặt. Ngay sau khi chia sẻ, tâm sự của cô nàng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận để lại phía dưới. 

"Bị nghỉ việc giữa mùa dịch này thì căng thẳng đó nhưng một cánh cửa đóng lại không phải là cả thế giới quay lưng với bạn đâu. Lấy lại tinh thần, chuẩn bị hồ sơ và tự tìm cơ hội cho mình đi bạn ơi". 

"Thời gian này nhạy cảm, nếu khả năng tài chính có thể, em cứ nghỉ ngơi cho bình tĩnh rồi làm gì hẵng làm. Chi tiêu hợp lý hơn, tận dụng các mối quan hệ sẵn có và chủ động nắm bắt thời cơ, anh tin là em sẽ tìm được công việc mới phù hợp với năng lực của bản thân thôi". 

"Môi trường toàn con ông cháu cha như vậy thì làm việc cũng không thích đâu em ạ. Mình có ở lại cũng khó lòng phát triển được đúng với năng lực của mình". 

Cô nàng ấm ức bị nghỉ việc giữa mùa dịch, dân mạng chỉ ngay sai lầm nhiều người tưởng đúng - 3

Thông cảm với cô gái bị cho nghỉ việc song dân mạng cũng chỉ ra sai lầm trong suy nghĩ mà cô gái này đang mắc phải. (Ảnh minh hoạ)

Bên cạnh những lời chia sẻ, động viên cô nàng mau lấy lại được tinh thần, nhiều người cũng thẳng thắn góp ý chân thành. 

"Chị đã từng trải qua những ngày tháng tuổi trẻ và từng suy nghĩ như em. Chị nghĩ nếu em có năng lực, sẽ không thiếu công ty cần em. Điều chị muốn nói ở đây chỉ em hãy nhớ, cuộc sống này vốn dĩ không công bằng. Có thể em nỗ lực 100 nhưng kết quả không bằng người chỉ làm 80 song nếu em bỏ cuộc, tất cả của em chỉ là con số 0 tròn trĩnh". 

"Hãy coi đó là một may mắn khi em nhận được bài học này khá sớm, ở tuổi 22. Nhớ rằng khi bước ra ngoài xã hội, mọi thứ không như những gì em được dạy ở trường. Hai chữ công bằng cần được hiểu tương đối và dù có thích hay không, vẫn phải chấp nhận. Việc của mình là chủ động thích ứng thay vì ngồi đó than trách cuộc đời". 

Cô nàng ấm ức bị nghỉ việc giữa mùa dịch, dân mạng chỉ ngay sai lầm nhiều người tưởng đúng - 4

Cuộc sống này vốn không công bằng nhưng luôn có những sự lựa chọn.

Trên thực tế, thế giới này không có cái gọi là công bằng tuyệt đối. Việc mãi đi tìm hai chữ công bằng tuyệt đối chỉ khiến tâm lý bạn trở nên rối loạn khiến bạn bức bối không yên và càng dễ bị tổn thương. 

Thay vào đó, nếu nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác đi, chúng ta sẽ thấy rằng đây cũng là một cơ hội để mài giũa bản thân. Chẳng lẽ một biến cố nhỏ như vậy đã khiến ta mất đi niềm tin và lùi về phía sau? 

Cuộc sống này vốn không công bằng nhưng luôn có những sự lựa chọn. Mạnh mẽ chiến đấu hay ngồi một chỗ oán trách, mãi là kẻ thất bại, tất cả đều là lựa chọn của bạn.

Hãy chấp nhận thực tế, không để điều kiện bên ngoài tác động đến tâm trạng của bản thân. Khi bình tĩnh hơn, bạn sẽ nhận ra còn rất nhiều cơ hội đang chờ mình ngoài kia và nhớ rằng dù trong hoàn cảnh nào cũng hãy là người nhân viên hiểu chuyện, có trách nhiệm và chuyên nghiệp nhé!  

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-nang-am-uc-bi-nghi-viec-giua-mua-dich-dan-mang-chi-ngay-sai-...

Nghệ thuật dằn mặt đồng nghiệp xấu tính, trước mặt chị chị em em, sau lưng buôn chuyện đặt điều
Việc xuất hiện sự ganh đua, nói xấu nhau giữa nhân viên với sếp hay giữa nhân viên với nhau là điều khó tránh khỏi nơi công sở. Làm gì để đối phó với...
Bảo Anh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Công sở