Phụ nữ xấu giống như tách trà, ai vội vàng thưởng thức sẽ chẳng chịu nổi cái nóng

Ngày 08/08/2017 19:30 PM (GMT+7)

Đừng cảm thấy mình tội nghiệp, hay tự ti vì không đẹp như những đứa con gái khác. Phụ nữ xấu giống như tách trà ngon nhưng nóng bỏng, chỉ người nào đủ tinh tế mới có thể vượt qua để thưởng thức cái ngon của nó.

Trên trang facebook NEU Confessions gần đây đã có một câu chuyện khiến cư dân mạng dậy sóng với hàng ngàn lượt thích và chia sẻ. Câu chuyện là tâm sự thật như đếm của một cô gái trẻ tự nhận mình mang thân phận “xấu xí như quả bí” và những phiền muộn trong cuộc sống mà cô gặp phải.

Tôi không quan tâm đến bạn nên tôi chẳng màng bạn nghĩ gì về tôi.

Coco Chanel - Eva.vn

Bởi vốn dĩ bạn sinh ra đã đẹp, mà đẹp, thì có quyền. Còn người xấu sinh ra đã mang một cái tội, rất nặng”. Ấy thế mà cuộc đời cô mới gặp phải những tình huống “đau không để đâu cho hết” khi biết rằng có một anh chàng đã chê sau lưng rằng cô quá xấu, mặc dù khi đứng trước mặt thì lại cô khen dễ thương

Nhưng điều đó có lẽ chưa thấm tháp gì so với cái chuyện cô đã bị một vài người vô duyên vô cớ chửi thẳng trên blog cá nhân chỉ vì lí do cô đã là đồ nhà quê mà lại còn xấu xí. Tuy cách viết của cô rất mạnh mẽ và cứng cỏi, tuy không nói ra, nhưng chắc chắn ai cũng sẽ cảm nhận được rằng cô đã đau lòng đến nhường nào.

 “Xấu là một cái tội, thì không phải tội trong tội lỗi, mà là tội trong tội nghiệp”. Câu đúc kết nghe sao mà xót xa.

Phụ nữ xấu giống như tách trà, ai vội vàng thưởng thức sẽ chẳng chịu nổi cái nóng - 1

(Ảnh minh họa)

Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, đúng là cái đẹp bên trong tâm hồn vẫn là cái đáng quý hơn tất cả nhưng cái đẹp ấy cần phải có thời gian để khám phá. Thật khó để có thể nói rằng những cô gái xấu xí có thể gây thiện cảm với đối phương một cách nhanh chóng. Sự thiệt thòi ấy đâu phải ai cũng có thể thấu hiểu được?

Lời chê nào cũng mang lại cảm giác tổn thương và với con gái, bị chê “xấu” đồng nghĩa với việc trái tim cô ấy đã bị vỡ tan thành trăm ngàn mảnh, không có một sự đau lòng nào có thể diễn tả thành lời. Ấy vậy mà vẫn có nhiều người đàn ông không hiểu được điều đó, họ vô tư, vô tâm tới mức sẵn sàng cười cợt, dè bĩu cái sự xấu xí vô tội ấy.

Phụ nữ xấu giống như tách trà, ai vội vàng thưởng thức sẽ chẳng chịu nổi cái nóng - 2

(Ảnh minh họa)

Cô gái à, nếu bạn không may mắn được trời phú sắc đẹp như bao người thì sao? Tất nhiên bạn không bao giờ được phép gục ngã trước miệng đời cay nghiệt. Người ta chỉ có quyền chê bai những cô gái đã xấu người lại còn xấu nết, chứ không ai có quyền chê cười những cô gái luôn biết phấn đấu chứng minh giá trị của bản thân, chiến thắng sự nghiệt ngã của tạo hóa.

<span style="color:#696969;”> Sắc đẹp có thể sẽ phai tàn theo thời gian, nhưng vẻ đẹp tâm hồn và thành công của bạn mới là cái tồn tại vĩnh cửu nếu như bạn biết cách thể hiện bản thân mình.

- Eva.vn

Con gái dù xấu hay đẹp đều có quyền được hạnh phúc. Thiếu gì những trường hợp người con gái dù xấu nhưng vẫn được chồng yêu thương, nể phục, được bạn bè, người đời quý mến và trân trọng.

Tất nhiên để đạt được điều đó, bạn phải cố gắng rất nhiều. Người ta cố gắng một phần, bạn phải cố gắng gấp mười, gấp trăm lần.

Trước hết, hãy học cách tự tin vào bản thân mình nhiều hơn. Thân thể mình dù là xấu hay đẹp cũng là do mẹ đã mang nặng đẻ đau mới có được, phải yêu quý và trân trọng bản thân mình trước nhất. Hãy mỉm cười thật tươi và bắt đầu ngay vào việc chứng minh bản thân có thể làm được tất cả những điều phi thường.

Theo Ngọc Khánh (Khám phá)