Quay về đi em, để còn đi lấy chồng!

Ngày 19/12/2014 18:56 PM (GMT+7)

Em một mực bảo vệ quan điểm sống của mình, hiến dâng, trao thân để đạt được mục đích.

Em nghĩ, con gái đã mất một lần rồi thì những lần sau chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Vì vậy, em sống buông thả, em tự cho mình cái quyền ‘bán thân nuôi miệng’.

22 tuổi, em lao vào cuộc tình với những người đàn ông giàu có. Một gã đàn ông chân chất dù chân tình như tôi, dù theo đuổi em bao lâu cũng không thể làm trái tim em rung động. Đơn giản vì tôi không có tiền, không thể đáp ứng yêu cầu tuyển chọn người yêu của em.

Không hiểu, em chịu ảnh hưởng cuộc sống của ai mà mới 22 tuổi đầu, em đã đánh đổi tuổi xuân của mình. Em tự biến mình thành người con gái yêu thực dụng. Hễ ai nói đến chuyện tình yêu chân thành, chuyện tình cảm lãng mạn thì em gạt phắt đi. Em cười vào cái gọi là tình yêu chân chính ấy. Em không thích những gã không có tiền, chỉ nói được những lời ngọt ngào. Em thích tình yêu có những món quà, có những bộ đồ đắt tiền, có xe xịn, có nhà hàng sang trọng. Em tự tìm cho mình những người đàn ông như thế để yêu.

Lần đầu em trao đổi thân mình cho người đàn ông là khi nào, tôi cũng không thể biết? Em khoác lên mình những bộ đồ đắt tiền, những đồ trang sức đắt giá nhưng đổi lại, em cho họ những gì? Bao năm qua, em cứ yêu người nào giàu có, không cần biết họ đã có vợ hay chưa. Em sống như thế có mệt không em?

quay ve di em, de con di lay chong! - 1

Lần đầu em trao đổi thân mình cho người đàn ông là khi nào, tôi cũng không thể biết? Em khoác lên mình những bộ đồ đắt tiền, những đồ trang sức đắt giá nhưng đổi lại, em cho họ những gì?
(ảnh minh họa)

Tôi đã yêu em chân thành, bỏ qua tất cả những chuyện đó để đó nhận em nhưng em lại từ chối tôi. Em vẫn nhờ vả tôi, vẫn muốn tôi giúp em, chở em tới nhà người tình hay ra chỗ hẹn mà không hề nghĩ tới cảm xúc của người đàn ông yêu em điên dại… Tôi đã từng hứa, tôi sẽ chinh phục bằng được em, phải lôi em ra khỏi cuộc sống này…

Nhưng, mấy năm qua, tôi thật sự quá mệt mỏi khi mà em vẫn cứ tham lam, vẫn chưa nhận ra đâu là tình yêu thực sự. Em mải miết đi tìm hạnh phúc của mình, em tự biến mình thành cô gái thực dụng, chuyên lợi dụng các gã đàn ông giàu có để moi tiền, moi quà… Cái em gọi là hạnh phúc, là tình yêu chính là chuyện, người ấy có mang lại được cho em sự sang trọng hay không, phải không em?

Em đẹp nên em nghĩ mình có quyền. Mà em đẹp thật, em xinh xắn dịu dàng nên đàn ông cũng dễ ngã vào lòng em. Nhưng tất cả chỉ coi em như món đồ chơi khi họ nhận ra bản chất thực sự của người con gái ấy. Họ biết em chỉ là cô gái yêu họ vì tiền, chuyên đi moi tiền họ và cần những món quà đắt tiền của họ. Nhưng họ vẫn theo em, không phải vì họ yêu em, em hiểu không. Họ cần một người con gái xinh đẹp như em để cặp  bồ, để chơi bời. Với họ, những người có tiền, bỏ ra vài đồng để cung phụng một cô bạn gái chẳng là gì, dù sao thì cũng có đi, có lại…

quay ve di em, de con di lay chong! - 2

Em đẹp nên em nghĩ mình có quyền. Mà em đẹp thật, em xinh xắn dịu dàng nên đàn ông cũng dễ ngã vào lòng em. (ảnh minh họa)

Em có nhận ra mình đã 28 tuổi đầu? Em có nhận ra mình đã già theo năm tháng và em có nhận ra, em không còn là cô gái trẻ trung xinh đẹp ngày nào? Em có nhận thấy những nếp nhăn trên khuôn mặt em không? Già rồi đó em ạ, tuổi xuân đã qua đi… Anh cũng không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi em nữa. Anh cũng không thể đớn hèn chờ một cô gái chỉ đi ngoại tình với người khác để nuôi thân mình sống sung sướng. Sĩ diện đàn ông chỉ cho phép anh kiên trì được 3 năm mà thôi, quá dài rồi phải không em?

Hôm nay, anh muốn nói với em rằng, anh mong em nhận ra, cái gì cũng có giới hạn của nó. Dù người con gái có chơi thế nào, có ham tiền bạc thế nào thì đến lúc cũng phải chừa cho mình một con đường để lấy chồng. Quay về đi em, em phải tìm lại em của ngày xưa dù là có chút muộn màng. Nhưng chẳng ai ngăn cản chuyện con người nhận ra sai lầm và làm lại từ đầu. Em có cơ hội trở thành người con gái tốt, trở thành người vợ đảm đang của một người đàn ông nào đó chỉ cần em chân tình.

Tỉnh lại đi em, tỉnh lại còn đi lấy chồng, già rồi em ạ, còn đâu mà chơi bời nữa. Đàn ông cũng không còn mặn mà với em nữa, vì có quá nhiều cô gái trẻ xinh đẹp gấp bội phần em. Những gã chỉ chơi bời sẽ không chọn em nữa đâu…

quay ve di em, de con di lay chong! - 3

Tỉnh lại đi em, tỉnh lại còn đi lấy chồng, già rồi em ạ, còn đâu mà chơi bời nữa. (ảnh minh họa)

Nếu thực sự em có ý định lập gia đình, em hãy tỉnh ngủ em nhé. Cũng đừng bi quan nghĩ rằng, đời em như thế là hết, em không thể lấy chồng, cũng không ai chấp nhận em. Tất nhiên, sẽ có ai đó coi em là người con gái tuyệt vời trong mắt họ nếu như từ bây giờ, em đối đãi với họ bằng sự chân thành của bản thân em.

Anh đã làm cho em nhiều thứ, cũng đã khuyên nhủ em nhiều, bây giờ anh phải lo cho hạnh phúc của mình với người con gái anh yêu. Mong em hãy suy nghĩ kĩ, vẫn sẽ có những con đường tươi đẹp cho em bước đi, đừng lùi bước. Làm lại từ đầu nhé em… Chơi thế đủ rồi… Tiền bạc chỉ là thứ phù phiếm, nhất là thứ chẳng phải của em. Rồi em sẽ nhận ra, với phụ nữ, hạnh phúc, mái ấm gia đình mới là điều quan trọng hơn bao giờ hết…

Xem thêm bài liên quan:

Con gái đi lấy chồng phải béo mới là sướng

Đã đến lúc em phải đi lấy chồng

Mẹ xin lỗi con, mẹ phải đi lấy chồng

Nuôi bồ 3 năm, bồ đi lấy chồng

Đau khổ nhìn vợ đi lấy chồng

Em đi lấy chồng...

Theo TY (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ