Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Em đi lấy chồng...

Ngày 24/07/2014 16:22 PM (GMT+7)

Em đi lấy chồng mặc chiếc áo cưới màu trắng tinh khôi mà em rất thích.

Em thường chỉ cho tôi biết, đó là chiếc váy em mơ ước sẽ được khoác lên người trong ngày trọng đại của em, của chúng ta. Tôi là chú rể còn em là cô dâu. Cách đây 2 tháng, tôi cũng tưởng, điều ấy sẽ trở thành hiện thực, nhưng giờ thì, em vẫn là cô dâu nhưng là cô dâu của một người đàn ông khác.

Tôi hứa với em, sau khi tôi đi công tác 1 năm, tôi sẽ về cưới em. Em không đồng ý nhưng tôi van nài em, vì như thế, tôi mới có tương lai, mới lo được cho cuộc sống của em, của gia đình tôi và cả con chúng tôi sau này. Em ấm ức, vì em nghĩ, tôi không còn yêu em như ngày nào. Tôi đâu có thay lòng, nhưng trách nhiệm đàn ông khá lớn, tôi cần có một công việc tốt, một tương lai vững chắc trước khi tôi trở thành vợ chồng với em.

Tôi đã ra đi với lời hứa sẽ quay về đúng này. Em ở nhà khóc lóc vật vã vì quyết định của tôi. Tôi nói, em sẽ chờ tôi khi tôi quay về, nhưng em nhớ tôi, em muốn tôi thề độc với em rằng, tôi sẽ quay về cưới em. Có gì đâu, lời thề quá dễ vì tôi muốn được ở bên em, tôi muốn cưới em và đâu có ý định trốn tránh, có khó gì đâu một lời thề với người con gái tôi yêu. 1 năm đâu có dài. Chỉ cần em và tôi tin nhau, em tìm quên vào công việc, chúng tôi sẽ là vợ chồng. Em đâu cần phải lo lắng quá nhiều, vì 1 năm nữa, mọi chuyện sẽ kết thúc có hậu.

Em đi lấy chồng... - 1

Tôi về nhà sớm hơn dự định vì linh cảm chẳng lành. Đúng ngày em cưới… (ảnh minh họa)

Ngày ngày, tôi vẫn liên lạc với em, vẫn nói những lời ngọt ngào yêu thương và không quên hẹn ngày về. Còn em, dường như em không có gì thay đổi, em đều khóc mỗi lần nói chuyện với tôi, vì nhớ tôi, vì cần tôi và mong tôi quay về. Hai tháng trước, khi gần tới ngày về, tôi gọi điện thì em khóc nhiều hơn. Tôi thắc mắc, chẳng lẽ tôi đi lâu như vậy, em lại không quen sao. Tôi nghĩ gần 1 năm qua, em đã chấp nhận được chuyện tôi đi xa và sắp về, vậy tại sao em lại khóc nhiều như vậy. Khi tôi hỏi thì em chỉ nói, vì em nhớ tôi… Tôi hoài nghi…

Tôi về nhà sớm hơn dự định vì linh cảm chẳng lành. Đúng ngày em cưới…

Em khóc khi thấy tôi, tôi cũng khóc khi nhìn người yêu đi lấy chồng. Thời gian tôi đi, em nói nhớ nhung tôi nhưng lại yêu người đàn ông khác. Gia đình em bắt vậy, em không tin tôi quay về, em sợ sự chờ đợi. Em muốn cưới tôi nhưng gia đình không cho phép, họ buộc em phải cưới người đàn ông đó, giàu có và có công việc cơ bản, đủ để đảm bảo cho em một cuộc sống hạnh phúc. Em quyết định cưới anh ta khi em nghĩ, tôi sẽ không quay về như đã hẹn.

Và lúc em nhận ra em đã sai lầm, mọi chuyện đã kết thúc. Tôi trở thành kẻ trắng tay khi cố gắng vì em, vì gia đình tương lai của chúng tôi. Tôi vì em đi làm kiếm tiền, nhưng em lại ích kỉ vì bản thân mình, em sợ không đợi chờ được, em quyết định vì gia đình và chọn người đàn ông đó.

Em đi lấy chồng... - 2

Em đi lấy chồng, tôi bước âm thầm nước mắt rơi, tìm về quá khứ và những tháng ngày em bên tôi. Chúc em hạnh phúc bên người dù có thể nào đi nữa, tôi cũng không nên hận em! (ảnh minh họa)

Tôi thua rồi, cuộc tình này tôi đã thua. Ngày em cưới là ngày tôi trở về, rơi nước mắt vì người yêu phản bội mình. Niềm tin, tình yêu, chẳng còn gì ý nghĩa với tôi cả. Bây giờ người đáng để tôi tin tưởng nhất chỉ có bản thân tôi. Còn em, người phụ nữ luôn miệng nói yêu tôi, cần tôi cũng đã thay lòng. Em sợ, không dám đối diện với khó khăn, không cho tôi chỉ một năm thôi, thì sao tôi có thể chọn em làm vợ. Nhưng em đã từ bỏ cơ hội đó. Tôi chẳng biết em yêu người kia được bao nhiêu nhưng giờ, mọi thứ không còn ý nghĩa gì nữa rồi, em là vợ của người ta.

Em đi lấy chồng, tôi bước âm thầm nước mắt rơi, tìm về quá khứ và những tháng ngày em bên tôi. Chúc em hạnh phúc bên người dù có thể nào đi nữa, tôi cũng không nên hận em!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi sẽ chỉ lấy chồng giàu

30 tuổi, thèm lấy chồng...

30 tuổi không lấy chồng thì ế mất

Lấy chồng lần hai mà vẫn muốn bỏ

Không dám lấy chồng vì sợ con khổ

Muốn bỏ con để đi lấy chồng

Lấy chồng giàu như tôi, vinh hay nhục?

Theo TT
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết