Sợ hãi vì ai cũng giục lấy chồng

Ngày 27/05/2014 08:19 AM (GMT+7)

Ai cũng giục thật sự quá mệt mỏi, chán nản, lòng càng buồn và áp lực.

Sau 3 năm đi học đại học tại thủ đô, về nhà chơi với bố mẹ.

Mẹ: Này, thế đã có người yêu chưa? Sao mẹ không thấy mày đưa bạn trai về nhà bao giờ? Thấy chúng nó đi học xa, đứa nào cũng kiếm được một anh, không phải là đẹp trai thì cũng người Hà Nội. Con gái mẹ xinh thế này chẳng lẽ lại không có ai yêu, lại không kiếm được trai thủ đô à? Có thì nhanh nhanh đưa về ra mắt để bố mẹ còn duyệt. Ra trường thì cưới luôn, không chậm trễ làm gì

Con: Gớm mẹ, con còn đang đi học, yêu đương làm gì, ảnh hưởng việc học tập. Con mà yêu vào là con không học hành gì được đâu, lúc ấy mẹ đừng có mắng nhé!

Sau khi ra trường được 2 năm, con gái vẫn không động tĩnh gì, mẹ lo lắng quá vì mấy đứa bằng tuổi con gái lấy chồng, có con hết cả rồi. Hàng xóm suốt ngày hỏi ‘thế con gái nhà này bao giờ cho chúng tôi ăn cỗ’ thế là mẹ lại sốt lên.

Mẹ: Lấy chồng đi thôi chứ mày định đến bao giờ nữa? Ở quê, người ta bằng tuổi mày đã có con cái lớn hết cả rồi đấy. Mày thấy cái Hà đấy, nó bằng tuổi mày mà giờ con nó sắp học lớp 1 rồi. Còn định chơi bời đến bao giờ nữa, hàng xóm người ta cười cho, rồi làm xấu mặt bố mẹ mày.

Sợ hãi vì ai cũng giục lấy chồng - 1

Giọng bố thì nghe có vẻ xúc động hơn. Bố không quát tháo, không thúc giục kiểu dọa nạt mà bố động viên kiểu không lấy sớm thì già. (ảnh minh họa)

Con: Mẹ làm gì cứ vội. Chồng con là chuyện cả đời, có phải bảo lấy là lấy được ngay đâu. Thế thì khác gì ra chợ mua rau. Mẹ cứ từ từ, đâu có đó, rồi sẽ có con rể cho mẹ. Con đang chọn người tử tế, chứ lấy bừa một người thì thiếu gì, sứt môi lồi rốn đầy ra đấy, mẹ có ưng không?

Bố: Thôi, chồng con thì tính đi con ạ, con gái có thì, mày cứ mải chơi quá đến lúc già quá, không ai nó thèm rước. Với lại, đàn bà con gái còn phải sinh con, không lấy sớm, sau này sinh đẻ kém. Lúc ấy, già rồi con cái mình vẫn còn nhỏ, tội lắm. Bây giờ thì nghĩ thế chứ sau này, lúc con nhỏ, mình già yếu lại thấy ân hận vì đã lấy chồng muộn.

Giọng bố thì nghe có vẻ xúc động hơn. Bố không quát tháo, không thúc giục kiểu dọa nạt mà bố động viên kiểu không lấy sớm thì già. Nói chung, bố nói có lý lắm, cũng muốn lắm chứ nhưng mà ‘đời không là mơ’.

Anh chị: Kén chọn vừa vừa thôi, không rồi lại ế chỏng ra đấy thì mất mặt người ta. Đàn ông thì phiến phiến thôi, chọn đứa nào nó yêu mình ấy, giàu có không cần, cũng không cần đẹp trai. Nó cứ hiền lành, chất phác, chăm làm là được.

29 tuổi chưa chồng, bạn bè hoảng hốt:

“Bà ơi, bà còn định chơi đến bao giờ nữa, lớp mình không còn ai đâu đấy. Nhanh nhanh mà cho chúng tôi ăn cỗ đi, không đến lúc chúng tôi con cái đầy nhà không đi được cưới bà đâu. Không thì cũng bụng mang dạ chửa, có đứa nào vác bụng mà đi được xa như thế”.

Sợ hãi vì ai cũng giục lấy chồng - 2

Nhưng chưa tìm được người như thế nên chuyện lấy chồng tạm gác lại, chứ đâu phải vì ham vui, đâu phải vì không muốn có một tấm chồng. (ảnh minh họa)

Mỗi lần đi chơi ở đâu đó, có mấy đứa ế đi với nhau, bọn chúng giới thiệu, em năm nay 29 tuổi, các anh nghe xong không nói gì. Bởi, 29 tuổi mà chưa lấy chồng, cũng già rồi đấy. Nói chung cô nào trẻ đẹp thì ăn may lấy được anh ngon lành, còn cô nào già thì cũng khó mà kiếm người yêu, không thì cũng nhàng nhàng cho nó xong, kén chọn lắm thành ra ế thật.

Bây giờ, có ai hiểu mình hơn mình đâu. Cũng muốn có một tấm chồng như ý lắm. Cũng muốn có một mái ấm lắm, cũng muốn có người này người kia để mình nâng khăn sửa túi, nhưng khổ nỗi, kiếm mãi chưa được ai. Nhiều tuổi nhưng cũng cần có người yêu, một người mà khi đi bên cạnh mình, mình có cảm giác. Một người mà mỗi lần gần người ấy, tim mình run rẩy, hồi hộp và cảm thấy nhớ nhung, muốn gần người ấy mỗi ngày.

Nhưng chưa tìm được người như thế nên chuyện lấy chồng tạm gác lại, chứ đâu phải vì ham vui, đâu phải vì không muốn có một tấm chồng. Ai cũng giục thật sự quá mệt mỏi, chán nản, lòng càng buồn và áp lực. Xin đừng ai mắng mỏ, xin đừng ai giục giã nữa, cảm thấy buồn và tủi lắm khi nhìn chúng bạn con cái đề huề.

Bao giờ mới kiếm được một tấm chồng theo đúng nghĩa là… chồng đây?!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Lấy chồng lần hai mà vẫn muốn bỏ

Không dám lấy chồng vì sợ con khổ

Muốn bỏ con để đi lấy chồng

Lấy chồng giàu như tôi, vinh hay nhục?

Cô ấy xấu, sao lấy chồng đẹp lại giàu?

“Lấy chồng đi, anh không bỏ vợ đâu!”

Theo Hành Tây (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế