Muốn bỏ con để đi lấy chồng

Ngày 12/05/2014 16:38 PM (GMT+7)

Bây giờ, tôi đang đứng trước vực thẳm, thật sự tôi không biết nên làm thế nào, vì lòng tôi rối bời.

Làm sao để tốt cho cả hai, và làm sao để cuộc đời tôi được sống thanh thản, không phải chịu đau khổ.

Tôi đã từng yêu si mê một người. Đó là người đàn ông tôi tin tưởng, yêu điên cuồng, nhưng cuối cùng anh lại biến tôi thành một người thất bại, thất bại thảm hại. Tôi đâu phải là cô gái xấu xí, đâu phải người không có ai theo đuổi. Ngược lại, tôi xin xắn, dễ chịu, có công việc ổn định. Rất nhiều chàng trai theo đuổi tôi và tôi đã chọn anh, người đàn ông tôi cảm thấy rất ấm áp khi ở bên.

Chúng tôi trao cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất, tình yêu đến thật sự nhẹ nhàng và lãng mạn. Tôi hết lòng hết dạ vì anh, vẽ ra một tương lai đầy lãng mạn cho hai đứa. Tôi đã trao thân cho anh vì nghĩ rằng, chỉ sớm hay muộn, tôi và anh sẽ thuộc về nhau. Anh cũng luôn hứa hẹn sẽ lấy tôi sau khi mọi thứ đã ổn ổn. Yêu nhau thì cần gì phải suy nghĩ và nghi ngờ nhiều. Chỉ cần yêu nhau là đủ, chỉ cần trao cho nhau những tình cảm tốt đẹp, trân trọng nhau thì việc quan hệ trước hôn nhân với tôi không còn quan trọng nữa.

Tôi và anh đã tính toán kĩ càng tương lai như thế. Tôi hi vọng tràn trề vào tất cả những chuyện này. Nhưng một ngày anh nói, anh phải rời xa tôi với lý do, anh có người con gái khác. Lý do lãng xẹt, một lý do bỉ ổi và vô liêm sỉ. Anh bảo, anh không còn yêu tôi nữa. Khi tôi khóc lóc van xin anh thì anh bảo tôi hãy vững vàng bước tiếp, hãy yêu người khác. Vì tình yêu đã hết không thể níu kéo. Anh tỏ ra bình thường, với anh, chuyện yêu rồi chia tay có gì đau khổ đâu, có gì mệt mỏi đâu. Không còn yêu thì chia tay mà thôi.

Muốn bỏ con để đi lấy chồng - 1

Tôi hỏi ‘còn chuyện chúng ta đã ngủ với nhau thì sao?’, anh cười một cách khó hiểu. “Thì sao chứ, chuyện đó bây giờ là thường mà. Yêu mà không ngủ với nhau mới lạ đấy!”. (ảnh minh họa)

Nghe anh nói bằng thái độ dửng dưng như vậy, tôi cảm thấy sợ hãi. Người đàn ông tôi yêu lại hờ hững với tôi như vậy sao. Anh không tình cảm, không mệt mỏi, không áy náy, anh thật sự rất bình thường. Tôi hỏi ‘còn chuyện chúng ta đã ngủ với nhau thì sao?’, anh cười một cách khó hiểu. “Thì sao chứ, chuyện đó bây giờ là thường mà. Yêu mà không ngủ với nhau mới lạ đấy!”.

Trời ạ, tất cả chuyện này là sao, tôi đang mơ hay là thật? Anh đang cố tỏ ra hờ hững với tôi hay là có lý do gì khác. Tôi hận anh, hận vô cùng. Thời gian đó tôi suy sụp nhiều lắm, tôi đau khổ vì người mình yêu lại vô liêm sỉ thế này!

Tôi chia tay anh, lòng đau khổ vô cùng. Thời gian đó, có một người chuyên tâm tán tỉnh tôi, yêu thương tôi. Tôi vì đau khổ và mệt mỏi đã muốn dựa vào người đàn ông đó, muốn anh ta cưu mang, nâng đỡ tôi. Tôi trở thành người đàn bà khổ sở khi quyết định cưới anh ta. Và rồi, tôi phát hiện ra mình có bầu cũng sau khi nhận lời cưới người đàn ông đó. Vừa chia tay người yêu đã lấy chồng nhưng đúng là không hay nhưng mà tôi bực mình, vì muốn trả thù anh ta nên tôi đã làm như vậy.

Muốn bỏ con để đi lấy chồng - 2

Tôi chia tay anh, lòng đau khổ vô cùng. Thời gian đó, có một người chuyên tâm tán tỉnh tôi, yêu thương tôi. (ảnh minh họa)

Đau khổ hơn, khi tôi định cưới chồng thì cũng là lúc tôi biết mình mang bầu. Đó là cái thai với người đàn ông cũ. Bây giờ, tôi cảm thấy thai nhi đang lớn dần lên trong bụng. Nếu tôi cưới chồng thì cái thai sẽ bại lộ. Đàn ông bây giờ họ tinh ý lắm, nếu không làm tốt thì họ sẽ phát hiện ra ngay. Cái thai làm sao mà giấu được khi mà tôi và chồng sắp cưới chưa có quan hệ gì.

Tôi vẫn còn yêu người cũ, chỉ là hận anh ta mà thôi. Nhưng nếu tôi không làm như vậy thì không thể hả giận và cũng không còn cách nào khác, vì người cũ đã từ bỏ tôi. Nhưng cái thai thì sao, bị phát hiện thì ô nhục cả đời, còn bị đuổi ra khỏi nhà chồng cũng nên. Lúc đó thì sống cũng không xong mà chết cũng không xong. Bây giờ, ngày cưới sắp đến, thai nhi cũng đang lớn. Nếu cưới anh, tôi phải từ bỏ cái thai này để tránh thi phi. Nhưng tôi thương con, đó là cốt nhục của người tôi yêu nên tôi không biết làm gì bây giờ. Bỏ con thì tôi có tội với con, sống ray rứt cả đời. Bây giờ tôi thật sự ân hận vì mình đã nông nổi yêu và nông nổi quyết định lấy chồng. Cả đời tôi coi như chưa làm được việc gì ý nghĩa và chín chắn cả. Tôi phải làm sao bây giờ?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Mẹ xin lỗi vì đã bỏ con đi!

Bỏ con đi lấy chồng, em hạnh phúc không?

Giá như con nói được: Mẹ ơi đừng bỏ con!

Bố mẹ cặp bồ, con cái trầm cảm!

Cô ấy lại còn tự hào vì mình cặp bồ nữa chứ!

Con dâu hung hăng định đánh bố chồng

Theo Ngọc Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình