Sốc nặng trước âm mưu của mẹ chồng

Ngày 06/12/2015 22:01 PM (GMT+7)

Cô ả không những dùng tiền níu kéo anh mà còn mang tiền đến "mua chuộc" mẹ chồng chị. Mẹ chồng chị còn hứa với cô ả sẽ tìm cách đuổi chị ra khỏi nhà sớm nhất để đón cô ả về.

Chị và anh đến với nhau bằng hai bàn tay trắng và một tình yêu chung thủy. Đám cưới diễn ra giản dị nhưng hạnh phúc và ấm cúng vô cùng. Cuộc sống sau khi kết hôn của chị sẽ khá trọn vẹn với một người chồng hết lòng thương yêu mình nếu như mẹ chồng chị không phải là người mê tiền.

Chuyện này không phải sau khi kết hôn chị mới biết. Trước khi quyết định yêu và lấy anh, chị đã biết rõ mẹ chồng chị rất ham vật chất. Bà cũng không mấy hài lòng với cô con dâu là chị bởi gia đình chị không có nhiều điều kiện. Nhưng thiết nghĩ, mình sống với chồng nhiều chứ sống mấy với mẹ chồng mà phải lo lắng, tính toán nên chị vẫn quyết tâm lấy anh. Đáng tiếc, mọi chuyện không đơn giản như chị suy nghĩ.

Đồng lương công nhân của chị và anh chỉ đủ để chi tiêu trong nhà để dành ra một khoản nhỏ cho kế hoạch sinh con năm tới. Sinh hoạt gia đình, những gì không cần thiết đều được cắt giảm. Chính điều ấy đã khiến chị và mẹ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Bà nói chị keo kiệt, bủn xỉn với cả mẹ chồng. Cả tháng chẳng mua cho mẹ chồng tấm áo mới, không đưa mẹ chồng đi mua sắm. 

Hôm vừa rồi biết anh chị vừa có lương, bà đã đòi đi mua ngay một sợi dây chuyền ngọc trai vì hội bạn thân của bà ai cũng có. Tại sao mẹ chồng chị không hiểu gia cảnh của từng nhà khác nhau, làm sao so sánh, đòi hỏi được. Chị vừa mở lời rằng đợi chị cố gắng tiết kiệm thêm, sang tháng chị sẽ mua tặng bà vì tháng này phát sinh nhiều khoản phụ. Thế là mẹ chồng chị đi rêu rao khắp nơi rằng chị cãi lại mẹ chồng, không quan tâm mẹ chồng. Oan ức cho chị làm sao.

Sốc nặng trước âm mưu của mẹ chồng - 1

Chị phát hiện ra ả tình nhân của chồng chị rất cao tay. Cô ả không những dùng tiền níu kéo anh mà còn mang tiền đến "mua chuộc" mẹ chồng chị.  (Ảnh minh họa)

Không ít lần, mẹ chồng tìm cách hạ nhục, mỉa mai chị. Mẹ chồng chê chị không giỏi giang, không biết kiếm tiền nên con trai bà mới khổ. Rằng chị tu mấy kiếp mới lấy được người cao to, đẹp trai như con trai bà. Rằng chị đã nghèo lại còn không biết cách ứng xử. Chỉ chẳng dám nói lại vì sợ bà lại lu loa lên, khiến nhà cửa rối rắm.

Rồi chị đau đớn phát hiện anh ngoại tình. Nhân tình của anh là một người phụ nữ trẻ đẹp, góa chồng, đã có một đứa con và một gia sản đồ sộ. Chị một mực đề nghị anh chấm dứt mối quan hệ sai trái này nhưng anh không đồng ý. Anh nói anh chỉ yêu mình chị, anh chỉ đang lợi dụng tiền bạc của cô ta mà thôi. Chị cố gắng đợi anh thêm một thời gian nữa, kiếm đủ vốn từ cô ta, anh sẽ ruồng bỏ cô ta ngay. 

Trước thái độ thành khẩn và hối lỗi của anh, chị cũng muốn cho anh một cô hội nên cố gắng chờ đợi thêm xem anh sẽ giải quyết mọi chuyện thế nào. Nhưng chắc chị không chờ đợi thêm được nữa vì mẹ chồng chị đang âm mưu đuổi chị ra khỏi nhà để rước nhân tình của con trai về.

Chị phát hiện ra ả tình nhân của chồng chị rất cao tay. Cô ả không những dùng tiền níu kéo anh mà còn mang tiền đến "mua chuộc" mẹ chồng chị. Cô ả mua vàng, hoa tai rồi quần áo cho bà đầy đủ. Chị còn phát hiện thấy nhiều lần mẹ chồng chị gọi điện cho cô ả nói chuyện tình cảm lắm và còn dặn cô ả giữ gìn sức khỏe để sau này còn sinh con cho bà. Thậm chí mẹ chồng chị còn hứa với cô ả sẽ tìm cách đuổi chị ra khỏi nhà sớm nhất để đón cô ả về.

Có nằm mơ chị cũng không thể ngờ mẹ chồng chị lại có thể đối xử tàn nhẫn với chị như vậy. Chỉ vì tham tiền, mẹ chồng chị đã nhận sự giúp đỡ từ nhân tình của con trai mình, và mở rộng cánh cửa đón cô ả vào phá vỡ cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị. 

Có lẽ đã đến lúc chị cần đưa ra quyết định cho cuộc sống của mình. Nếu anh không chấm dứt chuyện phản bội thì chị sẽ đề nghị ly hôn ngay lập tức. Còn về phần mẹ chồng chị, sau chuyện này, nếu có tiếp tục được với anh, chắc chị cũng khó lòng mà dành cho bà sự tôn trọng như trước.

Theo Mai Thủy
Nguồn: Một thế giới

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng

Video chọn lọc