“Soi” điểm xấu trên cơ thể Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa

Ngày 04/03/2014 00:12 AM (GMT+7)

Con người không ai hoàn hảo, ngay cả Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng lịch sử cũng có những khuyết điểm không ai ngờ tới.

Thế giới từng biết đến đất nước Trung Hoa với Tứ đại phát minh: giấy viết, la bàn, thuốc súng và kỹ thuật in ấn. Nổi tiếng không kém Tứ đại phát minh, Trung Hoa còn được nhắc đến với Tứ đại mỹ nhân làm thay đổi lịch sử: Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Quý Phi. Tương truyền, tứ đại mỹ nhân đẹp đến mức “chim sa, cá lặn”. Thế nhưng ít ai biết rằng, trên cơ thể của họ cũng có những “điểm xấu”. Người Trung Hoa có câu “Đến ngọc còn có tì vết huống chi con người” quả thực không sai!

“Soi” điểm xấu trên cơ thể Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - 1

Tây Thi

Tây Thi là một cô gái Triết Giang. Tương truyền, mỗi ngày cô đều đến hồ nước giặt quần áo, bóng cô soi trên mặt nước trong suốt làm cô càng thêm xinh đẹp. Cá nhìn thấy cô, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy hồ. Từ đó, người ta ca tụng cô là “Tây Thi trầm ngư”. Nhưng có một lần, Tây Thi đến bên hồ, trong lúc tâm trạng vui vẻ, cô đưa chân xuống nghịch nước, cá nhìn thấy đôi chân to của cô giật mình thất vọng, lặn luôn xuống đáy hồ! Để mọi người không nhìn thấy đôi chân to của mình,Tây Thi tự sáng tạo nên một loại quần dài, không những che đi đôi chân to, còn tạo cho cô dáng đi thướt tha uyển chuyển!

“Soi” điểm xấu trên cơ thể Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - 2

Vương Chiêu Quân

Nổi tiếng là một mỹ nhân vừa đoan trang vừa thông minh trong lịch sử. Cô có tài năng đặc biệt đánh đàn tì bà. Tiếng đàn da diết ai oán và vẻ đẹp kiều diễm của cô kiến đàn nhạn bay qua cũng thương tâm mà sa xuống đất. Từ  “lạc nhạn” trong câu “Trầm ngư lạc nhạn”  từ đó mà có! Thế nhưng Vương Chiêu Quân có khuyết điểm chính là đôi vai lệch, mặc đồ gì cũng khó. Cô bèn tự thiết kế cho mình chiếc đệm vai hay đôi khi là chiếc áo với phần lông gắn lệch một bên vai để không bị phát hiện. Có truyện cho rằng, đàn nhạn sa xuống chính do chúng nhầm lông trên áo của cô với cỏ, chứ không phải thương tâm gì cả!

“Soi” điểm xấu trên cơ thể Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - 3

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền lại có sở thích ngắm trăng. Tương truyền mỗi lần cô ngắm trăng, mặt trăng cũng phải hổ thẹn trước vẻ đẹp của cô, ẩn mình vào mây. Kỳ thực, Điêu Thuyền lại có đôi tai rất nhỏ. Người xưa vốn xem trọng “tướng”, đôi tai phải to mới có phúc. Để che đi khuyết điểm của mình, ĐiêuThuyền đã nghĩ ra “bông tai”. Những đôi bông tai của cô thường khá nặng và được trang trí cầu kì. Đặc biệt là đôi bông tai chuỗi ngọc của cô lấp lánh dưới ánh trăng, càng làm tăng thêm vẻ đẹp kiều diễm của người con gái này.

Dương Quý Phi

“Soi” điểm xấu trên cơ thể Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - 4

Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn, vốn là con dâu của Đường Minh hoàng, nhưng vì vua quá yêu nên đã tốn bao tâm cơ để “phù phép” nàng dâu thành quý phi của mình. Dương Quý Phi rất thích đi dạo ở ngự hoa viên. Tương truyền, sắc đẹp của nàng rực rỡ đến nỗi các đoa hoa cũng phải cúi đầu, không dám nở.

Dương Quý Phi mang nét đẹp đậm đà theo quan niệm cổ đại. Tuy nhiên, dân gian lại đồn đại do cô có mùi cơ thể không thơm nên hoa không nở nổi, chứ không phải xấu hổ gì cả. Để khắc phục nhược điểm của mình, hằng ngày cô đều đến hái những bông hoa thơm nhất, hòa vào nước tắm. Dân gian cho rằng, đó chính là nguồn gốc của nước hoa ngày nay.

Những câu chuyện trên cũng chỉ là dân gian truyền tụng, thực hư thật khó phân giải, vì các mỹ nhân đã sống cách chúng ta hàng nghìn năm. Dẫu sao họ cũng đã được đi vào lịch sử để, thay đổi lịch sử. Bấy nhiêu cũng đủ thấy, dù có “tì vết”, Tứ đại mỹ nhân vẫn là những nhan sắc “ngàn năm hiếm gặp”!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Định chia tay thì biết có bầu

Tây Thi hạnh phúc khi được dâng cho Phù Sai?

Ngu Cơ còn tri kỉ, chung tình hơn cả Tây Thi?

Điêu Thuyền và tội loạn luân?

5 điều thú vị chồng béo gửi vợ

Vợ ơi, mẹ anh không phải ô-sin

Theo Q.Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những nhan sắc một thời