Sự thật về người chồng “chuẩn 10” sau đám cưới

Ngày 08/12/2015 08:51 AM (GMT+7)

Đám cưới hôm trước, hôm sau đã xảy ra chuyện. Khi đó cả nhà đang ngồi uống nước thì thấy có đến 5, 6 người đàn ông xăm trổ đầy người bước vào.

Nga và Minh quen nhau rất tình cờ. Một lần Nga chờ xe buýt đi làm, Minh khi ấy đi xe máy một mình đã ngỏ ý cho cô gái dáng người nhỏ nhắn dễ thương ấy đi nhờ. Từ hôm đó, Minh chính thức trở thành xe ôm cho Nga. 5 tháng hẹn hò như thế thì chàng cũng chinh phục được nàng.

Trong suốt thời gian yêu đương ấy, Nga hoàn toàn mãn nguyện và tự hào vì đã chọn được một người đàn ông “chuẩn 10” phù hợp với cuộc đời mình. Minh hoàn hảo tới nỗi mọi kẽ hở để giúp Nga nhận ra cái chất con người anh đều bị che lấp.

Yêu nhau 3 năm họ chính thức tổ chức đám cưới. Hai người đã dự định sẽ có tuần trăng mật kéo dài một tháng tại Đà Lạt thơ mộng. Nga háo hức chuẩn bị mọi thứ cho ngày trọng đại của đời con gái. Bố mẹ cô cũng mừng ra mặt vì con gái đã chọn được một chỗ tử tế để gửi gắm cuộc đời.

Nhưng chỉ mới đám cưới hôm trước, hôm sau đã xảy ra chuyện. Khi đó cả nhà đang ngồi uống nước thì thấy có đến 5, 6 người đàn ông xăm trổ đầy người bước vào. Đến tận khi đám người đó xông vào nhà bắt nợ Minh thì cả nhà mới ngã ngửa.

Họ giữ chặt lấy chồng Nga không cho anh chạy nợ, rồi chỉ vào chiếc vòng cổ cô đang đeo mà nói rằng vừa cưới xong, có bao nhiêu tiền của với trang sức thì mau đem ra trả. Cả nhà choáng váng. Chẳng ai có thể tưởng tượng được, một người hiền lành, chí thú làm ăn như Minh lại nợ số tiền lên đến 200 triệu. Minh cúi đầu thú nhận trót vay tiền mở công ty nhưng công việc làm ăn bị đổ bể.

Hôm ấy cả nhà chồng Nga lao đao chạy nợ cho con. Nga cũng phải muối mặt về nhà bố mẹ đẻ vay tiền cho chồng trả nợ. Sau lần đó, dù có chút hụt hẫng vì vừa mới sau cưới đã choáng cảnh nợ nần. Nhưng Nga vẫn tự an ủi động viên mình rằng, ai chẳng có lúc lỗi lầm, và cô cũng không trách cứ chồng gì cả.

Sự thật về người chồng “chuẩn 10” sau đám cưới - 1

Nga không thể ngờ được chồng mình lại vay nợ số tiền lớn đến thế. Liệu có đúng là anh vay để làm ăn hay là còn lý do nào khác. (ảnh minh họa)

Kế hoạch đi Đà Lạt của vợ chồng Nga bị tạm hoãn vì làm gì còn tiền. Hai vợ chồng tích cực làm ăn, dự định sang năm sẽ đi bù. Vậy mà mới yên ổn được 5 tháng, thì chủ nợ lại hùng hổ lao đến nhà chồng Nga, lúc ấy Minh chưa về. Họ đặt trước mặt bố mẹ chồng và Nga tờ giấy vay nợ có chữ ký của Minh, 400 triệu đồng.

Mẹ Minh tụt huyết áp phải đi cấp cứu ngay lập tức. Minh đi làm về liền bị người ta giữ lại. Lúc này anh mới thú nhận muốn vực dậy công ty nên lại tiếp tục vay tiền không ngờ bị bạn chơi đểu, ôm hết số tiền bỏ trốn. Bố chồng Nga phải đứng ra xin khất nợ và hẹn trong 10 ngày sẽ trả đủ. Nhìn cảnh đó mà Nga muốn gục ngã.

Nga không thể ngờ được chồng mình lại vay nợ số tiền lớn đến thế. Liệu có đúng là anh vay để làm ăn hay là còn lý do nào khác. Mới đám cưới được hơn một tháng mà hết nợ này tới nợ khác, anh kéo về đổ lên đầu cô và bố mẹ chồng. 400 triệu đối với gia đình chồng cô lúc này là quá lớn. Chắc rằng bố chồng cô phải đem sổ đỏ của nhà ra vay ngân hàng.

Nếu cứ tiếp tục sống với người chồng này thì những năm tới đây, chắc chắn cô sẽ phải làm việc cật lực để trả nợ. Rồi còn cuộc sống của hai vợ chồng cô, còn tương lai sinh con cái nữa… Cô đã sai lầm khi lấy nhầm chồng nhưng chẳng lẽ cứ phải sống với cái sai lầm ấy suốt đời hay sao?

Theo Lâm Minh
Nguồn: Một thế giới

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc