Thư của cánh mày râu gửi những bà vợ "siêu nhân"

Ngày 20/10/2019 16:14 PM (GMT+7)

Nhiều lúc tôi thấy chỉ thở thôi cũng đã khó, bê được cái bụng bia mà từng ngấn mỡ đã vất vả thì mẹ của các con tôi đã dọn lên mâm một bữa cơm ngon tầm cỡ nhà hàng. Nếu như cô ấy chịu khó tắt loa phóng thanh khi đang ăn, bữa cơm sẽ ngon hơn bội phần và lãng mạn biết bao nhiêu.

Cũng như rất nhiều đàn ông trên đất nước này, mà thậm chí là trên toàn cõi địa cầu, tôi cũng rất nhiều lần ước mình bỗng trở thành siêu nhân sau một giấc ngủ say. 

Nhưng siêu nhân mà tôi mong ước hướng tới không phải là để trở thành một siêu anh hùng chuyên đi giải cứu thế giới, đơn giản tôi chỉ muốn thừa hưởng siêu năng lực của họ để đối phó với cuộc sống hôn nhân. 

Ví dụ như khi vợ chuẩn bị cất tiếng đòi tiền hay than phiền về sự có mặt tiêu cực của tôi trong căn nhà thuê đầy chật chội, lúc đó tôi chỉ cần ra chưởng một phát là cô ấy bỗng biến mất, vô hình như bụi mịn vậy. 

Nếu như không được làm siêu nhân thì tôi cũng ước mình trở thành một người chồng đa năng như mong muốn bấy lâu của cô ấy. Kiểu như đã đẹp trai lại còn kiếm nhiều tiền, giỏi sửa máy tính lại còn biết sửa điện hay đường ống nước, giỏi nấu nướng lại có năng khiếu thông bể phốt…

Có một số nhà khoa học tự phong ở bàn nhậu đã đưa ra nghiên cứu, đàn ông có gia đình 100% cuộc nhậu chủ đề chính là khen phụ nữ, hoặc là vợ hoặc là bồ của ai đó. Ngược lại, 100% chủ đề trong những cuộc gặp gỡ của chị em đông đảo là để nói xấu chồng. 

Thư của cánh mày râu gửi những bà vợ amp;#34;siêu nhânamp;#34; - 1

Cũng chẳng hiểu sao, nói xấu về chồng luôn là chủ đề bất hủ của những đôi môi không biết mệt mỏi được bố trí trên khuôn mặt các bà vợ. Thế nên, nhiều ông chồng khi đã ngà ngà cơn say buộc phải “úp mặt vào  bồn cầu” lại chỉ muốn vợ cũng như những thứ gì mình mới nôn ra, xả nước một phát thế là cô ấy biến mất. 

Nhưng đó là khi ngà ngà cơn say, còn khi tỉnh lại ối ông lại nghĩ, nếu hôm qua vợ mình cũng trôi theo những cơn nôn để bước vào cõi hư vô thì sáng nay ai sẽ nấu cho mình một bát cháo nghi ngút tình thương, dù gia vị nhiều khi lại là những lời càm ràm không ngớt và được thêm thắt hơi quá đà.

Ngoại trừ những lúc đòi tiền hay so sánh với chồng người ta ra, các bà vợ chẳng cần mơ ước chi cao xa cũng đã là những siêu nhân bằng da bằng thịt và biết biến hình chứ chẳng chơi. 

Họ có lúc sẽ là con nai vàng ngơ ngác, đạp nát những giấc mơ, có khi họ lại là những chúa tể sơn lâm gầm thét trong căn bếp của riêng mình. Thậm chí có một số bà vợ còn là hội viên lâu năm của các câu lạc bộ "Giỏi việc cơ quan Đảm việc nhà". Ở công ty, họ vừa giỏi điều binh khiển tướng, về nhà họ lại giỏi chăm con dạy bảo chồng hết sức chu đáo. 

Có nhiều ông chồng nhiều lần tự hào thông báo với đông đảo anh em rằng: "Ở nhà những việc gì to và quan trọng đều tự tay tôi làm hết. Các ông cùng bàn nghe xong ngập ngùi hổ thẹn đành phải uống bia như nuốt cục tủi siêu to khổng lồ". 

Chỉ có điều, các ông không hề biết rằng việc to mà ông chồng kia nhắc đến là những việc như tưới cây cảnh, giặt quần áo và thay bỉm cho con. Còn việc nhỏ dành cho vợ chỉ là đổi nhà, sửa điện, nấu nướng và chỉ là người đem tiền về nhiều nhất gia đình. 

Thư của cánh mày râu gửi những bà vợ amp;#34;siêu nhânamp;#34; - 3

Không chỉ là siêu nhân trong nhà, phụ nữ còn có khả năng biến hình kinh khủng khiếp. Một nghiên cứu hết sức nghiêm túc của các nhà khoa học chỉ ra rằng, phụ nữ là những người rất kém trong khả năng ghi nhớ và phán đoán đường đi. Trong cuộc sống thường ngày, việc nhầm đường luôn là ưu thế vượt trội của họ, hãy cho họ một địa chỉ, họ sẽ đi nhầm ngay. 

Vậy nhưng, trong những tình huống bất ngờ như ai đó đưa đến một thông tin: Tôi thấy chồng bà đi với một cô nào đó vào khách sạn, địa chỉ ở…. Lúc đó, người đàn bà mù đường bỗng biến hình thành siêu nhân đường phố, họ lên xe và vụt nhanh như một cái hắt hơi có mặt ở địa chỉ được cung cấp với  một tinh thần sẵn sàng xung trận, táo bạo như lúc cầm dao chặt tiết con gà hay kết thúc cuộc sống của một con cá lớn. 

Với thâm niên của một nhậu sĩ, nhiều lúc tôi thấy chỉ thở thôi cũng đã khó, bê được cái bụng bia mà từng ngấn mỡ đã vất vả thì mẹ của các con tôi đã dọn lên mâm một bữa cơm ngon tầm cỡ nhà hàng. Nếu như cô ấy chịu khó tắt loa phóng thanh khi đang ăn, bữa cơm sẽ ngon hơn bội phần và lãng mạn biết bao nhiêu.

Cuộc sống rõ ràng không phải như trên phim, siêu nhân vì thế cũng không hiện diện trên đời, nhưng cứ thử nhà thiếu cô ấy mà xem, lúc đó nhiều ông chồng sẽ thảm thiết mong ước vợ sẽ như siêu nhân, khi cần bỗng nhiên xuất hiện và làm được bao việc. 

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Tôi cưới phải một người vợ... siêu nhân
Nhiều năm đã qua, giờ nhìn lại, tôi vẫn không biết nàng lấy đâu ra nhiều năng lượng để vừa làm việc, vừa yêu tôi nhiều đến thế. Tôi chưa bao giờ bị...
Theo Viết Thịnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phụ nữ và gia đình