Tiết kiệm 80% thu nhập, chàng trai trở thành triệu phú tuổi 25 quyết không chi tiền cho 2 thứ

Ngày 30/03/2020 18:51 PM (GMT+7)

Đi lên từ những khó khăn, Baldwin ngay cả khi đã giàu có vẫn luôn rất tiết kiệm. "Tôi cảm thấy vui khi không chọn mua nhiều thứ dù hoàn toàn thừa sức để mua". Triệu phú trẻ luôn luôn tính toán tất cả các giao dịch của mình, từ khoản nhỏ nhất.

Đi lên từ hai bàn tay trắng, chàng trai Todd Baldwin đã sở hữu tài sản trị giá 7 con số, trở thành triệu phú khi mới ở tuổi 25. Anh chia sẻ, có 2 thứ vợ chồng anh quyết không chi tiền vào đó là các thú vui giải trí như xem phim, ăn hàng và phí không cần thiết từ thẻ tín dụng. 

Todd Baldwin là chàng trai đã trải qua những năm tháng tuổi thơ đầy nhọc nhằn, vất vả. Anh được nuôi nấng bởi một người mẹ đơn thân. 12 tuổi, trong khi bạn bè còn mải mê với những trò chơi điện tử thì Baldwin đã đi làm thêm để có thể kiếm tiền. Công việc đầu tiên của anh chính là dọn dẹp chất thải với tiền công 3USD/giờ. 

Có lẽ những vất vả của người mẹ và sự trải nghiệm, va vấp sớm đã giúp anh có được những cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, về tiền bạc. Baldwin luôn có ý thức tiết kiệm và cân nhắc tất cả các khoản chi tiêu ngay cả khi đã trở thành một triệu phú. 

Tiết kiệm 80% thu nhập, chàng trai trở thành triệu phú tuổi 25 quyết không chi tiền cho 2 thứ - 1

Baldwin luôn có ý thức tiết kiệm và cân nhắc tất cả các khoản chi tiêu ngay cả khi đã trở thành một triệu phú. 

Từ 6 USD tiền công trong ngày đầu tiên đi làm năm 12 tuổi, năm 25 tuổi, Todd Baldwin đã trở thành triệu phú. Khi ở tuổi 27, Todd Baldwin kiếm được khoảng 615.000 USD mỗi năm. Sau khi trừ đi tất cả các chi phí, anh thu về 305.000 USD mỗi năm. Thu nhập của Baldwin đến từ các nguồn khác nhau như cho thuê bất động sản, bán bảo hiểm, làm việc bán thời gian với tư cách "khách hàng bí mật".

Trong khoản doanh thu khổng lồ đó, chiếm phần lớn là từ 6 bất động sản cho thuê mà Todd Baldwin đồng sở hữu với vợ. Cặp vợ chồng này kiếm được 460.000 USD mỗi năm từ việc cho thuê này. Sau khi trừ đi các chi phí, bao gồm thanh toán thế chấp, thuế, bảo hiểm và tiện ích, họ còn lại khoảng 150.000 USD mỗi năm.

Ở độ tuổi rất trẻ đã có trong tay cả triệu USD, nhiều người sẽ nghĩ rằng cuộc sống của Baldwin sẽ là chuỗi ngày hưởng thụ sự nhàn hạ, mua sắm những thứ xa xỉ phẩm. Thế nhưng chàng triệu phú trẻ tuổi này chia sẻ: 

"Mặc dù tài sản ròng lên tới 7 con số nhưng chúng tôi không làm những điều thông thường mà hầu hết mọi người vẫn nghĩ các triệu phú đang làm. Chúng tôi là những người rất tiết kiệm." 

Baldwin vẫn đeo chiếc nhẫn cưới làm bằng cao su có giá vỏn vẹn 12 USD và dùng chung chiếc xe Ford Focus 2009 với vợ.

Nhờ việc chi tiêu hết sức tiết kiệm, chàng triệu phú 9x này tiết kiệm được hơn 80% thu nhập sau khi trừ các khoản thuế. Anh chia sẻ, bản thân mình không bao giờ lãng phí tiền vào các thú vui giải trí như ăn nhà hàng hay xem phim. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận "đó là vì tôi được trả tiền để làm những việc ấy".

Ngoài công việc là một nhân viên bán bảo hiểm, Baldwin còn là một "khách hàng bí mật". Anh được trả tiền để đi ăn uống, xem phim hay cả nghỉ ở khách sạn, đi chơi casino. 

"Có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia muốn biết nhân viên của họ đang làm việc thế nào và sản phẩm của họ được thị trường đánh giá ra sao", anh giải thích. Đó là lý do các công ty trả tiền cho "khách hàng bí mật" như Baldwin, tới sử dụng các dịch vụ của họ với tư cách khách hàng và viết báo cáo.

Tiết kiệm 80% thu nhập, chàng trai trở thành triệu phú tuổi 25 quyết không chi tiền cho 2 thứ - 3

"Tôi cảm thấy vui khi không chọn mua nhiều thứ dù hoàn toàn thừa sức để mua".

Baldwin bắt đầu làm công việc này từ những ngày còn là sinh viên. Anh kiếm được khoảng 30.000 USD từ công việc "khách hàng bí mật". Theo anh chia sẻ, các cuộc khảo sát anh thực hiện sau trải nghiệm thường không tốn quá nhiều thời gian.

"Nếu một người bạn thân muốn rủ đi đến quán bar hoặc đi xem phim, tôi thường cố gắng đợi cho đến khi có được lời mời từ công ty ấy làm "khách hàng bí mật"", Baldwin cho biết. 

Nhờ công việc thú vị này, vợ chồng chàng triệu phú chỉ tốn 25 USD mỗi tháng (tương đương hơn 500 nghìn đồng) cho thực phẩm.

"Một điều quan trọng nữa mà tôi không bao giờ tốn tiền là các khoản phí tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng không cần thiết". Đây chính là bí quyết làm giàu của anh và cũng là điều thứ 2 mà anh và vợ không bao giờ bỏ tiền vào. 

Sở hữu đến 13 thẻ tín dụng nhưng triệu phú 9x không bao giờ tăng thêm số dư và luôn thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt.

Đi lên từ những khó khăn, Baldwin ngay cả khi đã giàu có vẫn luôn rất tiết kiệm. "Tôi cảm thấy vui khi không chọn mua nhiều thứ dù hoàn toàn thừa sức để mua". Triệu phú trẻ luôn luôn tính toán tất cả các giao dịch của mình, đặc biệt là những khoản lớn.

"Tôi và vợ muốn có con trong vài năm tới và tôi từng cân nhắc mua một chiếc SUV giá khoảng 60.000 USD. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các khoản, tôi quyết định dùng số tiền đó cho việc khác. Chúng tôi mua bất động sản cho thuê và bây giờ mỗi tháng chúng tôi kiếm được 4.000 USD từ bất động sản đó", anh nói. 

Bằng việc cân nhắc nơi nên chi tiền, vợ chồng anh đã biến số tiền kia tăng lên gấp 4. Chàng trai chia sẻ, lần duy nhất anh phung phí tiền là một món quà dành cho vợ. 

"Vợ tôi còn tiết kiệm hơn cả tôi. Vài năm trước, tôi từng mua cho cô ấy một chiếc ví với giá 500 USD. Thế nhưng cô ấy đã mang trả ngay lập tức và đổi lấy một chiếc ví giá 60 USD. Sau đó chúng tôi lại dùng khoản chênh lệch đó để tiếp tục đầu tư. Chúng tôi không phải là những người cao siêu gì cả, chúng tôi chỉ là tiết kiệm một cách hợp lý nhất có thể".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tiet-kiem-80-thu-nhap-chang-trai-tro-thanh-trieu-phu-tuoi-25-qu...

Lương 7 triệu vẫn mua được nhà nhờ học nguyên tắc chia 5 của tỷ phú Lý Gia Thành
Đừng bận tâm tới quần áo bên ngoài. Thay vì mua nhiều bộ đồ, hãy chọn cho mình một vài thứ thật tốt để mặc.
Bảo Anh (Theo CNBC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu