Tôi đã bị 'úp sọt' cay đắng

Ngày 18/06/2013 04:19 AM (GMT+7)

Khổ thay, bây giờ tôi muốn chối cũng không được vì đó đúng thật là con của tôi.

Thật ra, tôi viết ra những lời này để lòng nhẹ nhàng hơn chút ít. Chứ không phải tôi đay nghiến hay trù úm gì ai. Nhưng đúng là, đàn bà bây giờ ghê gớm và nhiều thủ đoạn. Họ sẵn sàng làm mọi cách, ngay cả liều lĩnh có bầu để được chấp nhận. Không phải chuyện họ có bầu để mong gia đình nhà chồng ưng thuận mà chuyện họ có bầu để chài mồi chính người đàn ông mà họ khao khát được lấy làm chồng.

Số tôi không may nhất trong đám mấy gã đàn ông thử ‘của lạ’. Thật ra, tôi chẳng phải gã trai chơi bời gì, cũng không phải người đàn ông tham lam, thích người này người kia, thay người yêu như thay áo. Chỉ là, tôi muốn một lần ‘với’ người con gái khác, không phải người yêu của tôi. Nhiều lần từ chối chúng bạn nhưng họ nói, đàn ông mấy ai chỉ biết một người phụ nữ. Tôi cũng vì tính tò mò nên ‘tìm hiểu’ xem sao, rồi tôi hứa sẽ không tiếp tục việc làm có lỗi này nữa. Nhưng số khổ, ngay từ lần đầu tôi đã bị ‘úp sọt’ cay đắng, không còn lối thoát.

Tôi vốn là bộ đội, mà cái cô gái tôi ‘thử yêu’ ở đâu, tôi cũng không hay biết. Chỉ nghe bạn bè nói đó là cô gái có thể rủ rê được. Không phải gái làng chơi hay kiểu mấy em đi ngủ với đàn ông để kiếm tiền nhé. Em lại là người có học đàng hoàng. Chỉ là, nếu kiên trì tán, thì có thể tán được. Thế nên, tôi cũng thử tán em một lần xem sao, xem bản lĩnh của mình tới đâu.

toi da bi 'up sot' cay dang - 1

Vì đứa con, tôi phải lấy  người không yêu và mang tiếng phản bội (ảnh minh họa)

Thật không ngờ, ngay từ những ngày đầu tán tỉnh, em đã ‘đổ’ tôi. Bạn bè nói vì tôi đẹp trai, phong độ, lại nghe mác bộ đội thì các em hay thích, vì bộ đội vốn chỉn chu, nghiêm túc. Tôi giấu người yêu, chỉ muốn lợi dụng mối quan hệ này một chút ít thôi, rồi sẽ từ từ rời bỏ. Thế nên, tôi không nói sự thật về tôi cho em, ngay cả đơn vị của tôi em cũng không biết.

Và thế là, sau vài lần đi chơi, em đã chủ động gạ gẫm tôi vào nhà nghỉ. Tôi nói mình còn trẻ, chưa nghĩ chuyện lập gia đình nên chưa muốn đi quá giới hạn, sợ có chuyện gì xảy ra sẽ không hay. Nhưng em nói, em không quan trọng chuyện đó, chúng tôi sẽ an toàn và em hứa sẽ không có bầu nên tôi có thể yên tâm. Em cũng nói rằng vì quá yêu tôi nên muốn hiến dâng cho tôi. Lúc đó, máu đàn ông trong tôi nổi lên. Tôi nghĩ, là người ta chủ động, không phải tại mình và tôi đã lao vào em, lao vào nhà nghỉ.

Cái tin em có bầu khiến tôi choáng váng. Em đã nói là an toàn tuyệt đối cơ mà, tại sao em lại có bầu. Tôi đang nghe thấy điều gì vậy. Đó là con tôi thật sao, nếu thế tôi phải làm gì. Tôi còn có người yêu, tôi còn muốn được yêu cô ấy và chỉ muốn lấy cô ấy. Người con gái này tôi chỉ chơi bời mà thôi. Sau đó, tôi hèn hạ bằng cách cắt đứt liện lạc, đổi số điện thoại. Nhưng không hiểu, em đã tìm trong đám giấy tờ của tôi từ khi nào có địa chỉ cơ quan tôi. Em đến tận nơi gặp tôi, nói nếu tôi không cưới em, em sẽ tố giác với đơn vị chuyện này và chắc chắn tôi sẽ không bao giờ tồn tại được trong hàng ngũ này nữa.

Tôi sợ quá, tại sao em lại có sự chuẩn bị kĩ càng như vậy. Phải chăng em đang cho tôi dính vậy. Em nói nếu tôi không tin đó là con của mình, em có thể đi xét nghiệm ADN, khiến tôi phải tin thì thôi.

Tôi biết, mình đã bị lừa. Chính là tôi đã hủy hoại bản thân, hủy hoại tình yêu đang tốt đẹp kia và bị dính bẫy. Tôi biết, người phụ nữ này muốn lấy tôi nên làm ra chuyện đó. Giờ thì tôi phải chọn rồi, vì đó là con tôi. Dù có không yêu cũng phải chấp nhận tất cả thôi.

Tôi lấy vợ mà không một tiếng cười, không một niềm vui. Tôi chán nản, nhìn tấm ảnh tôi và người yêu cũ chụp với nhau, tôi muốn khóc, muốn gào lên để mong em hãy tha thứ cho tôi. Tôi thật bỉ ổi, vô liêm sỉ, tôi khinh bỉ chính bản thân mình.

Theo Ngọc Tân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vụng trộm