Tôi đã gây ra tội tày đình trong chuyến công tác ấy...

Ngày 06/09/2016 10:01 AM (GMT+7)

Sự quan tâm của anh, ánh mắt của anh, nụ cười của anh khiến tôi chết mê chết mệt. Tôi chưa từng nhận được những cử chỉ ấm áp, những câu nói ngọt ngào như vậy khi ở cùng chồng...

Trước giờ, tôi luôn nghĩ, những người đàn bà lăng nhăng ahy những gã đàn ông ngoại tình là những kẻ bỉ ổi, vô liêm sỉ. Phương châm sống của tôi luôn là, một vợ một chồng, không gian dối. Những kẻ phản bội là những người mà tôi luôn nhìn bằng con mắt coi thường, khinh bỉ. Tôi không thể chấp nhận được lối sống buông thả của họ. Và tất nhiên, bản thân mình không bao giờ cho phép sự dễ dãi trong tình yêu, hôn nhân…

Lấy chồng 3 năm, tôi hết lòng vì gia đình chồng, một mực thương yêu chồng con. Dù có nhiều lúc ấm ức trong lòng nhưng tôi đều bỏ qua hết, coi đó là chuyện mình phải nhịn để cuộc sống gia đình được yên ấm. Chồng tôi là một người gia trưởng, bảo thủ, khi lấy về tôi mới thấy. Nhưng tôi chấp nhận tất cả vì tôi tin rằng, tình yêu và sự chân thành sẽ khiến anh nhận ra được tấm lòng của tôi.

Chỉ là, thời gian 3 năm sống bên chồng, tôi thật sự vô cùng mệt mỏi. Cứ gồng mình lên cho mọi người thấy rằng mình đang sống hạnh phúc quả là một việc làm vô cùng khó khăn với tôi. Tôi luôn muốn thể hiện với bạn bè, chồng yêu thương, chiều chuộng tôi. Thật ra, đó chỉ là mái ấm giả tạo mà mọi người không biết nên thầm ghen tuông. Mệt mỏi, chán nản nhưng phải chấp nhận.

toi da gay ra toi tay dinh trong chuyen cong tac ay... - 1

. Chỉ là thật sự khi đó tôi đang hạnh phúc trong sự quan tâm của người đàn ông khác.
(Ảnh minh họa)

Tôi đã nhiều lần tìm đến những người bạn thân để chia sẻ. Họ nói tôi chán quá thì bỏ chồng hoặc tìm cho mình những niềm vui mới. Nhưng làm sao tôi có thể bỏ chồng đây? Tôi yêu chồng và muốn cống hiến bản thân mình vì anh. Chỉ là, tôi không nhận được sự đáp lại từ chồng mình nên càng cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo.

Mỗi ngày tôi lại tìm đến những người bạn để sẻ chia. Có khi tôi uống rượu say vì chán nản, vì không được chồng quan tâm mà phải cố gắng làm ra vẻ mình hạnh phúc. Tôi lao đầu vào công việc như một con thiêu thân để quên hết mọi thứ, chỉ tìm niềm vui ở con cái.

Rồi tôi tham gia các chuyến công tác, tình nguyện của cơ quan cho khỏa lấp nỗi cô đơn. Chồng không đồng ý nhưng tôi vẫn một mực làm. Vì tôi hiểu, chỉ có cách đó mới khiến tôi sống có ích hơn trước sự lạnh lùng, vô tâm của người chồng chỉ biết sống vì trách nhiệm. Sau một hồi cãi vã, cuối cùng anh cũng phải chấp nhận quyết định của tôi. Rảnh thì anh trông con, không được thì tôi gửi con về ông bà nội ngoại.

Và trong lần công tác ấy, tôi đã vướng phải một mối tình mà cho đến giờ, tôi vẫn không thể nào dứt được ra. Thật không thể tin nổi, ngay từ lần đầu gặp người đàn ông ấy, tôi đã cảm thấy vô cùng gần gũi, thân quen. Sự quan tâm của anh, ánh mắt của anh, nụ cười của anh khiến tôi chết mê chết mệt. Tôi chưa từng nhận được những cử chỉ ấm áp, những câu nói ngọt ngào như vậy khi ở cùng chồng. Chúng tôi đã trao cho nhau những cái nhìn thiện cảm và có những cuộc nói chuyện, hẹn hò thú vị trong suốt 1 tuần công tác xa nhà. Tôi vẫn gọi điện về thường xuyên, vẫn hỏi han chồng con nên chồng cũng không nghi ngờ gì. Chỉ là thật sự khi đó tôi đang hạnh phúc trong sự quan tâm của người đàn ông khác.

toi da gay ra toi tay dinh trong chuyen cong tac ay... - 2

Tất nhiên, đây chỉ là một mối quan hệ ngoài luồng của một kẻ khát tình yêu và tôi chấp nhận sai lầm này cho đến khi nào tôi có thể dứt ra được thì thôi. (Ảnh minh họa)

Tôi thật không ngờ, người đàn bà lúc nào cũng đề cao sự thủy chung như tôi, lúc nào cũng cho rằng, những kẻ ngoại tình là vô liêm sỉ như tôi lại cũng đi cặp bồ. Có lẽ vì sự thiếu thốn tình cảm chăng. Hay là vì chồng tôi quá vô tâm nên tôi mới lao vào con đường sai lầm? Giá như tôi nhận được sự quan tâm của chồng thì đâu ra nông nỗi này. Chỉ một hành động nhỏ, sự quan tâm nhỏ của anh ta cũng làm tôi điêu đứng. Nếu chồng dành cho tôi tất cả những điều ấy, bớt chút thời gian cho tôi thì đâu dẫn đến cơ sự này?

Giờ đây, tôi đang lén lút với một mối quan hệ ngoài luồng. Vẫn dành thời gian cho chồng con nhưng những chuyến công tác cũng dày hơn. Chồng tôi cũng không hoài nghi gì vì xưa nay vẫn vậy. Vợ anh vẫn luôn là người chung thủy trong mắt anh. Người đàn ông kia cũng có gia đình, vợ con cả rồi. Tôi muốn dứt ra, muốn dừng lại nhưng thật sự không thể. Có lẽ, bao lâu nay quá thiếu thốn tình cảm đã khiến tôi cảm nhận được, đây mới là tình yêu thực sự của mình dù có thể nó chẳng đi đến đâu. Vì không được sống vui vẻ nên tôi cố gắng tranh thủ những ngày được vui, được hạnh phúc, còn sau này có ra sao thì ra sao. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ chồng con vì một ai đó…

Tất nhiên, đây chỉ là một mối quan hệ ngoài luồng của một kẻ khát tình yêu và tôi chấp nhận sai lầm này cho đến khi nào tôi có thể dứt ra được thì thôi. Nếu bị chồng phát hiện, tôi cũng cam tâm tình nguyện chịu trận, chịu bị sỉ nhục, chịu tiếng xấu mà không dám oán thán một lời vì tất cả là lỗi do tôi…

Theo Bảo Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ ngoại tình