Tôi đang chờ đợi người ấy ly hôn

Ngày 04/03/2015 18:20 PM (GMT+7)

Mỗi lần nhắc tới anh, tôi đều khóc hết nước mắt. Tại sao yêu một người lại khổ như vậy, thật sự cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Hạnh phúc cũng có nhưng nước mắt nhiều hơn, làm sao đây để khiến cho cả hai cảm thấy vui vẻ sống trông cuộc đời này. Đó có lẽ chỉ là mơ ước xa vời, chỉ là điều không tưởng bởi vì, ngoài tôi ra, anh còn có một thế giới khác. Thế giới ấy có vợ anh, có con anh.

Dù không còn yêu vợ nhưng để kết thúc cuộc hôn nhân ấy lại là chuyện hoàn toàn khó khăn. Lúc nào anh cũng nói, vợ anh là người đàn bà thế này, thế kia, là người quản thúc anh. Anh bảo, với tôi, có thể tôi sẽ nghi ngờ anh, sẽ nghĩ anh là người đàn ông vô liêm sỉ khi đi nói xấu vợ mình. Tôi cũng có thể sẽ không tin người đàn ông có vợ, những lời yêu kia thực sự là thật hay chỉ là giả tạo. Anh có nói với tôi rằng, anh yêu tôi chân thành. Anh cũng có thể để trái tim mình ngăn đôi. Và tình yêu không hẳn là vĩnh cửu.

Trước đây, anh cũng từng yêu vợ anh tha thiết, nhưng có phải cứ yêu là yêu cả đời. Nói vậy thì làm sao có chuyện người ta chán nhau vì không hợp nhau rồi lại ly hôn. Thế nên, anh đã yêu thương tôi vì anh không còn dành tình cảm cho vợ tôi nữa. Anh và tôi trở thành đôi tình nhân trong mắt người khác, nhưng thực sự là hai người đang rất yêu nhau.

Tôi đang chờ đợi người ấy ly hôn - 1

Chúng tôi trở thành một cặp được nhiều người ủng hộ, nếu có người biết chuyện này. Tất nhiên, những người không hiểu sẽ nói và chửi tôi là kẻ vô liêm sỉ, cướp chồng người, nhất là vợ anh.
(ảnh minh họa)

Chúng tôi hứa hẹn cưới nhau, nếu như gia đình anh đồng ý. Bố mẹ anh cũng không chịu được cô con dâu chua ngoa, hơi tí là lên mặt dạy đời, ra vẻ ta đây kiếm được tiền này nọ. Bố mẹ anh cũng hết chịu nổi cái sự ghê gớm của người con dâu ấy nên ủng hộ chuyện tôi và anh lấy nhau.

Chúng tôi trở thành một cặp được nhiều người ủng hộ, nếu có người biết chuyện này. Tất nhiên, những người không hiểu sẽ nói và chửi tôi là kẻ vô liêm sỉ, cướp chồng người, nhất là vợ anh. Chị dùng những lời xúc phạm tôi, khiến tôi không thể nào mở mặt ra được. Chị đến tận cơ quan tôi, chửi tôi là loại đàn bà lăng loàn, đi cướp chồng người. Tôi cảm thấy mình thật nhục nhã. Nhưng đã hứa với anh, phải kiên trì. Bây giờ tôi chỉ lặng lẽ như vậy, chờ anh ly hôn.

Nếu anh thực sự từ bỏ được cuộc hôn nhân này, tôi có thể danh chính ngôn thuận làm vợ anh. Tôi sẽ không lén lút, không yêu vụng trộm. Như vậy, chỉ có tôi thiệt, chẳng được gì. Tôi cần anh công khai yêu tôi, cần tôi chính thức làm vợ anh trên giấy tờ. Còn vợ anh, anh giải quyết sao thì tùy anh. Tôi vốn không phải người đàn bà vô liêm sỉ, chỉ vì tôi đã yêu và không thể nào rời xa anh được. Nếu anh nói không bỏ vợ, tôi lập tức ra đi. Nhưng đằng này, anh lại van xin tôi, nói tôi đợi anh thêm một thời gian, chờ anh bỏ vợ, rồi anh sẽ cưới tôi.

Tôi đang chờ đợi người ấy ly hôn - 2

Đúng là, yêu một người quá khổ nhưng yêu người có vợ còn khổ hơn nhiều. Tại sao vậy, tôi cảm thấy mình thật chật vật trong chuyện tình duyên. (ảnh minh họa)

Anh bảo, nếu tôi bỏ anh, anh cũng sẽ không sống với vợ anh, anh sẽ đi con đường mới. Anh không thể nào tiếp tục một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Anh muốn tôi hiểu anh, hiểu được người đàn ông như anh, không phải là người vô trách nhiệm. Hôn nhân có hạnh phúc hay không, người ngoài nhìn vào sẽ không hiểu, chỉ có người trong cuộc hiểu. Huống hồ, vợ anh lại là người phụ nữ khiến cả xóm làng khiếp sợ vì hỗn láo với mẹ anh.

Bây giờ, đã nửa năm rồi, tôi chờ anh ly hôn mà mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng. Tôi cũng không muốn công khai mối quan hệ này dù bố mẹ anh rất quý tôi. Mẹ anh cũng mong tôi đến nhà anh thường xuyên, được gặp gỡ gia đình anh nhưng tôi không muốn làm thế khi chưa chắc chắn điều gì. Nếu mà anh không thể ly hôn thì sao, chẳng phải tôi sẽ mất giá trị sao? Tôi cảm thấy buồn khi chờ đợi anh ly hôn, cảm giác thật mệt mỏi.

Đúng là, yêu một người quá khổ nhưng yêu người có vợ còn khổ hơn nhiều. Tại sao vậy, tôi cảm thấy mình thật chật vật trong chuyện tình duyên. Hi vọng, mọi thứ sẽ suôn sẻ và tôi sẽ được làm vợ của anh…

Theo Ngọc Trâm ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ