Tôi làm con dâu mà sướng như tiên

Ngày 02/07/2016 17:04 PM (GMT+7)

Có đồ gì ngon, mẹ cũng phần tôi rồi lúc mẹ thích ăn gì, mẹ cũng tự nhiên gọi cho tôi bảo tôi mua. Điều đó khiến tôi cảm thấy tình cảm mẹ chồng con dâu gần gũi vô cùng....

Nói là, từ ngày làm dâu, tôi được mẹ chồng chiều chuộng, sướng hơn cả khi ở cùng mẹ đẻ thì thật không quá tí nào. Trước, nghe người ta nói làm dâu sợ lắm, sợ vô cùng cảnh sống chung nhà chồng, tôi cũng thấy hốt. Nên, khi bước chân về nhà chồng, điều đầu tiên tôi để ý chính là thái độ của mẹ chồng. Tôi nhìn khuôn mặt bà, nhìn ánh mắt bà để đoán xem, trong tương lai, mẹ chồng tôi có phải là người khó tính hay không.

Mỗi ngày, tôi đều phải gồng mình lên, sống ý tứ, nghĩ rằng hôm nay mình phải làm gì để mẹ chồng vui vẻ hài lòng. Nhưng khi tôi chưa kịp làm thì mẹ đã làm tôi vui. Mẹ đã luôn hỏi tôi thích ăn gì mẹ đi chợ nấu, vì mẹ rất thích hai mẹ con cùng vào bếp. Tôi cười thì mẹ bảo ‘con đừng ngại, cứ nói đi, mẹ thích nấu nướng mà. Với lại, người trong một nhà câu nệ gì. Mẹ cũng muốn nấu món gì đó mà con thích ăn, mọi người cũng thích thì bữa ăn mới vui vẻ, mẹ cũng đỡ phí công’.

Tôi vui lắm vì mẹ nói như vậy, và cả hai mẹ con cùng vào bếp. Mỗi lần đi làm về, mẹ đều bảo tôi, nếu mệt thì lên nhà nằm nghỉ, mẹ nấu xong thì xuống ăn. Tôi ngại không dám làm như vậy thì mẹ cười bảo tôi cứ tự nhiên như ở nhà mình, coi mẹ như mẹ đẻ không phải ngại. Con người ai cũng có lúc ốm, lúc đau, mệt mỏi. Mẹ bảo, tôi mà cố ốm nặng hơn thì bõ công mẹ chăm sóc. Với lại, cũng có lúc mẹ ốm đau, cũng phải nhờ tôi chăm nom cho mẹ. Nghe mẹ nói tôi thấy mủi lòng và thấy bùi tai lắm. Lại được nước…

Tôi làm con dâu mà sướng như tiên - 1

Tôi cũng đối đãi lại với mẹ rất tốt, cũng chẳng có lý do gì để mẹ chèn ép, khó chịu với tôi cả.
(ảnh minh họa)

Mẹ thường xuyên đi đâu đó, thấy đồ đẹp là cũng mua cho tôi khi tôi chưa kịp mua cho mẹ cái gì. Mẹ bảo, ngày trước mẹ cũng thích có cô con gái để mẹ sắm đồ cho, giờ có con dâu, mẹ coi tôi như con gái trong nhà. Bạn bè tôi bảo, mẹ chồng chiều như thế khéo có vấn đề. Một là mẹ thử lòng con dâu, hai là mẹ đang sống giả tạo hoặc có mục đích nào đó. Tôi thì không tin, vì chỉ khi ở gần nhau mới hiểu được tính nết của nhau và mới biết được, đối phương có thật lòng với mình hay không. Tôi tin là mẹ tôi thật lòng với tôi.

Tôi cũng đối đãi lại với mẹ rất tốt, cũng chẳng có lý do gì để mẹ chèn ép, khó chịu với tôi cả. Mỗi lần tôi đi làm về, tôi mệt, tôi lên giường nằm là mẹ lại hỏi han tôi có làm sao không để mẹ mua thuốc, xoa dầu. Khi mẹ ốm, tôi cũng săm sắn nhưng việc đó, vậy là hài hòa, có đi có lại. Nhưng đó là sự có đi có lại chân thành chứ không phải là khéo léo giả tạo.

Có đồ gì ngon, mẹ cũng phần tôi rồi lúc mẹ thích ăn gì, mẹ cũng tự nhiên gọi cho tôi bảo tôi mua. Điều đó khiến tôi cảm thấy tình cảm mẹ chồng con dâu gần gũi. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ khó chịu hay đi nói xấu mẹ và tôi cũng tin, có những người mẹ chồng thật sự tốt với mình, không nên đa nghi như thế, nhất là khi mình cũng sống hết sức chân thành.

Mẹ chăm con tôi, tôi hài lòng lắm. Bà còn cưng con tôi hơn cả tôi vì bà lúc nào cũng thương con cháu. Nhưng, bà rất hiện đại. Chưa bao giờ mẹ con phải cãi nhau về quan điểm chăm con cả. Mẹ đọc nhiều, hiểu nhiều nên lúc nào mẹ cũng nhắc tôi ‘có cái gì mẹ chưa làm đúng thì các con phải nhắc mẹ nhé. Các con chăm sóc chúng theo kiểu hiện đại, các co biết nhiều hơn. Mẹ nhiều khi cổ hủ mất rồi’. Nghe mẹ nói mà tôi mở cờ trong lòng.

Tôi làm con dâu mà sướng như tiên - 2

Từ ngày lấy chồng, cuộc sống vui vẻ thoải mái, tâm trạng phấn khởi, nhìn tôi trẻ trung, xinh đẹp ra bao nhiêu. (ảnh minh họa)

Thi thoảng tôi có biếu tiền mẹ nhưng mẹ không lấy. Mẹ bảo, bố mẹ có lương, có lấy của các con thì sau này cũng lại vun vén vào cho các con, các cháu. Nên tốt nhất là các con cứ giữ lấy, cố gắng tiết kiệm lo cho tương lai của con cái. Những lời mẹ nói, nghe thấm vào tai.

Nhiều khi nghĩ ở nhà, mẹ đẻ còn hay quát tháo, mắng mỏ mình nhưng mẹ chồng thì cấm có quát câu nào nếu mình không làm hài lòng mẹ. Mẹ còn nhỏ nhẹ khuyên bảo. Tất nhiên, cách chỉ dạy con cái của mỗi người khác nhau, chẳng có bà mẹ đẻ nào lại không thương con cả. Nhưng tôi có cảm giác như mẹ chồng thật sự coi tôi là con gái và dùng tình cảm của người mẹ đẻ để đối xử với tôi.

Có tiền, mẹ toàn cho tôi, bảo tôi đi mua bộ đồ đẹp. Thật ra, tiền thì tôi cũng có nhưng mẹ cứ thích cho như vậy. Mẹ bảo, cảm giác cho con cái tiền giống như ngày còn trẻ, cứ giấu giếm cho con, chiều con, thấy lòng vui lắm, như được sống lại thời xuân sắc. Nhiều khi, mẹ cứ hay căn dặn tôi, nhớ phải ăn diện vào, không chồng nó chán. Đàn ông hay bị gái đẹp làm cho mờ mắt. Vợ mà không diện, không sang chảnh thì đàn ông sẽ bị các cô gái khác cướp mất như chơi.

Mẹ còn bảo tôi phải làm tóc, làm tai, đi thẩm mỹ cho chồng mê. Nhìn khuôn mặt mẹ rạng rỡ hạnh phúc, nói cười vui vẻ bên tôi mà tôi cảm thấy cuộc sống này đúng là viên mãn.

Từ ngày lấy chồng, cuộc sống vui vẻ thoải mái, tâm trạng phấn khởi, nhìn tôi trẻ trung, xinh đẹp ra bao nhiêu. Phải nói là, số tôi sướng, lấy được người chồng yêu chiều, giờ lại có người mẹ chồng yêu thương mình như mẹ đẻ. Còn gì bằng đời làm dâu này chứ? Cuộc sống ở nhà chồng ung dung tự tại, được mẹ chồng chăm sóc như ở nhà mình thì chẳng có người con dâu nào thích ra riêng đâu mẹ chồng ơi!

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng