Yêu gái có chồng, cả nhà phản đối

Ngày 26/10/2013 22:44 PM (GMT+7)

Tôi tự hỏi, tại sao, con gái lấy đàn ông có vợ thì được, còn, con trai mà yêu gái có chồng thì nhất định là… dở hơi.

Bố mẹ tôi, gia đình tôi đã từng nói tôi là đồ dở hơi khi tôi đưa em về ra mắt gia đình. Tôi không thể ngờ được gia đình tôi lại phản đối kịch liệt như vậy. Em là người con gái tốt, tôi cảm nhận được điều đó khi tiếp xúc với em. Nếu như không thật lòng yêu em, tôi cũng đâu cần phải chọn một người có gia đình để chơi bời.

Chúng tôi quen nhau được hơn 1 năm thì tình cảm tiến triển và yêu nhau. Tôi với em hợp nhau về mọi thứ, từ cách nói chuyện tới sở thích ăn uống và em luôn biết lắng nghe, chia sẻ với tôi. Đó là điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, những người con gái ở bên tôi không làm được điều đó. Khi em nói cho tôi biết rằng, em đã từng có chồng, em nghĩ, tôi sẽ vì thế mà ruồng bỏ em. Em khóc rất nhiều và quay lưng đi, coi như một lời từ biệt sau khi tiết lộ câu chuyện ấy.

Em thật không ngờ, tôi đã biết chuyện từ lâu. Thực sự, vì yêu em nên tôi đã tìm hiểu em, tìm hiểu con người và quá khứ của em. Chuyện em có gia đình, có gì khó khăn với tôi đâu. Nhưng tôi đâu quan tâm điều đó, tôi đã yêu em thì chấp nhận tất cả. Vả lại, nếu thoáng ra, người con gái có chồng nhưng chưa có con thì có khác gì các cô gái đã từng yêu và quan hệ trước hôn nhân đâu. Em lại không bị ràng buộc gì, thủ tục ly hôn cũng đã xong từ cách đây rất lâu rồi.

Yêu gái có chồng, cả nhà phản đối - 1

Em thật không ngờ, tôi đã biết chuyện từ lâu. Thực sự, vì yêu em nên tôi đã tìm hiểu em, tìm hiểu con người và quá khứ của em. (ảnh minh họa)

Tôi đã yêu em và si mê em, giờ tôi đưa em về ra mắt là muốn bố mẹ tôi chấp nhận chuyện cưới xin này. Tôi biết, em sẽ phải chịu nhiều điều tiếng và áp lực từ gia đình tôi, người thân của tôi. Nhưng tôi tin, em sẽ vì yêu tôi mà vượt qua. Thật ra, chuyện bố mẹ ngăn cấm cũng có thể là điều dễ hiểu, chỉ cần cả hai cùng cố gắng, chứng minh tình yêu của mình, rồi bố mẹ cũng sẽ xuôi lòng.

Tôi nói với mẹ, em là người con gái tốt. Trước đây, em đã lấy chồng nhưng nửa năm đã ly hôn. Chỉ vì em và chồng không hợp nhau, lấy nhau về người chồng phản bội em, đi ngoại tình với cô gái khác ngay sau ngày cưới được 2 tháng. Em đã cố gắng gồng mình lên, nói với gia đình chồng thì bị bố mẹ chồng mắng chửi. Em thất vọng nhiều, muốn từ bỏ nhưng cuối cùng, mãi tới nửa năm sau đó, em mới có quyết tâm ấy.

Gia đình tan nát, em mất 2 năm để quên đi tình cũ và không muốn tiếp xúc với ai. Chỉ tới khi em gặp tôi, tình yêu và sự chân thành của tôi đã khiến em rung động. Vậy mà bao lâu nay, em không có dám tiếp xúc với ai, vì em tự ti thân phận có chồng của mình.

Tôi thấy lạ, con gái quan hệ trước hôn nhân, thậm chí còn  nạo hút thai thì lại được. Còn con gái có chồng nhưng chưa hề có con thì mọi người lại không chấp nhận. Vì sao vậy, vì đó là chuyện thành kiến, vì đó là hủ tục, nghĩ là đã làm đám cưới thì không có tư cách lấy đàn ông chưa vợ.

Vậy thử hỏi tại sao, các cô gái khi tới tuổi lấy chồng, vẫn lấy những người đàn ông có vợ. Và đàn ông có vợ lại tự cho mình được cái quyền lấy các cô gái còn trong trắng. Có phải là đã quá thiên vị rồi không? Đàn ông ế vợ cũng đầy ra, nói gì chuyện con gái ế chồng. Nếu như ai cũng đã từng lấy chồng và không có cơ hội tiến tới hôn nhân với người chưa có vợ nữa thì quá thiệt thòi cho họ.

Yêu gái có chồng, cả nhà phản đối - 2

Nếu như ai cũng đã từng lấy chồng và không có cơ hội tiến tới hôn nhân với người chưa có vợ nữa thì quá thiệt thòi cho họ. (ảnh minh họa)

Tôi đã nài nỉ bố mẹ tôi, thuyết phục họ đồng ý em. Nhưng cuối cùng, bố mẹ tôi vẫn kiên quyết không chấp nhận. Mẹ tôi còn nói, con trai mẹ tốt, thiếu gì con gái theo mà phải chịu khổ lấy người con gái có chồng. Tôi không chịu khổ, tôi đang hạnh phúc vì được yêu em. Tôi biết mình thừa khả năng lấy một người con gái còn trong trắng làm vợ, nhưng vì sao tôi lại chọn em, đơn giản vì tôi yêu em. Em cũng chẳng giàu có bằng tôi, chẳng có gì ngoài công việc ổn định. Với tôi thế là quá đủ. Giá như em giàu, họ sẽ nói tôi yêu em bằng tiền, đằng này hoàn toàn không.

Tại sao phải đối xử với những người như em, những cô gái có chồng một cách tàn nhẫn như thế. Chúng tôi yêu nhau, dù bố mẹ không đồng ý, tôi cũng dọn ra ngoài sống cùng em, sinh con và đợi cho tới khi đứa trẻ ra đời, có lẽ, ông bà sẽ không nỡ bỏ cháu.

Nhiều gia đình luôn mang cái chết ra để dọa dẫm con cái, bắt con cái từ bỏ tình yêu của mình. Có thể họ sẽ thắng nhưng cả cuộc đời con họ đã thua vì không thể lấy được người mình yêu thương và sống trong day dứt, không hạnh phúc. Chi bằng, cứ để con trẻ lấy ai chúng yêu thương, còn sau này, có khó khăn, có không hạnh phúc, đó là trách nhiệm do con cái gánh vác, vì đó là sự lựa chọn của con cái, không thể trách cứ người lớn. Còn ép duyên, nếu có không hạnh phúc, chắc chắn, tội lỗi là ở bố mẹ.

Tôi chỉ mong, một ngày nào đó bố mẹ sẽ hiểu tôi, yêu thương và đón nhận em như người thân trong gia đình này.

Tùng lâm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình