Trăng mật mà lại có mẹ chồng

Ngày 22/08/2015 09:36 AM (GMT+7)

Thật ra khi chồng nói chuyện đó, tôi tưởng là anh chỉ đùa. Nhưng anh lại nói đó là suy nghĩ nghiêm túc của anh.

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến tình huống một ngày tôi lại phải đi trăng mật cùng mẹ chồng. Bởi đó là điều vô lý, điều không thể xảy ra với tôi. Nhưng chồng tôi thì lại cho đó là chuyện thường, chẳng có gì. Tôi thật sự khó hiểu chồng và càng không hiểu nổi mẹ chồng sao lại cũng chấp nhận đi cùng các con trong tuần trăng mật.

Thật ra khi chồng nói chuyện đó, tôi tưởng là anh chỉ đùa. Nhưng anh lại nói đó là suy nghĩ nghiêm túc của anh. Nhưng nếu nói với mẹ, mẹ đồng ý thì đi cùng, còn không thì thôi, không bắt mẹ đi. Điều dở thay là mẹ chồng tôi lại vô cùng hào hứng. Bà bảo chưa được đi chơi như thế bao giờ nên lần này tận dụng cơ hội đi cùng con cái cho vui.

Tôi có chút buồn. Có thể người khác sẽ cho là tôi ích kỉ khi chỉ có chồng và mẹ chồng trong một nhà, để mẹ ở nhà là không nên. Nhưng theo tôi nghĩ, có thể đi du lịch cùng nhau nhưng sẽ là một dịp khác. Tôi đâu có tiếc gì mẹ.

Lần ấy, mẹ nói, chúng tôi cứ tự nhiên, mẹ đi theo nhưng mà sẽ ngủ riêng phòng. Tôi thầm nghĩ ‘tất nhiên là như vậy rồi, chẳng lẽ mẹ lại ngủ chung phòng với cặp vợ chồng mới cưới thì còn gọi gì là trăng mật’. Nhưng trời ơi đất hỡi, mẹ tôi bị bệnh lạ giường, bà bảo ngủ ở chỗ lạ, bà không ngủ được nên đêm toàn mơ linh tinh.

Trăng mật mà lại có mẹ chồng - 1

Lần ấy, mẹ nói, chúng tôi cứ tự nhiên, mẹ đi theo nhưng mà sẽ ngủ riêng phòng. (hình minh họa)

Thế là, chỉ được đúng một hôm đầu mẹ ngủ riêng. Những ngày sau đó, chồng tôi sang phòng mẹ ngủ còn lại để mẹ và tôi ngủ chung với nhau. Tôi khó chịu anh còn bảo ‘thôi mấy dịp được ngủ với mẹ chồng, em cứ tận hưởng đi, sau này về trăng mật sau’. Nghe chồng nói, tôi chán hết cả người.

Mới cưới, tôi cũng chưa gần gũi mẹ chồng, nói chuyện còn ngại và chưa tự nhiên. Tôi rất không thích ngủ với người lạ. Thế nên, cả đêm nằm với mẹ chồng, tôi phải nghĩ chuyện để nói. Chẳng lẽ lại cứ nằm là ngủ luôn, không nói chuyện gì mẹ lại bảo tôi chậm mồm chậm miệng.

Rồi tôi cố ngủ mà nào ngủ nổi nên phải giả vờ ngủ cho xong. Tôi chán ngán vô cùng. Vừa nằm vừa nhớ chồng. Có vợ chồng nào mới cưới lại không muốn gần nhau. Thời gian trăng mật là khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc nhất, thế mà lại có mẹ chồng đi cùng.

Suốt mấy ngày đi trăng mật, tôi phải phục vụ mẹ chồng, từ chuyện ăn uống tới đưa mẹ đi mua sắm. Tôi giống như hướng dẫn viên du lịch của mẹ. Đi đâu cũng phải theo sát mẹ rồi giới thiệu này nọ. Không lẽ hai vợ chồng cứ đi cùng nhau rồi bỏ mẹ một mình?

Trăng mật mà lại có mẹ chồng - 2

Trách mẹ một thì trách chồng 5. Căn bản chính chồng tôi đã động viên mẹ đi cùng, nói là hỏi ý kiến nhưng anh cũng kiểu tha thiết muốn có mẹ. (hình minh họa)

Chưa từng gặp trường hợp nào mà mẹ chồng lại đi trăng mật cùng con cái. Tôi chán, đòi chồng về sớm vì đi như thế thì thà rằng tôi ở nhà, có khoảng thời gian riêng tư còn hơn. Tôi thật sự có ích kỉ nhưng nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như tôi, bạn cũng sẽ không thể nào chịu được và cũng không dễ dàng chấp nhận như vậy. Giá như mẹ chồng tâm lý hơn một chút thì đã tạo điều kiện cho con cái có chút riêng tư, đằng này.

Trách mẹ một thì trách chồng 5. Căn bản chính chồng tôi đã động viên mẹ đi cùng, nói là hỏi ý kiến nhưng anh cũng kiểu tha thiết muốn có mẹ. Coi như hỏng bét chuyến trăng mật. Thôi thì đành lần sau đi chơi lại để dành khoảng thời gian riêng cho nhau vậy.

Theo Minh Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình