Trăng mật với tình cũ của chồng

Ngày 12/02/2014 16:59 PM (GMT+7)

Không hẹn mà gặp, cũng không rõ có phải là sự sắp đặt của chồng không, nhưng ngày trăng mật, chúng tôi tình cờ gặp lại tình cũ của anh ở Sapa.

Lại nghe nói, đó là nơi đầu tiên chồng và cô ấy đặt chân đến khiến trời càng lạnh lại càng lạnh tê tái. Tôi thấy buồn vì chồng lại chọn nơi ấy làm nơi trăng mật. Phải chăng, anh không quên được tình cũ.

Đó là mối tình đầu của anh, nghe nói, hai người họ đã có thời gian yêu nhau mặn nồng. Cô gái đó tôi cũng được gặp vài lần từ hồi chúng tôi còn chưa yêu. Nhưng sau đó, cô ấy chủ động nói chia tay anh, từ bỏ tình yêu đầu và yêu một người mới. Nghe nói, sau đó 5 tháng thì họ cưới nhau, đến giờ cũng được gần 2 năm rồi. Thời gian đó anh vẫn liên lạc với người cũ vì ở trên cái mảnh đất nhỏ bé này, hai người họ thường xuyên va chạm. Với lại, cả hai cùng ngành nghề nên cũng cảm thấy có nhiều điều kiện gặp lại nhau hơn. Anh cũng thú nhận với tôi chuyện đó, chuyện anh còn liên lạc với cô ấy nhưng hoàn toàn không có gì. Bởi vì hai người bây giờ đã là bạn, chỉ là quan tâm cuộc sống của nhau thôi. Với lại, anh cũng đã có gia đình, cô ấy cũng có chồng và còn đang có bầu nên chẳng có chuyện gì khiến tôi phải lo lắng.

Nói thì nói vậy chứ làm gì có người vợ nào thoải mái được khi biết chồng mình vẫn thường xuyên liên lạc với người cũ. Vì công việc của họ đôi khi phải nhờ đến nhau, nhờ các mối quan hệ và nhờ cả chuyện giới thiệu này kia. Tôi cảm thấy không an tâm dù đó là lý do hết sức thuyết phục.

Gần đây, chúng tôi cưới nhau sau một thời gian dài yêu đương. Dù là đã được thành vợ thành chồng nhưng tôi vẫn không hết nỗi lo, chỉ là nó giảm bớt đi chút ít khi anh chính thức thuộc về tôi. Tuần trăng mật, anh bảo đi Sapa, tôi hào hứng lắm vì địa điểm anh chọn cũng là nơi tôi thích. Nhưng đó, một gáo nước lạnh giội vào đầu tôi khi anh và cô gái kia lại gặp nhau trên đó.

Trăng mật với tình cũ của chồng - 1

Thế là cả chuyến trăng mật này, chúng tôi giáp mặt nhau. Cái Sapa nhỏ bé như thế, đi đâu chả gặp nhau. (ảnh minh họa)

Anh ngơ ngác bảo đó là sự tình cờ, còn tôi thì không tin. Họ thường xuyên liên lạc, phải chăng đây cũng là sự sắp đặt. Tôi lo lắng vô cùng. Trăng mật này hai gia đình đi chơi chung vì họ cũng đi du lịch cùng nhau lên đó. Hay là anh và người phụ nữ ấy đang ôn lại kỉ niệm xưa, còn sự xuất hiện của hai chúng tôi chỉ là ngoài lề. Phải chăng, anh vẫn còn yêu người ta, nhưng cô ấy đi lấy chồng nên anh phải chấp nhận.

Thế là cả chuyến trăng mật này, chúng tôi giáp mặt nhau. Cái Sapa nhỏ bé như thế, đi đâu chả gặp nhau. Anh lúc nào cũng thúc tôi đi chơi, rồi còn bảo tôi ăn uống cùng họ, đi đâu cũng gọi họ đi cùng. Anh không cảm nhận được sự khó chịu hay ánh mắt buồn của tôi. Hay là anh làm ngơ như không biết. Tôi bực bội vì thái độ của anh, nói ra thì anh lại bảo tôi nhỏ nhen, ích kỉ.

Họ về trước tôi 1 ngày, nhưng đúng là, tôi cũng không còn hứng thú mà ở lại nơi đó nữa. Một nơi chứa đầy kỉ niệm của anh và mối tình đầu, một nơi chỉ toàn là bực bội và khó chịu. Tôi thích Sapa nhưng giờ nó đã trở thành nỗi ám ảnh của tôi. Mỗi lần anh nhắc tới, tôi lại đau lòng, nó giống như vết dao cứa vào tim tôi. Anh đưa tôi đi chơi nhưng thực chất là đi chơi với người ấy.

Tôi còn chưa soi xét chuyện anh có ngoại tình với cô ta hay không. Nếu như có chuyện đó thì quả thật, tôi không nên tiếp tục cuộc hôn nhân này.  

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chết nhục vì đi trăng mật với mẹ chồng

Sau trăng mật là... 'vỡ mật'

Trăng mật 5 người

2 lần kết hôn, chưa biết tới trăng mật

Có điên thì mới đi trăng mật 3 người!

Trăng mật, vợ gặp lại tình cũ

Theo TTH (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng