Tưởng bình thường nhưng 7 thói quen hàng ngày này tiết lộ phần tính cách ẩn giấu bên trong bạn

Ngày 23/06/2020 11:40 AM (GMT+7)

Những thói quen chúng ta nghĩ rằng có vẻ ngẫu nhiên được các nhà khoa học minh chứng rằng có liên quan đến tính cách tiềm ẩn bên trong mỗi người.

Mỗi người chúng ta sẽ thể hiện những nét tính cách riêng biệt thông qua các hoạt động hàng ngày của mình. Chúng ta thường không để ý rằng vì sao mình lại có thói quen đó song sự thật là chúng đều góp phần nói lên bạn là ai.

Dưới góc nhìn của mình, chúng ta thấy những điều đó thật bình thường, nhưng các nhà khoa học lại nghĩ khác. Những thói quen chúng ta nghĩ rằng có vẻ ngẫu nhiên được các nhà khoa học minh chứng rằng có liên quan đến tính cách tiềm ẩn bên trong mỗi người.

1. Lựa chọn thực phẩm

Tưởng bình thường nhưng 7 thói quen hàng ngày này tiết lộ phần tính cách ẩn giấu bên trong bạn - 1

Những người chỉ lựa chọn các loại thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khoẻ, khắt khe trong việc ăn uống của mình thường là những người có ít lòng vị tha và chủ quan với người khác. Họ có xu hướng phán xét người khác dựa trên khuôn mẫu mà chính mình đặt ra.

Tác giả chính của nghiên cứu này đã giải thích như sau: "Mọi người nghĩ rằng họ đã làm một điều tốt và giờ họ có quyền không tuân theo những quy tắc khác trong tương lai. Điều này có thể hiểu đơn giản như khi bạn chạy bộ vài giờ ở phòng tập thể dục và sau đó tự cho mình có quyền thưởng thức một thanh chocolate mà không có bất kỳ vấn đề gì".

2. Tắm nắng

Nhiều người có sở thích tắm nắng để sở hữu làn da bánh mật quyến rũ. Tuy nhiên theo khoa học, việc phơi mình dưới ánh nắng mặt trời có những tác động tiêu cực nhất định như khiến lão hóa da, gây sạm da hay thậm chí cả nguy cơ ung thư da.

Những người thích tắm nắng có xu hướng dễ nghiện những thứ khác hơn so với người bình thường. Ví dụ như họ có nguy cơ nghiện rượu cao gấp 6 lần và có nguy cơ mắc chứng rối loạn cảm xúc theo mùa cao gấp 3 lần.

3. Tắm nước lạnh

Tưởng bình thường nhưng 7 thói quen hàng ngày này tiết lộ phần tính cách ẩn giấu bên trong bạn - 3

Các nhà khoa học cho rằng chúng ta thường bù đắp cảm xúc ấm áp bằng cách thay đổi nhiệt độ nước trong phòng tắm. Ví dụ những người tắm nước ấm càng lâu càng cho thấy họ đang cảm thấy cô đơn. Vậy những người thích tắm nước lạnh thì sao?

Nghiên cứu cho thấy những người có thói quen tắm nước lạnh khá bướng bỉnh, cho mình là trung tâm và không thích nghe ý kiến của người khác. Họ có thể lắng nghe ý kiến của mọi người nhưng sẽ không bao giờ làm theo.

4. Dùng túi tái sử dụng

Tưởng bình thường nhưng 7 thói quen hàng ngày này tiết lộ phần tính cách ẩn giấu bên trong bạn - 4

Thời gian gần đây, việc sử dụng túi tái sử dụng ngày càng trở nên gần gũi và phổ biến hơn trong đời sống. Trong trường hợp này, cũng giống như những người chỉ lựa chọn thực phẩm hữu cơ, những người chỉ sử dụng túi tái sử dụng cảm thấy rằng họ đã đủ tốt với hành động của mình nên có thể tự cho phép mình thực hiện một vài hành động "xấu" khác như sử dụng thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhanh, nước ngọt…

Các tác giả của nghiên cứu giải thích rằng họ có xu hướng tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh, thực phẩm không lành mạnh hơn những người còn lại.

5. Cách dùng email

Có thể bạn không biết, hộp thư của một người có thể nói rất nhiều điều về tính cách của họ.

Những người không bao giờ bỏ qua các thư mới mà luôn sắp xếp chúng, đọc, chuyển đến thư mục khác hoặc xoá thường là người thích kiểm soát mọi thứ.

Một người hiếm khi xóa thư sau khi đọc chính là dấu hiệu của người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Họ luôn cần cảm giác an toàn và giữ lại mọi thứ để đề phòng trong trường hợp cần đến.

Những người để lại e-mail chưa đọc và không xóa chúng thường có chỉ số thông minh cao. Họ hiểu rằng đọc những lá thư này sẽ không đem lại điều gì hữu ích cho bản thân và chọn không lãng phí thời gian của mình vào đó.

6. Cách “thả like” trên mạng xã hội

Tưởng bình thường nhưng 7 thói quen hàng ngày này tiết lộ phần tính cách ẩn giấu bên trong bạn - 5

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bạn có thể thông qua những một người “thả like” trên Facebook để tìm hiể về giới tính, quan điểm chính trị, khuynh hướng tình dục, quan điểm tôn giáo và mức độ thông minh của người đó.

7. Khẩu vị đắng

Tưởng bình thường nhưng 7 thói quen hàng ngày này tiết lộ phần tính cách ẩn giấu bên trong bạn - 6

Nhiều người có sở thích ăn uống các thực phẩm có vị đắng như uống cà phê không đường hay ăn mướp đắng sống… Theo nghiên cứu, những người thích uống cà phê nguyên chất không đường thường có xu hướng rối loạn tâm lý nhiều hơn, như những kẻ giết người hàng loạt.

Theo kết quả nghiên cứu, người thích vị đắng dễ có vấn đề về nhân cách. Họ có thể là người sống khá ích kỷ, luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuong-binh-thuong-nhung-7-thoi-quen-hang-ngay-nay-tie...

Đừng nói xin lỗi trong 8 tình huống này, đây mới là cách xử lý khôn ngoan
Nói lời xin lỗi trong mọi trường hợp là điều nhiều người cho rằng thể hiện lịch sự mà không biết rằng đôi khi nó sẽ khiến ta đánh mất dần sự tự tin.
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh