Valentine muộn...

Ngày 13/02/2013 05:00 AM (GMT+7)

Với vợ, Valentine là ngày “trọng đại” của những người yêu nhau.

25 Tết chồng đột ngột về quê, vì bố trở bệnh nặng. Mọi năm, Tết đến vợ chồng mình đều bên nhau, dù là ở nhà riêng hay về quê chồng, quê vợ. Năm nay vợ có thêm con nhỏ, đường về quê nội lại xa, nên đây là cái Tết đầu tiên mình cách xa nhau. Valentine lại đúng ngày mùng 5, ngày lễ tình nhân này, mình trở thành “vợ chồng ngâu”.

Với vợ, Valentine là ngày “trọng đại” của những người yêu nhau. Một năm bôn ba làm việc, bon chen, tất bật, vì thế ngày lễ tình nhân như ngọn lửa sưởi ấm ngay cả những trái tim vốn nguội lạnh… như chồng. Chồng không phải mẫu người đàn ông lãng mạn, thậm chí còn khô khan, nhưng chồng không bao giờ “bỏ qua” ngày lễ ý nghĩa này. Những món quà tặng đặc biệt, những buổi picnic chan chứa tình cảm, hay cái cách chồng chật vật chọn quà, đều thể hiện “nghĩa cử” với vợ. Con gái đã lớn, cũng hiểu ý nghĩa của ngày Valentine. Vợ vui vì có con gái phụ bố chọn quà tặng mẹ, con cứ ríu ra ríu rít, vô tư làm “kỳ đà cản mũi”, lại còn đòi ngủ chung với ba mẹ nhân ngày “đặc biệt”.

Dù Valentine này mình trở thành “vợ chồng ngâu”, nhưng điều đó không quan trọng, bởi chồng có lý do chính đáng (Ảnh minh họa)

Valentine này mình trở thành “vợ chồng ngâu”, nhưng điều đó không quan trọng, bởi chồng có lý do chính đáng. “Mình sẽ đón Valentine muộn”, lời nhắn gửi ấy đủ để vợ tin rằng, chồng là người đàn ông tuyệt vời nhất. Và biết đâu Valentine muộn, chồng sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ, thú vị.

Cuộc sống vốn lo toan, bộn bề, Valentine đến như một… “sự kiện”, nhắc nhớ rằng mình đã và đang có một tình yêu bền vững, để mình có dịp nhận ra nhau, cùng chắp cánh cho tình yêu vươn xa hay sửa lỗi nếu mắc sai lầm. Valentine này dù không được ở bên nhau nhưng vợ vẫn thấy lòng mình ấm lạ, vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Theo Song Nguyên (Phụ Nữ Online)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng