Vì sao những cặp đôi hạnh phúc ít chia sẻ ảnh trên mạng xã hội?

Ngày 09/08/2016 00:05 AM (GMT+7)

Khi đang yêu, chúng ta luôn muốn cho cả thế giới biết đến tình yêu của mình. Trong thời đại công nghệ và truyền thông mạng xã hội phát triển rầm rộ như hiện nay thì việc này không hề khó.

Việc cập nhật tình hình yêu đương, thể hiện tình cảm của các bạn trẻ trên Facebook là một điều khá phổ biến. Đối với nhiều người, việc để tình trạng cá nhân, avatar, đăng hình chụp tình cảm hai người, viết ghi chú (note), bình luận (comment), đăng lên tường của người ấy (wall post)…đều là những cách hâm nóng tình yêu và chia sẻ cho mọi người biết tới.

Chúng ta không thể phủ nhận một số tác động tích cực của sự quan tâm công khai này. Những lúc nhận được dòng chia sẻ, món quà gửi tặng trên Facebook: bài hát, lời nói yêu thương… của đối phương, bản thân chúng ta cũng cảm thấy thật ngọt ngào, ấm áp. Việc thể hiện này còn giúp giảm bớt được khá nhiều phiền toái như bị làm phiền và nguy cơ đeo đuổi từ các vệ tinh hay “tình địch” muốn tiếp cận người yêu”.

Tuy nhiên, việc khoe khoang chuyện tình cảm với tần suất và mức độ thái quá trên mạng xã hội có thể sẽ là con dao hai lưỡi với nhiều bạn trẻ.

vi sao nhung cap doi hanh phuc it chia se anh tren mang xa hoi? - 1

Tình cảm là những cảm xúc thật sự được đo bằng những nụ hôn hay cái ôm nồng cháy chứ không phải những nút like hay biểu tượng cảm xúc vô hồn trên Facebook. (ảnh minh họa)

Nhiều cặp đôi vẫn cho rằng việc ít đăng tải cảm xúc, hình ảnh về tình yêu đôi lứa là một trong những bí quyết để giữ gìn hạnh phúc lâu bền hơn. Lí do của họ là gì?

Dành thời gian để phát triển mối quan hệ

Bạn đã quá chán chường những cặp đôi tuy hẹn hò với nhau nhưng ai cũng chúi mũi vào điện thoại để sống ảo? Những lúc ở cùng nhau, cả hai dường như bớt quan tâm đến đối phương mà lại dành thời gian đó để chụp hình, để xem mọi người đang nói gì trên mạng xã hội. Đó cũng chính là một trong những nguyên do khiến cho tình cảm của bạn dần nguội lạnh.

Vậy hãy bỏ ngay điện thoại xuống. Tình cảm là những cảm xúc thật sự được đo bằng những nụ hôn hay cái ôm nồng cháy chứ không phải những nút 'like' hay biểu tượng cảm xúc vô hồn trên Facebook.

Tránh được sự nhòm ngó của cư dân mạng

Chuyện tình cảm của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán, trêu đùa của mọi người. Những 'status' và hình ảnh về tình yêu của hai người sẽ rất được quan tâm theo hướng cả thiện ý và ác ý, thái độ của mọi người có thể gây tổn thương đến bạn và người bạn yêu. Hãy nhớ, để tình yêu của mình trở nên riêng tư cũng là một cách để bảo vệ tình yêu!

vi sao nhung cap doi hanh phuc it chia se anh tren mang xa hoi? - 2

Một nguyên tắc cơ bản để giữ gìn sự cân bằng các mối quan hệ là phải khéo léo trong việc điều tiết giữa tình bạn và tình yêu. (Ảnh minh họa)

Giữ cân bằng giữa tình yêu và các mối quan hệ xã hội khác

Một nguyên tắc cơ bản để giữ gìn sự cân bằng các mối quan hệ là phải khéo léo trong việc điều tiết giữa tình bạn và tình yêu. Đương nhiên, tình yêu là quan trọng nhưng bạn cũng cần phải khéo léo dung hòa. Nếu bạn cứ suốt ngày đăng dòng trạng thái vui vẻ với người yêu, những người bạn của bạn sẽ cảm thấy rằng mình đang bị bỏ rơi.

Cân bằng giữa thế giới ảo và thật

Thế giới ảo và cuộc sống hiện thực luôn tồn tại song hành trong thời hiện đại. Khi mà đời sống tinh thần trong giới trẻ ngày càng chông chênh. Hãy trân trọng cuộc sống vì nó luôn hiện hữu ẩn chứa những điều bất ngờ khiến bạn phải bỡ ngờ để thốt lên rằng, “Tại sao! Trước đây tôi không nhận ra nó tuyệt vời như thế?”. Hãy trân trọng từng giây phút của cuộc sống mà cuộc đời đã ban tặng cho bạn, hãy phân định rõ ràng, “đâu là thật và đâu là ảo”. Hãy dành những giờ quý giá trong vòng tròn 24 giờ của một ngày, và những ngày thực sự trong 365 ngày của năm. Hãy là chính mình.

Theo Phanh Thanh/ Theo Bustle (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Giới trẻ hiện nay
Tin hay đừng bỏ lỡ