Vì tôi cao số, vì tôi tuổi Dần

Ngày 28/07/2014 12:37 PM (GMT+7)

"Mẹ anh nói, chúng mình không thể cưới nhau. Nhưng, em hãy cho anh thêm thời gian, anh sẽ tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao và anh nhất định sẽ thuyết phục được mẹ".

Tuấn nói với tôi đầy cay đắng, anh khẳng định rằng, mẹ anh nhất định không chấp nhận cuộc hôn nhân này nhưng anh cũng khẳng định, anh có cách để làm mẹ anh đồng ý, chỉ cần cho anh thêm thời gian.

Tôi thật sự không còn đủ can đảm để đối diện với tất cả chuyện này. 29 tuổi, tôi yêu anh và xác định sẽ được lấy anh làm chồng, tôi chưa từng nghĩ đến một câu chuyện tình lâm li, bi đát, bị ngăn cản. Với bản thân tôi, tôi tự tin rằng mình có thể có được tình yêu của anh. 29 tuổi, tôi đã đủ thời gian để trải nghiệm cuộc sống, đủ biết đâu là mật ngọt, đắng cay và đủ tuổi để xác định cưới một người đàn ông làm chồng, xây dựng gia đình với anh ta. Tôi đâu còn trẻ con để mà chơi trò mèo vờn chuột, để mà đón nhận sự ngăn cấm của gia đình anh.

Tôi từng rất tự tin về bản thân mình. Ngoại hình xinh xắn, công việc tốt lại có học hành, có gì đâu mà phải phản đối. 29 tuổi, ở quê thì là nhiều nhưng ở thành phố, tuổi đó chưa phải là muộn chồng, nhất là so với một người có học cao như tôi. Tôi luôn nghĩ, tuổi này, tôi lấy chồng là rất hợp lý, sau đó chỉ chuyên tâm vào xây dựng gia đình, yêu thương con cái mà thôi. Ngày về ra mắt gia đình anh, anh tự tin lắm, nghĩ rằng mình sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của bố mẹ anh.

Vì tôi cao số, vì tôi tuổi Dần - 1

Tôi từng rất tự tin về bản thân mình. Ngoại hình xinh xắn, công việc tốt lại có học hành, có gì đâu mà phải phản đối. (ảnh minh họa)

Hôm ấy, tôi ăn mặc đẹp, cao ráo, nhìn dáng dấp không chê vào đâu được. Tôi ăn nói hoạt bát, chỉn chu và còn biết cả nấu ăn, nói chung, tôi tin là gia đình anh sẽ rất vui vì anh đưa tôi về ra mắt. Trước giờ Tuấn luôn nói, bố mẹ thúc giục, muốn anh có con cái nhanh chóng để ông bà có cháu bế bồng. Với lại, anh cũng không phải là người đàn ông hoàn hảo gì, nhất là ngoại hình, có chút lùn và không được đẹp trai…

Ngay sau khi về ra mắt nhà Tuấn, tôi tự tin vô cùng. Tôi chuyên tâm làm việc, kiếm tiền vàhi vọng sẽ có một đám cưới như ý. Tôi gọi cho anh để hỏi về phản ứng của gia đình anh khi gặp tôi. Anh ấp úng không trả lời và hẹ gặp tôi ngày hôm sau. Chúng tôi vẫn hẹn hò, đi chơi vui vẻ cùng nhau và sau cùng, anh nói cái điều mà tôi không muốn nghe.

Tôi gào lên:

- Tại sao, tại sao gia đình anh lại phản ứng dữ dội như vậy? Em có điểm gì không được chứ, gia đình anh cũng đâu phải là cao sang gì lắm để em không thể bước chân vào? Bố mẹ anh biết anh yêu em, muốn anh có vợ có con, vậy tại sao họ lại ngăn cản chúng ta đến với nhau?

- Vì mẹ anh nói, nhìn tướng em sát phu và vì em tuổi Dần. Mẹ anh bảo, lấy em về thì nhà anh tan cửa nát nhà, vì mẹ anh không hợp tuổi với em, mẹ anh lại làm ăn kinh doanh, không thể có con dâu kị tuổi được.

- Tuổi tác là gì chứ, mẹ anh mê tín như vậy sao? Em đâu phải là đứa vô đạo đức, đâu phải là đứa không ra gì? Em đi học, đi làm, kiếm tiền, tất cả mọi thứ em đều có. Em chọn anh vì em nghĩ, anh sẽ là người chồng tốt, lo được cho em trong tương lai. Em già rồi, không còn thời gian mà chơi bời, rồi lại phải gồng mình lên để bi lụy trong tình yêu nữa. Em đã quá đau khổ, quá mệt mỏi rồi anh biết không?

- Vậy em hãy cho anh thời gian, anh sẽ thuyết phục được bố mẹ anh.

Vì tôi cao số, vì tôi tuổi Dần - 2

Ngay sau khi về ra mắt nhà Tuấn, tôi tự tin vô cùng. Tôi chuyên tâm làm việc, kiếm tiền vàhi vọng sẽ có một đám cưới như ý. (ảnh minh họa)

Tôi khóc như một đứa trẻ sau tất cả những gì đã xảy ra. Ừ thì tôi cho anh thời gian, nhưng là bao lâu vì tôi không thể nào đợi được lâu nữa. Anh bảo anh sẽ thuyết phục bố mẹ mình nhưng một tháng, hai tháng, 3 tháng và giờ là nửa năm rồi, anh chưa có câu trả lời cho tôi. Tôi đã 29, tôi không muốn bước sang tuổi 30 khi bố mẹ và gia đình tôi thúc giục và hơn hết, khi tôi không có hi vọng gì ở nơi anh.

Hôm nay, tôi quyết định gọi điện cho mẹ anh, việc làm liều lĩnh nhất từ trước tới giờ. Tôi hỏi mẹ anh về chuyện mẹ anh ngăn cấm tôi, thật sự là như vậy. Mẹ anh bảo, tôi không hợp tuổi ba ấy, con trai bà ấy và hơn hết, tôi là một đứa con gái cao số, gò má cao, tuổi Dần, là điều mà bà ấy không bao giờ chấp nhận.

Tôi hỏi mẹ anh, điều kiện để bác ấy chấp nhận tôi là gì. Mẹ anh bảo, trừ khi bà ấy không phải là mẹ của anh. Quá trớ trêu, khuôn mặt đó, nụ cười đó và ánh mắt đó, tôi không có cách nào làm khác được. Một con người quá cứng rắn và ghê gớm, làm dâu nhà anh tôi cũng không thể nào hạnh phúc được. Có lẽ là tôi phải rút lui thôi, vì tôi tuổi Dần, vì tôi gò má cao và vì người ta bảo tôi sát phu. Vậy sao, thế thì bao giờ tôi mới can đảm lấy chồng và nếu có chuyện gì xảy ra thì là tội lỗi do tôi hết à? Có phải con người ta đã quá tin vào những điều hoang tưởng, không đâu rồi gán tội cho người khác khi mà mình không làm tròn trách nhiệm? Tôi thật sự không hiểu nổi nhiều người, chắc là phải trách bố mẹ đã sinh tôi nhầm thời gian…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Minh oan cho con gái tuổi Dần

Băn khoăn chuyện đặt tên con gái tuổi Dần

Sốc với cô gái 25 tuổi ngủ với 5000 người đàn ông

Dặn dò mấy lời với những ai đang ngoại tình

Bạn gái ngủ với nhiều người mà không ‘cho’ tôi

Đẹp trai, xe xịn, gái nào chả theo

"Con gái hết rồi sao mà đòi lấy nó?"

Theo T-Bat (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế
Tin hay đừng bỏ lỡ