Người yêu bỏ tôi theo gái góa

Ngày 21/07/2014 19:00 PM (GMT+7)

Đó là điều tôi thấy bất ngờ nhất khi anh đã chọn lựa người đàn bà có một đứa con, góa chồng mà không phải là tôi.

Có lẽ, tôi là người phụ nữ tồi tệ trong mắt anh, không xứng đáng làm vợ của anh nên tình yêu 3 năm qua với anh không là gì. Anh sẵn sàng gạt bỏ tất cả, kể cả lời sỉ vả của người thân, bạn bè, gia đình anh và tôi để chọn người đàn bà kia. Còn tôi, anh mặc kệ tôi đau khổ, phát ốm, mệt mỏi thế nào. Anh không còn nghĩ đến tình nghĩa 3 năm qua. Mọi thứ phủi sạch trong mắt anh.

Đã 3 năm yêu nhau, tôi và anh đã tính đến chuyện tương lai rồi, chỉ là muốn hai đứa ổn định hơn, tích lũy được vốn liếng rồi tính chuyện cưới xin. Thế nên, tôi và anh mới kéo dài. Nhưng dường như tình yêu 3 năm đã khiến mọi thứ nhạt nhòa, có lẽ chỉ còn là tình nghĩa, hoặc cũng chỉ yêu nhau vì trách nhiệm.

Gần đây, tôi bắt đầu tính chuyện cưới xin vì suy cho cùng tuổi cũng không còn trẻ nữa. Tôi mong muốn có một gia đình, sinh con đẻ cái để sớm ổn định. Nhưng lạ thay, khi tôi có ý định lấy chồng thì anh lại lưỡng lự. Anh bảo, anh cần thêm thời gian, thêm 1-2 năm nữa, khi anh ổn định hơn, có nhiều tiền để sắm sửa, anh sẽ tính chuyện nhà cửa rồi hai vợ chồng cưới nhau. Trước giờ anh không muốn nói về chuyện nhà cửa, muốn cưới tôi thế mà giờ không hiểu sao tự nhiên anh lại mang cái chuyện ấy ra để là cớ không muốn cưới.

Người yêu bỏ tôi theo gái góa - 1

Hôm nay, tôi đã lên kế hoạch theo dõi anh. Tôi báo với anh rằng tôi có việc để anh yên tâm không phải hẹn hò với tôi. (ảnh minh họa)

Tôi càng thúc giục thì anh càng làm ngơ, thậm chí có khi anh bực mình. Anh còn bảo là hay tôi lo lắng chuyện gì mà cứ giục anh mãi. Anh chưa muốn cưới thì giục giã cũng không có tác dụng gì. Càng nói tôi càng cảm thấy anh có vấn đề. Từ khi đó, anh tỏ thái độ với tôi, anh không muốn gặp tôi nhiều như trước nữa. Anh tránh né hẹn hò với tôi, anh luôn lấy lí do là bận công việc kiếm tiền. Tôi cảm thấy buồn lòng vô cùng. Bây giờ lòng tôi cảm thấy hoang mang vô cùng, chẳng hiểu anh có chuyện gì giấu tôi hay không.

Hôm nay, tôi đã lên kế hoạch theo dõi anh. Tôi báo với anh rằng tôi có việc để anh yên tâm không phải hẹn hò với tôi. Nhưng thực chất, tôi đã theo dõi anh từ lâu. Tôi thấy anh hẹn hò với người đàn bà đó, người mà tôi còn tưởng là đồng nghiệp của anh. Anh đón đưa người ta tận nhà, hai người đi cà phê, vui vẻ với nhau, cùng với một đứa trẻ tầm 3 tuổi.

Tôi hoảng quá, không rõ người đó là ai. Trong các mối quan hệ thân tình của anh, suốt 3 năm yêu nhau, tôi chưa từng nghe anh kể về người phụ nữ nào lại có con 3 tuổi mà thân thiết với anh như thế. Tôi ngồi gần, nghe được họ nói chuyện anh anh, em em và người đàn bà kia gọi đứa trẻ là con. Anh cũng xưng chú gọi con với đứa trẻ. Lạ quá, tôi choáng váng vô cùng. Tôi không tin là anh có thể làm như vậy với tôi. Anh đang ngoại tình?

Người yêu bỏ tôi theo gái góa - 2

Tôi sẽ chống mắt lên nhìn anh, để xem anh thế nào, có thật sự sống hạnh phúc bên người đàn bà kia khi mà anh đã phản bội tôi, phản bội tình nghĩa mấy năm trời? (ảnh minh họa)

Tôi quyết tâm một lần làm cho ra nhẽ. Trời ạ, cái tin anh ngoại tình khiến tôi choáng váng vô cùng. Anh qua lại với người đàn bà này đã hơn 1 năm nay. Tức là anh lừa dối tôi rất lâu rồi nhưng tôi không hề hay biết. Anh đang dùng mưu kế để định chối bỏ chuyện cưới xin với tôi, thảo nào anh lại như vậy. Nhưng tôi thấy lạ, tôi yêu anh 3 năm, chưa từng làm anh phật ý, cũng quan tâm lo lắng cho anh đủ thứ, nhưng tại sao anh lại phải lòng người đàn bà ấy. Tôi còn biết, chị ta đã góa chồng, đang nuôi con một mình. Tôi đau khổ quá. Tôi không bằng người đàn bà đó ư? Anh sẵn sàng chọn người đàn bà đó và từ bỏ tôi?

Mọi chuyện rõ ràng khi tôi công khai chuyện này với gia đình anh. Tôi không chịu thêm được nữa rồi. Tôi phải nói cho gia đình anh biết, để anh rút lui. Nhưng không ngờ, anh còn buông lời xúc phạm tôi, nói là không còn yêu tôi nữa và anh nhất định sẽ cưới người đàn bà kia, nuôi con của cô ta. Tôi choáng váng vô cùng. Tại sao anh dám làm thế, tại sao anh lại liều lĩnh đánh đổi như vậy? Người đàn bà góa chồng, dư luận còn cả tôi nữa, anh dám chọn cô ta sao? Rồi tương lai sẽ thế nào khi anh phải gánh trọng trách con cô, con tôi? Tôi đã làm gì sai, đã làm gì khiến anh phật ý mà anh lại chọn lựa như vậy, hay 3 năm yêu nhau đã khiến anh quá chán, quá nhạt? Vậy thì có đảm bảo tình yêu anh dành cho cô ta là chân thành, mãi mãi hay không?

Dù còn yêu anh nhưng tôi quyết định ra đi. Tôi sẽ chống mắt lên nhìn anh, để xem anh thế nào, có thật sự sống hạnh phúc bên người đàn bà kia khi mà anh đã phản bội tôi, phản bội tình nghĩa mấy năm trời? Tôi tin, ông trời sẽ công bằng…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đau xót chồng có con riêng với gái làng chơi

Chào em, cô gái 'đào mỏ'

Tôi yếu sinh lý, bạn gái vẫn yêu

Bi hài chuyện gái ế đi hẹn hò

Chồng đi gái tôi muốn phá thai

Về ra mắt, bạn gái uống rượu như nước lã

Theo Huyền Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình