Vì tôi mà vợ hiền thành 'hổ dữ'

Ngày 01/07/2016 14:25 PM (GMT+7)

Tôi thật không ngờ có ngày người vợ hiền thục nết na của mình lại dám vùng lên như 'hổ dữ'...

Tôi đã từng nghĩ, người vợ hiền thục của mình sẽ sống cả đời bình lặng, nhu mì và lúc nào cũng vâng vâng dạ dạ nghe lời chồng. Trong mắt tôi, cô ấy là người vợ hiền nết na, yêu thương chồng con và không bao giờ cãi lời chồng. Dù tôi có đi đâu, làm gì, chỉ một câu nói hay một cuộc điện thoại, cô ấy cũng vâng vâng dạ dạ nghe lời. Lắm lúc đi nhâu về khuya, thấy vợ còn ngồi đợi mình cơm nước, tôi lại thấy có tội với vợ. Nhưng khổ, vì vợ quá hiền nên dù có chút động lòng thì lần sau vẫn tiếp tục phát huy.

Tôi cứ đi chơi tối ngày, mặc vợ ở nhà cơm nước. Có hôm liên hoan, không báo trước với vợ còn hẹn vợ về nhà ăn cơm. Nhưng đùng một cái, tôi lại thay đổi quyết định. Vậy mà vợ chẳng giận gì. Nghĩ cũng thương vợ nhưng vì cô ấy không bao giờ phàn nàn, chấp nhận ăn cơm một mình, tôi lại thấy thế là vui, là hài lòng.

Ai cũng khen vợ tôi hiền. Chưa bao giờ vợ chồng to tiếng, quát nạt, khó chịu với nhau. Dù tôi có to tiếng quat  tháo thì cô ấy cũng nhẹ nhàng nói. Nhiều khi thấy cuộc sống vợ chồng cứ bình lặng như vậy, chẳng có mấy thăng trầm mà tôi phát ngán. Cuộc sống vợ chồng, người ta nói rồi, không có ghen tuông, giận hờn thì không có nhiều niềm vui, cũng không gắn bó. Phải ghen phải giận thì tình cảm vợ chồng mới gắn bó, yêu thương.

vi toi ma vo hien thanh 'ho du' - 1

Tôi đã từng nghĩ, người vợ hiền thục của mình sẽ sống cả đời bình lặng, nhu mì và lúc nào cũng vâng vâng dạ dạ nghe lời chồng. (Ảnh minh họa)

Ra ngoài, vợ thường chỉ ngồi ăn chứ ít nói. Ai hỏi gì thì nói, có lúc chỉ cười. Tôi bảo vợ phải mạnh dạn lên thì cô ấy bảo ‘có quen ai đâu mà nói, nói nhiều người ta lại bảo mình vô duyên’. Thật ra, vợ hiền nhưng cũng có nhiều người nói cô ấy chậm mồm, chậm miệng. Tôi cho đó là điều không hài lòng từ vợ. Tôi chỉ muốn một người vợ nhanh nhẹn, ăn nói hoạt bát thì thiên hạ mới ngợi khen.

Ấy vậy mà, nhiều lần góp ý rồi, vợ vẫn chứng nào tật ấy. Vì vậy nên tôi chán. Tôi bị những cô gái nhanh nhẹn, thông minh kia hút hồn. Lâu dần thành quen, lại thấy vợ hiền, nên tôi đã ngoại tình. Người đàn ông ngoại tình lén lút thường hay sợ vợ phát hiện. Tôi cũng sợ nhưng nỗi sợ ấy rất ít, vì nghĩ vợ hiền nên tôi vẫn cứ làm ngơ mọi chuyện.

Hơn 1 năm trời tôi sống trong mối quan hệ bất chính. Cho đến một ngày, tôi nhận ra, mình đã quá lún sâu vào mối quan hệ này. Và cũng chính ngày đó, vợ tôi biết tôi ngoại tình. Khi cô ấy hỏi ‘anh đã ngoại tình lâu chưa?’, tôi ớ người. Tại sao vợ lại biết chuyện này. Nhưng vì thái độ của cô ấy khá bình tĩnh nên tôi cũng nhanh nhẹn trả lời ‘lâu rồi, được hơn 1 năm, sao em biết?’. Giọng nói của tôi có vẻ khiến cô ấy bực tức. Cô ấy cố tiết chế ‘vậy thì dừng lại được rồi đó, quá lâu rồi…’.

Tôi không nói gì, vì tôi nghĩ, vợ nói vậy thôi chứ việc của tôi là lén lút làm sao cho cô ấy không biết, tôi vẫn tiếp tục mối quan hệ này.

Nhưng có vẻ như tôi đã thử thách sự bao dung của vợ và khiến cô ấy vùng lên. Một ngày nọ, khi tôi đang tay trong tay với người tình trong quán cà phê. Cô ấy hùng hổ lao vào, tát tới tấp người tình của tôi, rồi lao vào tát tôi như trời giáng. Cô ấy bảo ‘hai người yêu nhau hả, yêu nhau lắm sao, yêu nhau tới mức quên về nhà ăn cơm, quên về nhà chơi với con. Vậy thì lấy nhau đi, viết đơn ly hôn đi, tôi kí. Khi nào anh là kẻ tự do, anh có thể danh chính ngôn thuận lấy ả đàn bà này. Còn bây giờ, anh còn là chồng tôi thì tôi cấm anh lăng nhăng. Tôi cấm cô léng phéng tới chồng tôi nếu không muốn cái mặt xinh đẹp này bị hủy hoại’.

vi toi ma vo hien thanh 'ho du' - 2

Sau vụ ấy, tôi phải quỵ lụy, xin lỗi vợ vì tờ đơn ly hôn lúc nào cô ấy cũng để trong ngăn bàn, chỉ cần tôi kí là xong thôi. (Ảnh minh họa)

Cô ấy vừa nói vừa trừng mắt, chỉ tay vào mặt tôi và côi nhân tình. Tôi choáng váng, run rẩy. Vì người đàn bà trước mặt tôi đây như con hổ dữ chứ không phải cô vợ hiền thục ngày nào. Tôi thật không ngờ, sau bộ mặt hiền thục ấy lại là một khuôn mặt như lúc này. Tôi không tin vợ tôi có thể làm ra chuyện này. Nhưng sự thật đã rành rành trước mặt.

Tôi hốt quá, vội đứng dậy lôi vợ ra về và nói xin lỗi cô ấy, vì có quá nhiều người nhìn chúng tôi. Còn cô bồ đứng trơ ra đó, tôi cũng mặc kệ…

Sau vụ ấy, tôi phải quỵ lụy, xin lỗi vợ vì tờ đơn ly hôn lúc nào cô ấy cũng để trong ngăn bàn, chỉ cần tôi kí là xong thôi. Nhưng tôi thật lòng không muốn li hôn. Giờ li hôn tôi cũng đâu có ý định lấy ai. Tôi đâu có yêu cô bồ kia, chỉ là chơi bời chút xíu. Còn vợ con tôi mới là mối quan tâm của tôi. Tôi đã phải cầu xin vợ tha thứ, lần đầu tiên sau bao năm làm vợ chồng, tôi phải khiếp sợ vì cách hành xử của vợ. Vậy mà bao lâu nay tôi vẫn nghĩ cô ấy hiền thục, nết na. Ai ngờ… Đúng là đàn bà, họ chỉ thành hổ dữ khi người đàn ông phản bội họ và khi đó thì, họ có thể làm bất cứ điều gì chúng ta cũng không thể lường trước được. Nên, đàn ông, đừng dại mà đùa với đàn bà, cũng đừng thử thách sự kiên nhẫn, vị tha của họ…

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình