Vợ đùng đùng đón bố mẹ lên ở cùng

Ngày 25/02/2014 23:58 PM (GMT+7)

Đợt này, khi vợ tôi mang bầu, vợ đùng đùng đón bố mẹ lên ở luôn. Vợ còn bảo, nhà ở quê bán đi rồi.

Hai vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã được 2 năm nhưng cũng vì công việc bận rộn nên hai đứa kế hoạch, chưa tính chuyện sinh con. Hai chúng tôi có công việc tốt, lại sắp có vị trí tốt trong công ty, nhất là vợ tôi nên tạm hoãn chuyện con cái lại. Chúng tôi bàn tính, đợi khi ổn định ví trí thì hai đứa sẽ tiến hành chuyện có con cũng không muộn. Con cái ra rồi thì vướng bận, không làm được việc gì ra trò cả.

Ban đầu, tôi thấy quyết định đó của vợ cũng không ổn lắm, nhưng cứ nói đi nói lại mãi, tôi cũng đành lòng, chấp nhận đề nghị của vợ. Thế là chúng tôi kiêng cữ thời gian dài như vậy không tính chuyện con cái. Bố mẹ cũng biết ý nên không giục chúng tôi.

Quả thật, sau hai năm cố gắng, vợ chồng tôi đã tích cóp được khoản tiền kha khá. Chúng tôi bàn bạc mua cái chung cư để ở rồi khi đó sinh con là ổn nhất. Tôi vui quá vì cuối cùng cũng có nhà. Nhưng khổ nỗi, cái chung cư mà vợ tôi thích, tôi cũng thích lại là cái rất đẹp mà tiền của chúng tôi không đủ. Thế là, chúng tôi cầu cứ bố mẹ hai bên. Mỗi gia đình hỗ trợ chũng tôi một ít, coi như làm quà cho con cái.

Nhà vợ tôi có điều kiện hơn nên bố mẹ hỗ trợ 2 trăm triệu, còn bố mẹ tôi chỉ cho được tầm 100 triệu cũng là đã cố gắng lắm rồi. Bố mẹ tôi còn đi vay mượn thêm chứ làm gì ông bà có ngần ấy. Nhưng vì không muốn kém xa nhà thông gia nên bố mẹ cũng muốn mua mặt cho con cái mà thôi. Là con nên tôi hiểu bố mẹ mình hơn ai hết.

Tôi quyết tâm tìm cách kiếm tiền, nếu như có điều kiện thì gửi lại bố mẹ, cho bố mẹ đỡ vất vả. Gia cảnh tôi kém hơn nhà vợ nên nhiều khi cũng có chút chạnh lòng. Từ ngày mua nhà xong, vợ tôi cũng chăm chỉ sắm sửa. Mỗi tháng chúng tôi để tiền vào quỹ theo quy định, mỗi người góp một ít. Thế là chúng tôi cũng có của ăn, của để. Nhưng tiền ấy nhất định không được dùng riêng, chỉ là khoản nào chung thì mới được dùng. Vợ hay mua đồ dùng trong nhà bằng số tiền đó. Tôi cũng không thắc mắc gì. Còn việc tôi kiếm thêm được hay không, cho bố mẹ được đồng nào thì cũng phải giấu vợ cả không thì mang tiếng cho bố mẹ tôi.

Vợ đùng đùng đón bố mẹ lên ở cùng - 1

Chúng tôi cãi nhau to về chuyện này. Tôi không muốn bố mẹ vợ nghĩ mình này kia nhưng thật tình, tôi thấy nản lắm. (ảnh minh họa)

Thế mà đợt này, khi vợ tôi mang bầu, vợ đùng đùng đón bố mẹ lên ở luôn. Vợ còn bảo, nhà ở quê bán đi rồi mới có tiền cho chúng tôi mua nhà nên chúng tôi phải có trách nhiệm với bố mẹ vợ. Nói thì nói vậy chứ tôi biết, nhà vợ không bán. Sau này tôi nghe nói nhiều nên vợ mới bảo là, để nhà đó cho em trai ở. Mà em trai thì khó khăn nên không muốn nuôi thêm bố mẹ và cũng không muốn bố mẹ ở quê vất vả, lên thành phố còn chăm sóc con cái cũng tốt hơn.

Tôi bàng hoàng, không tin vào quyết định của vợ nữa. Tại sao em có thể làm như vậy. Thế thì, bố mẹ chồng em, em nghĩ sao. Là con dâu lẽ ra em phải nghĩ tới chuyện chăm bố mẹ chồng. Tôi còn chưa nói tới chuyện đó mà em lại đùng đùng đón bố mẹ mình lên không có sự bàn bạc nào. Thật lòng tôi quá choáng vì quyết định của vợ. Em định lộng hành hay sao. Dù là nhà này, bố mẹ em cho tiền nhiều hơn nhưng bố mẹ tôi thì kém gì. Còn tiền mua nhà là do hai đứa góp, đâu phải mình em mua mà em muốn làm gì thì làm.

Chúng tôi cãi nhau to về chuyện này. Tôi không muốn bố mẹ vợ nghĩ mình này kia nhưng thật tình, tôi thấy nản lắm. Tại sao em lại hành động nông nổi như thế. Từ bao giờ em không coi chồng ra gì vậy?

Bây giờ, nghĩ bố mẹ mình ở quê cũng côi cút mà tôi thương quá. Tôi là thân con trai lại để vợ tự quyết, tự nuôi bố mẹ vợ trong khi không hề đoái hoài gì tới bố mẹ tôi. Lòng tôi rối bời. Mấy ngày nay tôi không muốn về nhà, không muốn nhìn thấy mặt vợ. Nhưng lúc này, tôi không biết nên tìm giải pháp nào để thuận hòa đôi bên. Hãy cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn rất nhiều!

Theo ThanhN (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình