Vợ “không biết đẻ”, chồng công khai ngoại tình

Ngày 06/06/2013 08:43 AM (GMT+7)

"Chỉ mỗi việc ăn với đẻ mà làm cũng chẳng xong, sinh ra toàn vịt giời, cô có quyền gì mà chất vấn tôi". Dũng quát lên khi Quỳnh hỏi về việc anh cùng người phụ nữ khác đi vào nhà nghỉ.

Một mối tình đẹp, kéo dài từ thời sinh viên cho đến khi đi làm và kết thúc bằng một đám cưới với bao lời chúc phúc, tưởng chừng hạnh phúc sẽ kéo dài mãi mãi đâu ngờ lại đứng bên bờ vực thẳm bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ.

Quỳnh và Dũng kết hôn sau 7 năm yêu nhau say đắm. Khi mang thai đứa con đầu lòng, Dũng chăm Quỳnh ghê lắm. Hễ có thời gian là anh đưa, đón cô đi làm, nấu đủ món ăn bồi dưỡng cho cô. Dũng là con trai duy nhất của gia đình nên hai vợ chồng rất hi vọng, đứa đầu lòng sẽ là con trai. Khi biết em bé là con gái, dù hơi hụt hẫng nhưng Dũng vẫn động viên Quỳnh: Con đầu lòng con gái càng tốt, sau này sẽ có người chăm em.

Một nhà ba người luôn tràn ngập tiếng cười cho đến khi Quỳnh mang thai lần thứ hai. Do áp lực phải sinh con trai, nên hai vợ chồng chuẩn bị rất kỹ lưỡng: Nào là căn ngày rụng trứng, đặt thuốc… Nhưng ông trời thật không chiều lòng người, em bé vẫn là con gái.

Vợ “không biết đẻ”, chồng công khai ngoại tình - 1

Một nhà ba người luôn tràn ngập tiếng cười cho đến khi Quỳnh mang thai lần thứ hai.
(ảnh minh họa)

Lần này Dũng thất vọng ra mặt. Khi Quỳnh báo tin cho anh, anh hững hờ: Đã làm đến thế rồi mà vẫn là con gái, chịu em luôn. Không chỉ có Dũng, bố mẹ chồng cũng tỏ ra không vui khi biết kết quả siêu âm.

Nếu mang thai đứa đầu, cô được anh “nâng như nâng trứng” thì đứa thứ hai, anh bỏ bê mặc kệ. Cả những lúc cô ốm nghén không ăn được, ăn xong lại nôn…, anh vẫn mãi tụ tập nhậu nhẹt cùng bạn bè. Việc nhà anh cũng để đó, nếu hôm nào mệt quá cô chưa kịp làm thì anh quát: Không phải em mang thai rồi định làm bà hoàng đấy chứ. Em làm như phụ nữ chỉ mỗi mình em có bầu không bằng. Đằng này lại còn con gái…

Một người vốn sống tình cảm, vậy mà giờ đây anh luôn cáu gắt, nhiều ngày đi thâu đêm không về. Biết anh có người phụ nữ bên ngoài, nhưng Quỳnh luôn hi vọng, đây chỉ là những phút giây anh chán nản vì áp lực phải có con nối dõi, trong lúc cô lại đang mang bầu. Cô tự an ủi mình, Dũng chỉ là đi “bóc bánh trả tiền thôi”.

Là công chức nhà nước, nhưng vì hạnh phúc gia đình, Quỳnh chấp nhận bị kỉ luật để cố được đứa con trai. Chuẩn bị cho đứa con thứ 3, có ai bày cách gì cô cũng theo. Căn ngày rụng trứng, uống thuốc nam, theo thầy thuốc có tiếng…, vậy mà đứa bé vẫn là con gái. Khi biết kết quả siêu âm, Quỳnh chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, tự an ủi mình: Thôi, con cái là của trời cho, không cưỡng cầu được. Cô cũng biết rằng, từ đây, hạnh phúc của mình sẽ ngày càng mong manh.

Vợ “không biết đẻ”, chồng công khai ngoại tình - 2

Một người vốn sống tình cảm, vậy mà giờ đây anh luôn cáu gắt, nhiều ngày đi thâu đêm không về. (ảnh minh họa)

Dự cảm của Quỳnh không sai. Khi cô có thai tháng thứ 5, Dũng bắt đầu công khai quan hệ với một cô gái đã qua một đời chồng cùng công ty. Khi cô hỏi anh tại sao đưa người phụ nữ khác vào nhà nghỉ thì anh quát: Lại còn bày trò theo dõi à. Lương thì ba cộc ba đồng, chỉ mỗi việc ăn với đẻ mà làm cũng chẳng xong, sinh ra toàn vịt giời, cô có quyền gì mà chất vấn tôi. Nếu không chịu được thì li hôn thôi...

Li hôn, Quỳnh chưa bao giờ nghĩ đến. Cô biết anh ngoại tình, nhưng chỉ mong đó là những phút giây “ngoài chồng, ngoài vợ”, rồi cuối cùng anh sẽ trở về. Họ từng yêu nhau, từng hạnh phúc cơ mà.

Nhẫn nhịn, chấp nhận việc anh có người tình bên ngoài nhưng Quỳnh vô cùng choáng váng khi cô vừa sinh con được một tháng thì anh báo tin sét đánh: Linh có thai rồi, cô ấy nói cô ấy không cần danh phận, nhưng anh nói trước, nếu đứa bé là con trai, chúng ta sẽ li hôn.

Khi biết đứa con Linh mang là con gái, Quỳnh không biết nên vui hay nên buồn. Là một người có học, có trí thức, sống ở thế kỷ 21 vậy mà cô vẫn phải sống kiếp “chung chồng”. Nhưng cô không muốn li hôn, cô muốn các con mình được sống trong một gia đình hoàn chỉnh, dù rằng trong tương lai, cô sẽ còn phải chịu rất nhiều uất ức…

Nghi Viên (Theo Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm