Vở kịch công phu của người chồng hai mặt

Ngày 20/05/2015 16:45 PM (GMT+7)

Anh đã khéo léo diễn một vở kịch bi thương khiến cho người vợ phải cảm thấy dằn vặt, tội lỗi.

10 năm chung sống là khoảng thời gian chị Hồng phải đôn đáo khắp nơi tìm thuốc chữa căn bệnh yếu sinh lý cho chồng, những mong sẽ có được một gia đình hạnh phúc với tiếng cười con trẻ.

Nhưng chị không thể ngờ rằng những tâm huyết, cố gắng của chị đều “đổ sông đổ biển” bởi chồng chị thật ra đã diễn rất khéo một vở kịch chỉ nhằm chiếm đoạt tài sản của chị.

Bi kịch người phụ nữ chọn nhầm chồng

Chị Hồng (Cần Thơ) vốn là “tiểu thư cành vàng lá ngọc” của một gia đình đã nhiều đời làm nghề thương lái gạo rất giàu có ở miền lục tỉnh. Lớn lên, chị được gia đình cho lên TP.HCM ăn học thành tài rồi về nhà quản lý việc làm ăn.

Được đào tạo từ nhỏ để trở thành một doanh nhân phụ trách công việc buôn bán lâu đời của gia đình, chị Hồng đã không để bố mẹ thất vọng khi tỏ ra là một người rất giỏi giang, có đầu óc tính toán và chiến lược kinh doanh hiện đại.

Có cô con gái tài năng, bố mẹ chị Hồng rất muốn gả chị vào một gia đình môn đăng hộ đối để chị càng làm rạng rỡ cho gia đình hơn nữa. Nhưng là một cô gái có cá tính, thích tự quyết định cuộc sống của mình, chị Hồng đã hết lần này đến lần khác từ chối sự giới thiệu, sắp đặt của cha mẹ. Mọi người trong gia đình cứ nghĩ rằng chị kén chọn và người đàn ông hợp ý chị chắc chắn “không phải dạng vừa”, nhưng chẳng ai ngờ, người chị chọn để gửi gắm cả cuộc đời lại là một anh chàng chẳng được cái nết gì.

Anh Lâm, chồng chị Hồng, xuất thân trong một gia đình làm nông nghiệp, mẹ anh quanh năm "đầu tắt mặt tối" với ruộng đồng, còn bố anh lại là người bê tha, rượu chè, không quan tâm gì tới vợ con. Anh Lâm học xong cao đẳng, đi làm thuê làm mướn khắp nơi cho tới khi xin vào được công ty của chị Hồng để làm chân chở hàng kiêm chạy việc vặt.

Duyên số run rủi, chỉ sau vài lần gặp mặt, chị Hồng đã rất có ấn tượng với anh Lâm bởi cái vẻ hiền lành, thật thà pha lẫn sự cam chịu của anh. Từ chỗ có cảm tình, khi biết rõ hoàn cảnh của anh, chị Hồng càng thương và quan tâm tới anh hơn.

Vở kịch công phu của người chồng hai mặt - 1

 Lúc nào chị cũng cảm thấy có lỗi với anh và cho rằng chính mình đã gây ra chuyện này (Ảnh minh họa)

Ban đầu, anh Lâm rất dè dặt khi nhận sự giúp đỡ cũng như tình cảm của chị Hồng dành cho mình. Anh không thể bỏ được ý nghĩ tự ti, kém cỏi khi tự so mình với chị, từ hoàn cảnh xuất thân cho tới địa vị… Hơn nữa, mối quan hệ của anh và chị cũng bị gia đình chị cực lực phản đối.

Trong khi chị Hồng tỏ ra rất quyết tâm đến với anh, thì anh Lâm lại nhiều lần tính chuyện rút lui vì không chịu nổi dư luận và sức ép từ phía gia đình chị Hồng. Những lúc chán nản, anh thậm chí còn sa vào rượu chè, bỏ bê công việc, tránh mặt chị… Nhưng chị Hồng vẫn rất kiên trì.

Qua những biểu hiện của anh Lâm, bố mẹ chị Hồng lại càng có cơ sở để khuyên con gái rằng không nên cưới anh, bởi anh là người không có chí khí, sau này sẽ không thể là chỗ dựa cho chị được. Nhưng ý chị đã quyết, cuối cùng mọi người trong gia đình cũng đành chiều theo.

Sau đám cưới linh đình, anh Lâm chuyển đến ở nhà vợ vì không có điều kiện mua nhà riêng. Ban đầu, anh đối xử rất tốt với chị Hồng. Biết chị đi làm mệt mỏi, anh thường chủ động chăm sóc, quan tâm tới chị từng miếng ăn, giấc ngủ. Anh còn thường xuyên tự tay nấu món ngon cho vợ ăn. Nhưng những cố gắng của anh chỉ loanh quanh trong cái bếp, còn trong công việc kinh doanh, anh chẳng hề có năng lực.

Hết lần này đến lần khác, chị Hồng thử giao cho chồng quản lý một phần nhỏ của công việc làm ăn với hi vọng sẽ cải thiện được hình ảnh của anh trong mắt bố mẹ vợ, nhưng anh luôn làm hỏng việc, nhiều lần gây thiệt hại khiến chị không còn dám giao cho anh việc gì.

Gã chồng tồi và vai diễn khéo

Thất vọng vì bị gia đình vợ coi thường, o ép, anh Lâm từ một người chồng chu đáo, bỗng thay tính đổi nết, thành một con người khác hẳn. Anh trở nên lầm lì, khép kín và hay cáu bẳn. Mọi sự không vừa ý anh đều trút cả lên chị Hồng, dù chị chẳng làm gì sai. Biết chồng phải chịu nhiều thiệt thòi nên chị Hồng chỉ cắn răng chịu đựng sự thất thường, trái tính trái nết của chồng. Mỗi khi chồng lớn tiếng vô cớ, chị chỉ im lặng cho qua chuyện.

Từ lâu, bố mẹ chị đã không còn ăn cơm chung với vợ chồng chị vì không hợp với con rể. Anh Lâm coi đó là một sự sỉ nhục lớn, nên bữa nào anh cũng hạnh họe vợ đủ điều.

Mỗi khi ra đường, nghe hàng xóm láng giềng xì xào chê mình bất tài, vô dụng, anh Lâm lại phẫn uất trong lòng rồi về hành hạ vợ. Anh không đánh chửi, nhưng lại bạo hành vợ về tinh thần.

Có những ngày anh lạnh nhạt, thờ ơ, vợ hỏi gì cũng không đáp lời. Lâu dần, sự xa lánh, lạnh lùng của anh len cả vào sau cánh cửa của căn buồng hạnh phúc. Nhiều ngày, nhiều tuần, rồi hàng tháng trời anh không đoái hoài gì đến vợ. Cứ nhìn thấy chị là anh kêu mệt mỏi.

Sốt ruột, chị Hồng giục chồng đi khám. Bác sĩ thông báo anh bị “tâm bệnh” dẫn tới lãnh cảm, yếu sinh lý, không còn cảm hứng gì trong chuyện chăn gối với vợ. Chị Hồng nghe vậy thì thương chồng lắm, tự đổ mọi tội lỗi lên mình, nào là đã không quan tâm, chăm sóc anh đúng mức, đã không nhạy cảm với nỗi lòng của anh, không bảo vệ anh trước gia đình mình…

Lúc nào chị cũng cảm thấy có lỗi với anh và cho rằng chính mình đã gây ra chuyện này. Cũng bởi vậy mà chị hết sức chạy chữa, thuốc men, mong anh mau khỏi bệnh. Cứ nghe tin tức ở đâu có thầy hay, thuốc giỏi là chị lại đến tìm cách chữa trị cho chồng. Nhưng bất chấp những nỗ lực, tâm huyết của chị, tình trạng của anh Lâm vẫn chẳng hề được cải thiện.

Từ sự yếu sinh lý của mình, anh Lâm lúc thì cáu bẳn, khi lại rầu rĩ, khiến cho mặc cảm tội lỗi trong chị Hồng càng lớn. Chị hết sức bù đắp cho chồng bằng mọi cách như chu cấp tiền bạc để anh tiêu xài phung phí, ăn chơi trác táng… như một cách để làm khuây khỏa chính mình.

Trong khi chị Hồng ôm ấp hi vọng rằng khi chữa khỏi bệnh, anh chị sẽ có với nhau một đứa con và nó sẽ là cầu nối để hàn gắn những rạn nứt trước đây, là chìa khóa để chị tìm lại hạnh phúc, thì anh Lâm lại đang đắc chí với chiêu bài của mình.

Thật ra anh không hề bị yếu sinh lý, cũng chẳng có tâm bệnh gì. Anh đã khéo léo diễn một vở kịch bi thương khiến cho người vợ phải cảm thấy dằn vặt, tội lỗi. Còn anh, trong lúc vợ đang đau đầu tìm thầy, tìm thuốc chữa bệnh đàn ông cho chồng, thì anh thoải mái đi cặp bồ với những cô gái trẻ đẹp. Số tiền anh đòi vợ với mục đích chữa bệnh thật ra là để cung phụng các cô bồ và lui đến những chỗ ăn chơi của đám nhà giàu.

Theo Vũ Thủy (Người đưa tin)