Vợ ơi, em là bầu trời của anh

Ngày 22/12/2015 00:04 AM (GMT+7)

Người phụ nữ ở bên anh, ngày ngày chăm sóc, quan tâm, lo lắng cho anh, anh không yêu và trân trọng thì yêu ai? Còn ai hơn được em nữa.

Khi chưa lấy vợ, anh vốn là một chàng công tử phong lưu, thích chơi bời, thích ngao du, thích yêu nhưng không thích cưới. Tiêu chí chọn người yêu của anh là những cô gái đẹp, dịu dàng, cao ráo, như người mẫu thì càng tốt. Vì anh biết, con gái thường chết mê chết mệt vì cái miệng lưỡi dẻo như kẹo của anh.

Anh vốn chưa tính đến chuyện lấy vợ cho đến khi anh 30 tuổi. Thế nhưng, thế sự thay đổi, con người cũng thay đổi theo. Vì một ngày đẹp trời, anh gặp được em, người con gái khiến anh chết mê chết mệt. Em không đẹp như những người anh từng thích, cũng không phải là sành điệu nhưng ở em có một sự thật thà, đáng yêu, vui vẻ đến lạ kì. Vài lần gặp em, lần nào anh cũng cười sảng khoái. Và bỗng nhiên anh nhận ra, lâu lắm rồi anh không vui vẻ như vậy.

Rồi từ bao giờ, anh đã yêu em. Đó là tình cảm chân thành, khác với những thứ tình cảm khác. Em không vồ vập anh, cũng không bao giờ chủ động nói chuyện hay gọi cho anh như những cô gái khác. Chính điều đó khiến anh càng cảm thấy muốn chinh phục em hơn.

Trải qua bao ngày tháng, cuối cùng, anh cũng chinh phục được em. Thật ra, anh không nghĩ em là cô gái cứng rắn đến thế. Sau này, khi yêu nhau rồi em mới thổ lộ, vì thấy anh trăng hoa nên em luôn cảnh giác. Và dù em có yêu anh cũng không dám thừa nhận, không dám tiến tới. Chỉ khi thấy anh quá kiên trì tán tỉnh em, em mới nhận lời.

Vợ ơi, em là bầu trời của anh - 1

Người phụ nữ cá tính như em nhiều phen khiến anh rất buồn cười. Ra ngoài, hễ ai nói gì đó chê bai chồng em, là y như rằng bị em đáp trả. (ảnh minh họa)

Thật ra, em không tin anh cũng đúng. Vì chính anh cũng không dám tin rằng, có ngày anh lại nghiêm túc với một người con gái đến thế. Anh nhận ra, em chính là người anh muốn lấy làm vợ, chỉ có ở bên em, anh mới cảm thấy vui và hạnh phúc.

Chúng mình cưới nhau trước sự chứng kiến của hai bên gia đình. Không ai là không đồng tình với mối nhân duyên của chúng ta. Anh vui vẻ cưới vợ trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người, vốn là những người không tin anh sẽ có ngày nghiêm túc với một người con gái nào đó.

Thế mà, bây giờ, sau 4 năm làm vợ làm chồng, anh và vợ chưa từng một câu to tiếng. Anh yêu vợ anh, chiều vợ anh hết mực. Nhưng đổi lại, anh nhận được nhiều hơn tất cả.

Vợ anh là một người phụ nữ tuyệt vời và cho đến bây giờ anh càng nhận ra, lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn. Anh không dám nghĩ em lại đảm đang, tháo vát đến vậy. Về nhà chồng, cả chục mâm cỗ em cũng làm phăm phăm, đâu vào đấy. Những món chính là tự tay em chế biến hết. Anh thật ngưỡng mộ tài của vợ. Nhiều khi anh đùa, chỉ cần em có thể làm như vậy, anh đã không bao giờ có thể bỏ em, có thể nghĩ đến người đàn bà khác rồi. Anh yêu người đàn bà này và muốn gắn bó cả đời, được ăn những bữa cơm ngon do vợ anh nấu.

Người phụ nữ cá tính như em nhiều phen khiến anh rất buồn cười. Ra ngoài, hễ ai nói gì đó chê bai chồng em, là y như rằng bị em đáp trả. Cái khuôn mặt lúc ấy xem ra buồn cười làm sao, không giống khuôn mặt thường ngày, hiền thục, nết na. Anh lạ cái là, đi đâu, vợ anh cũng đòi chở, tay lái lụa thì thôi rồi.

Vợ cá tính, anh thấy yêu hơn. Nhiều khi anh nghĩ, không biết trong gia đình này, em là đàn ông hay anh là đàn ông nữa. Em không lấn quyền chồng nhưng những việc đàn ông nên làm, em sẵn sàng lao vào không kể công.

Vợ ơi, em là bầu trời của anh - 2

Người phụ nữ ở bên anh, ngày ngày chăm sóc, quan tâm, lo lắng cho anh, anh không yêu và trân trọng thì yêu ai?  Còn ai hơn được em nữa. (ảnh minh họa)

Anh yêu vợ, thương vợ nên chiều vợ. Nhưng vợ luôn chiều lại anh gấp bội. Lúc anh ốm đau, mới thấy vợ tận tình chu đáo. Nhiều khi vợ chỉ sốt nhẹ, anh cũng mặc kệ, không hỏi han mấy. Vì đàn ông bọn anh không quan tâm được mấy chuyện như thế. Nhưng, khi anh chỉ cần hơi ho hắng, vợ sốt sắng, lo cho anh, vợ chạy đi mua thuốc rồi đắp thuốc đắp thang này nọ. Anh thấy đâu cần vậy, đàn ông bà, ốm tí không sao. Nhưng vợ nhất định không cho anh chủ quan. Có hôm anh sốt, tỉnh dậy, thấy vợ gục ở đầu giường, đắp khăn cho anh bớt nóng mà anh xúc động vô cùng.

Người phụ nữ ở bên anh, ngày ngày chăm sóc, quan tâm, lo lắng cho anh, anh không yêu và trân trọng thì yêu ai?  Còn ai hơn được em nữa.

Từ ngày có vợ, anh tu chí làm ăn, không nghĩ đến chuyện chơi bời. Lạ thật, tự nhiên nghĩ đến chuyện rượu chè, tụ tập bạn bè, anh chán hẳn. Anh chẳng mong muốn gì hơn là mong hết giờ làm, về nhà ăn cơm với vợ, có như thế anh mới yên tâm được.

Thay vì vợ giữ anh, anh sợ mất vợ. Sợ mất đi người phụ nữ đảm đang, ngày đêm chăm lo cho anh, chăm sóc anh ân cần. Anh sợ sẽ không có ai để anh làm nũng, vòi ăn nữa. Thật sự, vợ ơi, em là bầu trời của anh rồi đấy. Anh yêu vợ anh nhất trên đời. Vợ là số 1, vợ là ‘number one’ nhé vợ yêu. Cứ mãi như thế này nhé vợ. Anh sẽ là người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian này mất thôi!

Theo Trang.T ghi
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc