Buồn vì con trai chỉ yêu chiều vợ

Ngày 21/12/2015 10:26 AM (GMT+7)

Vợ mới của con thật không hổ danh là tiểu thư. Từ ngày về, con dâu không động chân động tay vào một việc gì.

Ngày lấy vợ về cho con trai, tôi luôn nghĩ, mình sẽ có thêm một người con dâu yêu chiều con trai mình, giúp mẹ việc nhà việc cửa. Nhưng, tôi thật không nghĩ, con trai mình là một cậu trai nhu nhược, chiều vợ hơn bất cứ thứ gì. Thậm chí con có thể cãi lại mẹ, bằng mọi giá để chiều và bảo vệ vợ của mình.

Ngày con đưa người yêu về ra mắt, thấy điệu bộ tiểu thư của cô người yêu đó, tôi đã có ý không hài lòng. Nhưng dù nói thế nào, con trai tôi cũng không nghe. Bảo rằng, lúc yêu thì ai chẳng nhõng nhẽo như vậy, lấy nhau về thì sẽ khác. Phụ nữ có gia đình sẽ không còn như lúc yêu.

Nghe lời con, tôi cũng không nói gì nhiều thêm, đồng ý cho chúng cưới nhau. Thật ra, lúc nào tôi cũng chiều con trai, không muốn mẹ con bất hòa. Thế nên, dù là chuyện khó gì, chỉ cần con trai nài nỉ, tôi sẽ gật đầu ngay. Mẹ con tâm đầu ý hợp, tôi lại hay chiều con trai. Lúc nào thấy con không vui, tôi phải làm mọi cách cho con hài lòng. Có lẽ vì sự nuông chiều này mà sau này con không còn nghĩ đến việc quan tâm, chiều mẹ nữa. Nhất là từ khi có vợ, con chỉ chiều vợ, nghe lời vợ. Quen được mẹ chiều, mẹ chăm rồi nên nghĩ, có làm phật lòng mẹ, mẹ cũng không giận.

Buồn vì con trai chỉ yêu chiều vợ - 1

Hai đứa lúc nào cũng đi du lịch, đi chơi rồi bỏ mẹ ở nhà. Chẳng mấy khi con đưa tôi đi cùng như trước đây. Nhiều (ảnh minh họa)

Vợ mới của con thật không hổ danh là tiểu thư. Từ ngày về, con dâu không động chân động tay vào một việc gì. Chẳng hiểu cậu công tử được mẹ nuông chiều ngày xưa đâu rồi, bây giờ, con trai tôi trở thành một người chồng răm rắp nghe lời vợ. Tất cả những việc nhà dù là bổn phận của con dâu thì con trai tôi cũng săm sắn làm tươm tất.

Tôi còn nhớ, con trai chưa bao giờ rửa bát, quét nhà, thế mà từ ngày lấy vợ, chẳng hiệu vợ điều phối thế nào mà con trai chăm chỉ hẳn ra. Quét nhà, dọn dẹp, rửa bát, con tôi làm tất. Trong khi con dâu chỉ việc ôm điện thoại và Facebook.

Ngày trước, khi con trai chưa lấy vợ, tôi và con rất hay nói chuyện với nhau. Có chuyện gì con cũng hỏi ý kiến của mẹ, không dám cãi lời mẹ bao giờ. Thế mà, từ ngày có cô vợ õng ẽo kia về, con gần như chẳng quan tâm tới mẹ.

Hai đứa lúc nào cũng đi du lịch, đi chơi rồi bỏ mẹ ở nhà. Chẳng mấy khi con đưa tôi đi cùng như trước đây. Nhiều khi tủi thân vô cùng. Nghĩ con thật sự đã không còn yêu quý mẹ như trước nữa, dành hêt tình yêu thương cho vợ nên tôi có cảm giác buồn lắm.

Có lần, tôi và con dâu xích mích chuyện cơm nước, con trai ở đâu về, không biết phải trái, thấy tôi đang nói con dâu liền nhảy bổ vào nói tôi. Nói rằng, mẹ nên thoải mái để con dâu cũng như con gái, dễ sống trong nhà này. Thái độ của con trai làm tôi buồn, dỗi mấy ngày. Nhưng khổ thay, mấy ngày ấy, con cũng không làm lành với tôi như trước đây. Thật sự, con trai tôi đã bị vợ ‘dắt mũi’ rồi.

Buồn vì con trai chỉ yêu chiều vợ - 2

Không hiểu sao con trai tôi lại nghe lời vợ đến thế. Cứ là việc vợ thích thì nó chiều bằng được. (ảnh minh họa)

Kể ra, nhiều người sẽ nói tôi khó tính, quá đáng xen vào tình cảm vợ chồng con cái, nhưng thật ra, tôi không hề có ý đó. Chỉ là, thấy con dâu lười biếng, cái gì cũng sai chồng nên tôi bực mình. Giá như con hiểu biết, biết sống trong nhà chồng một cách ý nhị thì không nói làm gì. Đằng này, vợ thì lười, về nhà không làm việc gì, phiền mẹ, làm mẹ vất vả hơn. Tôi thấy thật thiệt thòi khi cưới vợ về cho con trai.

Không hiểu sao con trai tôi lại nghe lời vợ đến thế. Cứ là việc vợ thích thì nó chiều bằng được. Có hôm, tôi có việc muốn con chở đi nhưng vợ nó lại dặn, thế là không chở mẹ, bảo mẹ bắt taxi đi luôn. Thật buồn cho một người con trai như thế.

Lòng tôi bây giờ rối bời, thật sự rất cô đơn. Tôi phải làm sao đây để vượt qua được những ngày tháng buồn tẻ này. Và phải làm thế nào để trị cô con dâu xấu tính.

Xem thêm bài liên quan;

Nhận được bài học đắt giá sau nhiều năm đối xử tệ bạc với con dâu

Tuyệt chiêu khiến mẹ chồng hay ‘soi’ một mực nể phục con dâu

Nhận được bài học đắt giá sau 10 năm gặp lại con dâu cũ

Mẹ chồng tha thiết khuyên con dâu ly dị

Theo Nguyễn Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình