Vợ ơi, thấy sợ phẫu thuật thẩm mỹ chưa?

Ngày 25/04/2014 12:23 PM (GMT+7)

Vợ nhé, nghe anh nói này, anh sẽ gửi cho em mấy tấm hình về các cô ca sĩ, mấy cô diễn viên chuyên phẫu thuật thẩm mỹ.

Mấy cô mà vợ suốt ngày tấm tắc khen họ đẹp trên màn ảnh ấy, để vợ thấy được, họ không đẹp như trong phim đâu. Ngoài đời, nhìn họ thảm hại lắm. Nhan sắc xuống cấp, khuôn mặt méo mó cứng đơ, nếu mà ảnh không có photoshop thì thật, vợ không thể nhận ra đó là họ. Khi đó, thử hỏi xem vợ còn ước mơ đi phẫu thuật thẩm mỹ cho giống cô này, chị kia hay không?

Anh nhớ cái hồi vợ sinh xong đứa con thứ nhất, nhìn người ta đẹp, vợ ngưỡng mộ lắm. Vợ lên lịch cho chế độ tập thể dục, cho thân hình nuột nà. Nói chung, cũng giảm được vài cân nhưng đến độ nuột thì không có. Anh có nói với vợ rằng, tập thì tập phải giữ gìn sức khỏe, còn chăm chồng, chăm con. Anh chưa bao giờ hé miệng nói một câu chê vợ xấu hay vợ béo, hà cớ gì vợ phải tập tành khổ sở như vậy? Người ta áp lực vì chồng mình đẹp còn mìn thì béo ú, nhưng anh đây nào có lời nào chê bai vợ. Anh chỉ mong vợ có sức khỏe là anh vui rồi. Ở trên đời, không có gì quý trọng bằng sức khỏe.

Vợ ngày ngày kêu than là mình mập trong khi nhìn vợ cũng đã ngon hơn khối bà mới sinh. Anh động viên vợ nhiều lắm, nhưng vợ nào nghe. Nay thấy chị này ở cơ quan khoe mới đi sửa mũi, thẳng tắp, nhìn như sao, vợ lại về khoe với chồng là thích đi sửa mũi. Anh không đồng ý thì vợ cũng tự ý làm. Vợ bảo, làm cái mũi đơn giản, chẳng mất mấy tiền lại đẹp cả cái mặt. Thế là, vợ ra sức làm, chẳng màng tới anh. Về nhà vợ đẹp khẩu trang cả tuần. Bây giờ thì xoang mũi, hắt hơi suốt ngày, còn khó chịu cũng không dám làm mạnh, sợ nó gẫy… Nhìn vợ nâng niu cái mũi mà anh phát ngán.

Vợ ơi, thấy sợ phẫu thuật thẩm mỹ chưa? - 1

Vợ cứ khăng khăng là, có tiền thì phải làm đẹp chẳng tiết kiệm làm gì. Ừ thì làm đẹp, nhưng đó là làm đẹp tự nhiên chứ không phải cắt gọt hay độn vào cho nó méo mó ra. (ảnh minh họa)

Hôm trước xem tivi, thấy mấy cô người mẫu có khuôn mặt chữ V đẹp, vợ bảo, ‘hay là em cũng đi làm mặt như này, nhìn cũng đẹp ra phết’. Nhà mình cũng có tiền đấy, nếu vợ làm, anh vẫn chi tiêu được, nhưng anh nào thích những cô gái như vậy, nên vợ sao phải làm cho giống người ta?

Vợ cứ khăng khăng là, có tiền thì phải làm đẹp chẳng tiết kiệm làm gì. Ừ thì làm đẹp, nhưng đó là làm đẹp tự nhiên chứ không phải cắt gọt hay độn vào cho nó méo mó ra.

Vì chuyện này mà mấy ngày vợ chồng mình cãi nhau. Làm gì thì làm, cái mũi là quá lắm rồi, anh không chấp nhận cho vợ đi làm mặt, gọp cằm. Việc đó nếu không có cơ sở tin cậy, mất mạng như chơi. Anh nhất định không đồng ý…

Hôm nay, anh gửi cho vợ nhìn mấy tấm hình gọt mặt, gọt hàm của mấy em ca sĩ nổi tiếng mà vợ mơ ước đấy. Nhìn bây giờ họ có tiều tụy không vợ, nhìn mặt họ không còn là họ nữa. Thậm chữ, anh không nhận ra khi cô ấy chụp nghiêng. Cằm thì nhọn hoắt, miệng thì méo xệch, cười cũng không được, cười cũng thành cười ngượng. Cô ấy thậm chí còn chẳng thể cười to vì cái hàm và cái má cứng tơ vì tiêm các thứ cho căng mịn.

Vợ ơi, thấy sợ phẫu thuật thẩm mỹ chưa? - 2

Làm đẹp là làm đẹp cho chồng, khiến chồng mình yêu, chứ không phải là làm đẹp cho thiên hạ. (ảnh minh họa)

Có có người, ngực thì silicon chạy lung tung, miếng silicon có lẽ đã hết hạn, không thể giữ được ở chỗ cần giữ nên mới chạy xuống dưới và méo méo, xộc xệch như thế. Nghĩ đến cảnh vợ anh, sau này, khi anh động vào cái gì cũng kêu đau thì anh thật sự sợ lắm, chẳng dám động vào hàng mã đâu.

Làm đẹp là làm đẹp cho chồng, khiến chồng mình yêu, chứ không phải là làm đẹp cho thiên hạ. Anh không yêu cái cằm nhọn, khuôn mặt cứng đờ, không yêu bộ ngực silicon, cũng chẳng yêu cái mắt cắt mí. Cái mũi vợ làm là quá đủ rồi, đừng làm thêm gì nữa để sau này biến chứng giống như mấy cô ca sĩ mà vợ thần tượng, vợ nhé. Hãy nghe anh! Còn nếu vợ vẫn muốn làm, vẫn chưa thấy sợ khi mặt họ biến dạng như thế, thì anh cũng xin đầu hàng...

Theo K.Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp