Vợ trẻ bươn trải nơi xứ người kiếm sống, chồng 30 tuổi ở nhà chỉ nhăm nhăm chờ tiền

Ngày 13/08/2018 15:31 PM (GMT+7)

Ngày nay, người phụ nữ ngày càng năng động và tự chủ hơn. Họ cũng đi làm kiếm tiền song người đàn ông vẫn luôn được coi là chỗ dựa vững chắc. Ngay cả với những người vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng, họ vẫn luôn muốn thể hiện chồng mình là người trụ cột của gia đình.

Người ta vẫn nói, đàn ông là trụ cột của gia đình. Trụ cột ở đây không có nghĩ người chồng phải là người kiếm tiền nuôi cả nhà, nhưng đàn ông phải là người làm chủ gia đình, đương đầu với những khó khăn phía trước.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, người phụ nữ ngày càng năng động và tự chủ hơn. Họ cũng đi làm kiếm tiền song người đàn ông vẫn luôn được coi là chỗ dựa vững chắc. Ngay cả với những người vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng, họ vẫn luôn muốn thể hiện chồng mình là người trụ cột của gia đình.

Thế nhưng, đâu đó vẫn có những gia đình, chồng chỉ trực chờ tiêu pha bằng những đồng tiền vợ kiếm ra được. Như trường hợp của gia đình dưới đây là một ví dụ.

Lập gia đình khi còn rất trẻ, mới 20 tuổi cô gái đã phải lựa chọn xuất khẩu lao động xa gia đình. Cô những mong sau một thời gian vất vả nơi đất khách quê người, ngày trở về sẽ có một số vốn nhất định giúp hai vợ chồng đỡ khó khăn.

Thế nhưng ngược lại với sự vất vả chắt bóp của cô, anh chồng ở nhà tuy hơn vợ với 10 tuổi nhưng không tu chí làm ăn lại chỉ chờ tiền vợ gửi về để mua xe đẹp. Đọc tâm sự của người vợ trẻ, rồi đọc những dòng tin nhắn của anh chồng kia, chị em ai nấy không khỏi bức xúc.

vo tre buon trai noi xu nguoi kiem song, chong 30 tuoi o nha chi nham nham cho tien - 1

Tâm sự của cô vợ trẻ 20 tuổi đã phải xuất khẩu lao động để kiếm sống. 

"Em thì đi nước ngoài làm vất vả lương ba cọc ba đồng. Chồng em ở nhà nay đòi mua cái này mai lại đòi mua cái kia. Em muốn có tiền tiết kiệm sau này mua cái nhà để hai vợ chồng có cái nhà chui ra chui vào mà chồng em không hiểu.

Giờ hai vợ chồng vẫn hai bàn tay trắng vất vả, con thì chưa có. Em buồn lắm vì chồng em 30 tuổi rồi vẫn chưa biết nghĩ, chưa có gì trong tay.

Em năm nay 20 tuổi đã phải bươn trải phiêu bạt vì cuộc sống và tương lai sau này. Mọi người cho em lời khuyên đi ạ. Em buồn quá!".

Hơn vợ những 10 tuổi, người chồng không còn trẻ trung gì nhưng cách suy nghĩ lại khiến ai nấy không thể ủng hộ. Không tu chí làm ăn mà chỉ muốn mua chiếc xe đẹp để "dùng cho lâu bền thôi". Anh chồng này thậm chí còn bảo vợ: "Em gửi 10 triệu với 15 triệu thì khác gì? Anh vẫn đủ tỉnh táo để tiết kiệm mà".

vo tre buon trai noi xu nguoi kiem song, chong 30 tuoi o nha chi nham nham cho tien - 2

vo tre buon trai noi xu nguoi kiem song, chong 30 tuoi o nha chi nham nham cho tien - 3

vo tre buon trai noi xu nguoi kiem song, chong 30 tuoi o nha chi nham nham cho tien - 4

Những dòng tin nhắn của ông chồng 30 tuổi vẫn chờ tiền vợ gửi về để mua xe đẹp. 

"Trời ơi chồng gì mà vợ đã một thân đến nơi đất khách quê người kiếm tiền, ở nhà không biết đường tu chí làm ăn còn đòi hỏi vậy trời? Có đáng mặt đàn ông không vậy?", chị Nguyễn Thị Bé bức xúc.

Các bình luận dưới bài đều không ủng hộ cách suy nghĩ của anh chồng này. Một thành viên khác có tên Thái Hoà (32 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ: "Chồng 30 tuổi lấy vợ 20 mà sao tôi lại tưởng ngược lại vậy. Lập gia đình sớm để rồi thân gái phải đi kiếm tiền xa xứ làm gì cho khổ thế không biết. Đàn ông như vậy cũng chẳng trông chờ được gì sau này đâu".

Nhiều chị em còn cho rằng, nhất định cô vợ không được gửi tiền về vì phải đề phòng, nhỡ lúc mình vất vả kiếm tiền, chồng ở nhà có tiền lại đi cặp bồ. "Khổ quá thì về nước, vợ chồng cùng nhau làm lụng bạn ạ. Chứ một mình vất vả làm gì cho khổ. Có tiền thì nhớ cất riêng sau này còn có tí vốn, gửi về chồng ở nhà bồ bịch thì mình trắng tay".

Nhận đồ mẹ chồng tiếp tế, con dâu đứng hình với lời nhắn không được ăn của cháu tao
Tờ giấy nhắn "không thể bá đạo hơn" của bà mẹ chồng này đã khiến chị em ai nấy vô cùng thích thú và ấn tượng.
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng