Với đàn bà, đàn ông luôn có lỗi

Ngày 30/08/2015 00:09 AM (GMT+7)

Dù đàn ông có hi sinh thế nào thì trong mắt phụ nữ, họ không bao giờ hoàn hảo và không bao giờ nhận được những lời khen ngợi hoàn toàn của người phụ nữ họ yêu hay người vợ. Bởi đàn ông kém cỏi, đàn ông vô tình hay tại đàn bà quá đòi hỏi và yêu cầu quá cao?

Thứ nhất, trong mắt phụ nữ, không bao giờ có một người chồng hoàn hảo. Bởi thế nên, họ lúc nào cũng cho rằng, chờ đợi một người đàn ông hoàn hảo là chờ tới lúc chỉ còn bộ xương. Đó là tư tưởng bôi bác đàn ông, vì với họ, chẳng có người đàn ông nào tốt đến mức họ công nhận là hoàn hảo cả. Vì yêu cầu của họ quá cao. Tất nhiên, chẳng thể định nghĩa được từ hoàn hảo vì cái hoàn hảo chân chính khó mà đạt được. Nhưng với một ai đó, người ta tự định nghĩa sự hoàn hảo thì thật không khó để nói rằng, chồng họ là một người chồng hoàn hảo.

Một người chồng kiếm tiền lo cho gia đình và họ có quá nhiều mối quan hệ cũng không làm vừa lòng vợ. Tất nhiên, muốn giàu có, muốn có nhiều mối làm ăn thì phải có quan hệ. Và nếu có quan hệ thì phải giao tiếp. Thế nên, một khi đàn ông đi ra ngoài, tụ tập, chơi một tí, vui một tí mà về muộn thì lập tức bị họ cho là một người chồng vô trách nhiệm, không để ý tới vợ con. Một người chồng quên bữa tối ở nhà hoặc hay ăn cơm hàng với khách hàng sẽ trở thành người chồng không tâm lý. Họ chỉ nghĩ được vậy mà quên đi cái gọi là trách nhiệm kiếm tiền của đàn ông.

Muốn chồng kiếm được nhiều tiền nhưng lại muốn chồng ở nhà kè kè, quản thúc chồng, muốn chồng lúc nào cũng chơi với con, đưa vợ con đi chơi. Nếu cứ khư khư ở nhà thì thật sự khó mà kiếm tiền được. Nên mới nói, phụ nữ sẽ chẳng thừa nhận một người chồng biết kiếm tiền là người chồng tốt. Chắc chắn sẽ có vài nhược điểm trong mắt họ, vì khi đó, họ quên mất cái gọi là đồng lương hàng tháng chồng giao cho.

Với đàn bà, đàn ông luôn có lỗi - 1

Muốn chồng kiếm được nhiều tiền nhưng lại muốn chồng ở nhà kè kè, quản thúc chồng, muốn chồng lúc nào cũng chơi với con, đưa vợ con đi chơi. (ảnh minh họa)

Nhưng thử hỏi, một người chồng không biết kiếm tiền thì sao? Đàn bà sẽ luôn miệng, một anh chồng vô dụng, một người chồng an phận không biết lo cho vợ con. Và còn ‘hèn’ hơn nữa là đàn ông bám váy vợ, xin tiền vợ. Khổ thân cho phận đàn ông.

Một người chồng không biết tặng hoa, không nhớ các ngày lễ thì chắc chắn sẽ là người chồng vô tâm, vô tính. Các cô vợ thường than phiền hay khóc lóc vì chồng mình từ ngày cưới, hoặc vài năm sau ngày cưới không biết tặng hoa là gì. Vì lúc đó, anh ta chỉ nghĩ, đưa tiền cho vợ, vợ thích gì thi mua nấy. Vậy cũng được chứ sao, nhưng người vợ nào chấp nhận vì họ phải nhận được những món quà và những bông hoa từ tay chồng và đảm bảo không thể quên ngày lễ nào của phụ nữ.

Thử hỏi, phụ nữ được mấy người sau khi cưới chồng rồi còn luôn nhớ tặng quà chồng, hay họ chỉ đợi những món quà từ người đàn ông họ yêu. Họ kì vọng ở chồng mình phải tâm lý, phải nhớ hết những ngày quan trọng trong khi đàn ông còn trăm công nghìn việc. Hay quên là bản chất của đàn ông nhưng mà phụ nữ lại luôn bắt họ phải nhớ. Dường như sự bận rộn của đàn ông cũng không khiến cho những người vợ thông cảm cho chồng mình.

Đàn ông chỉ quá chén một lần là lập tức bị vợ vu cho cái tội ‘say sưa tối ngày’. Ấy vậy mà phụ nữ chẳng may có rượu bia thì lại cho rằng đó là bản lĩnh, là người cá tính. Thế mới khổ đàn ông huống hồ là đàn ông được tạo hóa ban cho cái tài uống bia rượu?

Với đàn bà, đàn ông luôn có lỗi - 2

Với người chồng, người vợ cũng cần thông cảm, đừng bao giờ đòi hỏi quá nhiều vào người khác khi mà mình cũng chưa thực sự đã phải là người hoàn hảo. (ảnh minh họa)

Một trận cãi nhau, nếu đàn ông làm phụ nữ khóc thì chưa cần biết đầu đuôi thế nào, chắc chắn người khác sẽ cho rằng, gã này hèn. Hèn vì gã đà làm cho đàn bà khóc, là ăn hiếp đàn bà. Thế mà họ có hiểu, cái người đang khóc ấy cũng ‘già mồm’ lắm, cũng lắm lời lắm, cãi chồng nhem nhẻm hay không?

Mà chuyện tày đình hơn là, nếu phụ nữ bỏ về nhà mẹ thì người ta sẽ truy cứu ngay, vì sao lại để vợ bỏ nhà đi? Mấy ai hiểu đó là chiêu trò và cũng mấy ai hiểu, đàn bà hay ăn vạ…

Nói chung, vân vân và vân vân thứ chuyện và suy cho cùng lỗi đều ở đàn ông. Đàn bà luôn nghĩ, hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu vì sau khi cưới, mọi chuyện không còn lãng mạn như trước nữa. Và họ cho rằng, tất cả là do người chồng không còn tâm lý, không còn nghĩ chuyện tặng quà, không còn đưa vợ đi chơi, đi du lịch.

Chỉ vì suy nghĩ của phụ nữ không bằng lòng, không chấp nhận một thực tế là, hôn nhân không giống như khi còn yêu nhau, cơm áo gạo tiền, nhiều gánh nặng đè lên vai. Mỗi người cũng có nhiều trách nhiệm hơn. Tình yêu còn đó, chỉ là không thể hiện ra hoặc vô tình lãng quên đi mà thôi chứ không phải là không còn yêu nhau. Nên, sau khi kết hôn, đừng tuyệt vọng vì nó không còn như xưa, nó vẫn còn và hãy tìm cơ hội để khơi dậy khi có thể…

Với người chồng, người vợ cũng cần thông cảm, đừng bao giờ đòi hỏi quá nhiều vào người khác khi mà mình cũng chưa thực sự đã phải là người hoàn hảo.

Minh Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề 5 người trong một gia đình tử vong ở SG