Vừa bước chân vào cửa phòng làm việc của chồng, tôi giật nảy mình

Ngày 18/05/2016 14:16 PM (GMT+7)

Hôm đó, vừa bước chân vào cửa tôi đã giật nảy mình trước hình ảnh khiêu khích tôi chẳng bao giờ nghĩ tới được.

Tôi năm nay 38 tuổi, đã kết hôn được 12 năm và có con gái đang học cấp 2. Tôi chỉ là nhân viên văn phòng của một công ty nhỏ, lương ba cọc ba đồng còn chồng tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn với lương 8 chữ số.

Ở nhà tôi, chồng là người kiếm tiền chủ đạo và gánh vác hầu hết mọi công to việc lớn trong nhà. Tuy vậy, anh rất yêu thương vợ con và thực sự là người đàn ông mẫu mực mà các bà vợ phải mơ ước: hiền lành, không rượu chè, cờ bạc, không đàn đúm bạn bè và chưa từng có chuyện tình cảm ngoài luồng bao giờ. Hàng ngày, cứ hết giờ làm là về nhà ngay.

Chuyện nhà tôi có lẽ sẽ chẳng có gì đáng than phiền nếu như thời gian gần đây chồng tôi không lên chức phó giám đốc đối ngoại và phải cấp tốc học ngoại ngữ để thuận tiện cho các chuyến công tác nước ngoài.

Vì không có thời gian đến các trung tâm học thêm, và để đỡ mất thời gian, chồng tôi có thuê một cô gia sư là sinh viên năm cuối trường ngoại ngữ đến nhà để bổ túc ngoại ngữ.

Những tuần đầu tiên cô gia sư này đến dạy, tôi cũng rất có cảm tình vì cô gái này luôn đúng giờ, nhanh nhảu miệng và quan trọng chồng tôi bảo rất có kỹ năng sư phạm. Tuy nhiên, kể từ khi trời chuyển sang hè, cô gia sư này bỗng như lột xác và từ đây những rắc rối cũng bắt đầu.

Cô sinh viên này dù sinh ra và lớn lên ở quê, chỉ đến khi đỗ đại học mới ra thành phố nhưng nhìn cách ăn mặc thì không ai nghĩ. Ngày mùa đông, mặc quần áo dày thì còn đỡ, nhưng từ khi hè sang thì quả là mỗi lần cô bé đến nhà, tôi cũng còn phải xấu hổ thay.

Ai đời nhà tôi có cả người già, trẻ nhỏ, toàn người ở nhà cũng ăn mặc kín đáo vậy mà cô bé cứ hồn nhiên diện những chiếc váy ngắn cũn cỡn hay quần short ngắn đến mức người đối diện chẳng dám nhìn. Đi kèm với những chiếc váy, quần ngắn ấy, tất nhiên là những thể loại áo chưa cúi xuống đã hở nửa ngực như kiểu gái đú vẫn lườn lờ ngoài đường hàng đêm.

Ăn mặc vậy nhưng cô gái này lúc nào cũng tỏ ra rất tự tin, thoải mái. Đến nhà cái là thản nhiên cười nói hỉ hả và thậm ngồi ngả ngớn trên salong đọc điện thoại chờ chồng tôi về.

Nhiều lần, đi làm về thấy cảnh cô gia sư trong bộ dạng mặc váy ngắn cũn cỡn lộ cả nội y bên trong nửa nằm nửa ngồi trên sa lông cười hinh hích với chiếc điện thoại, thú thực tôi đã rất bực mình. Tôi cũng nhiều lần nhỏ nhẹ góp ý xa xôi nhưng cô gái này tỏ ra không mấy quan tâm. Ngày hôm sau cô lại tiếp tục tái diễn những bộ đồ mặc mà như không.

Vừa bước chân vào cửa phòng làm việc của chồng, tôi giật nảy mình - 1

Tôi tin chồng vì đúng là trước nay anh vẫn vậy nhưng ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi mỡ liên tục treo miệng mèo. (Ảnh minh họa).

Đến lần tôi nói thẳng rằng, nhà tôi có ông bà nhiều tuổi không quen với lối ăn mặc mát mẻ nên tôi đề nghị lần sau đến nhà thì lưu ý cách ăn mặc hơn. Cô gái ấy lúc đó chỉ chẳng nói chẳng rằng mà chỉ im lặng cười trừ. Tôi những tưởng sau lần ấy, cô gái sẽ thay đổi nhưng không ngờ mọi chuyện đâu vẫn vào đấy.

Chỉ khác là từ hôm sau, cô gia sư không đến nhà tôi sớm nữa mà hôm nào trước khi đến cũng gọi điện cho chồng tôi, biết chồng tôi ở nhà thì mới vào nhà. Và cứ vẫn những bộ đồ không thể hở hơn, đến nhà tôi cái là cô đi thẳng lên phòng làm việc của chồng.

Tuy vậy, tôi sẽ chẳng can thiệp vào chuyện này nhiều hơn nếu như không có một lần vô tình lên phòng đọc khi hai người đang học. Hôm đó, vừa bước chân vào cửa tôi đã giật nảy mình trước hình ảnh: Chồng tôi ngồi nghiêm ngắn ở ghế đọc còn cô gia sư ngồi vắt vẻo ở cạnh bàn ngay sát mặt chồng tôi, đung đưa cặp đùi trắng ởn.

Vì không muốn làm mất mặt chồng nên tôi đã cố kiềm chế đi xuống nhà. Tối đó, khi hai vợ chồng về phòng rồi tôi mới đưa chuyện ra nói thì ngã ngửa khi nghe chồng bảo: Con bé này không phải dạng vừa đâu, lâu nay nó cứ ỡm ờ với anh như vậy đấy.

Chồng tôi bảo, bù lại cô gia sư này kiến thức tốt và dạy khá hay, chỉ một thời gian học mà giờ tiếng Anh của anh được cải thiện rõ rệt. Vậy nên anh vẫn muốn giữ lại cô gia sư này để học.

Nghe chồng nói, mà tôi thấy lộn ruột lắm. Tôi bàn cách tìm người mới nhưng chồng tôi một mực bảo rằng đối với anh, mọi mưu kế quyến rũ của phụ nữ đều là vô nghĩa vì anh đâu có thích mấy trò mèo mỡ.

Tôi tin chồng vì đúng là trước nay anh vẫn vậy nhưng ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi mỡ liên tục treo miệng mèo. Và kể từ khi nghe chồng nói đến tỉnh lẳng lơ của cô gái, quả thực tôi không còn giữ được thái độ bình thường khi cô ấy đến nhà tôi nữa. Cứ nhìn thấy cô ấy là tôi muốn nổi điên.

Tôi nên làm gì với cô gái này? Hãy cho tôi lời khuyên.

…mai@gmail.com

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng