Mẹ chồng điểm 10, đạp xe 4km mua bánh tặng con dâu, viết lời tặng đầy cảm động

Ngày 16/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ một bức ảnh thú vị về người mẹ chồng đạp xe tận 4km để mua bánh sinh nhật cho con dâu khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu xưa nay vốn là đề tài muôn thuở. Không ít người than phiền về mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu, cũng nhiều người tự hào, vui sướng vì có được người mẹ chồng tốt.

Chỉ khi những câu chuyện xúc động, tình cảm về mẹ chồng nàng dâu được cộng đồng mạng chia sẻ, chúng ta mới có nhiều cái nhìn tích cực hơn. Và câu chuyện, mẹ chồng đạp xe 4km, đi mua bánh sinh nhật tặng con dâu mới đây được dân mạng chia sẻ, thực sự đã ‘thức tỉnh’ rất nhiều người.

Bức ảnh đã nhanh chóng được lan truyền. Nhiều người ca ngợi tình cảm của người mẹ chồng dành cho con dâu và cảm thấy rất hào hứng với bức ảnh thú vị này.

me chong diem 10, dap xe 4km mua banh tang con dau, viet loi tang day cam dong - 1

Những dòng chia sẻ chuyện mẹ chồng đạp xe 4km mua bánh tặng sinh nhật con dâu (Ảnh internet)

Dưới đây là câu chuyện được chia sẻ:

“Sau đây là một câu chuyện đáng nể phục. Kể về 1 người mẹ chồng đạp xe 4km để mua được bánh sinh nhật về tặng cho con dâu...

Buổi chiều, 1 bà cụ bước vào tiệm bánh sinh nhật:

- Chào bác. Bác mua bánh hay đặt bánh ạ

Bà: Tui mua cái bánh

- Bác mua bánh cho cháu ạ. Trai hay gái bác?

Bà: Tui mua cho con dâu

Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên hỏi:

- Bác mua bánh khoảng tầm mấy tiền bác (trong tủ chúng tôi chỉ còn bánh 100.000 đồng. Vì đã bán hết bánh to). Còn bánh 100.000 đồng thôi bác ạ. Bác lấy bánh 100.000 đồng được không bác?

Bà: Bánh 100.000 đồng thì nhỏ quá. Bây giờ làm cho bác bánh to hơn tí được không? Làm cho bác cái bánh 150.000 đồng nha.

- Dạ thế bác đợi bọn cháu tí bọn cháu làm cho ạ!

Trong lúc ngồi chờ đợi chúng tôi trò chuyện cùng bác. Hỏi han về chuyện gia đình bác.

- Răng bác lại đi mua bánh sinh nhật cho con dâu mà lại không phải là chồng chị ấy đi mua ạ?

Bà: Chồng nó thì mua hoa chi dồ về tặng suốt rồi. Dừ tui đi mua mới có ý nghĩa. Tui muốn tạo bất ngờ cho con dâu. Tối ni tui nấu món sườn chua ngọt mà nó yêu thích. Om ấm nước mời làng xóm láng giềng sang uống nước xong nói cháu thắp nến bánh rồi đem ra tạo bất ngờ cho mẹ nó.

(Khi bánh đã hoàn thành. Chúng tôi hỏi)

- Bánh sinh nhật làm xong rồi ạ. Bác muốn viết tên gì lên trên ấy. Viết mừng sinh nhật con dâu được không bác?

Bà: Không. Viết cho tui là "Mừng sinh nhật con yêu” chứ viết con dâu nghe xa lạ quá không được tình cảm.

Người mẹ chồng thật tâm lí và rất đáng quý, chu đáo. Chúng tôi rất nể phục. Cảm thấy rất ‘gato’ với cô con dâu nhà bà.

Mong ước sau này sẽ có 1 người mẹ chồng giống như vậy...”.

me chong diem 10, dap xe 4km mua banh tang con dau, viet loi tang day cam dong - 2

Người mẹ chồng ngồi đợi cửa hàng làm bánh to hơn (Ảnh internet)

Câu chuyện này khiến nhiều người rất bất ngờ. Có thể, việc mẹ chồng mua bánh tặng sinh nhật con dâu không nhiều, cũng không phải có ít người mẹ chồng thực lòng đối đãi với con dâu nhưng người mẹ đạp xe tận 4km thì quả thật hiếm. Lời đề tặng khiến người xem càng xúc động hơn. Bà không chỉ yêu thương con dâu mà còn thật lòng coi cô là con ruột của mình, không có phân biệt dâu - rể. 

Những câu nói trong đoạn ‘status’ được chia sẻ trên Facebook đã khiến nhiều người nhận ra rằng, sự chân thành mới là điều khiến người ta xúc động.

me chong diem 10, dap xe 4km mua banh tang con dau, viet loi tang day cam dong - 3

Chiếc bánh đã được mẹ xách về để tặng con dâu nhé (Ảnh internet)

Chiếc bánh gato có thể nhỏ nhưng những gì chúng ta thấy được lớn hơn nhiều lần như thế. Dù chuyện có thật sự như vậy hay không, thì đây cũng sẽ là một cái nhìn tích cực. Coi mẹ chồng như mẹ đẻ, coi con dâu như con mình thì bất cứ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nào dù phức tạp, cũng có cách giải quyết.

Chúng ta không nên bị rào cản mẹ chồng, nàng dâu, bị những suy nghĩ truyền thống cũ kĩ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Sự chân thành thì dù là nhỏ bé cũng sẽ khiến người khác hạnh phúc viên mãn. Cô con dâu nhận được chiếc bánh của mẹ chồng, chắc chắn sẽ vô cùng vui và hãnh diện.

Vì muốn đưa thông tin thú vị đến với đọc giả, chúng tôi xin mạn phép đăng tải các bức ảnh được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ai là chủ nhân của các bức hình chúng tôi đã sử dụng xin hãy liên hệ với chúng tôi: chiase@khampha.vn để được ghi thông tin nguồn ảnh một cách chính xác nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Theo TT/ tổng hợp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu