Xót vợ làm dâu

Ngày 13/01/2016 09:46 AM (GMT+7)

Ngày ngày, anh phải đối diện với cuộc sống đầy mâu thuẫn của mẹ chồng và nàng dâu nhưng lại chỉ biết im lặng, không thể nói một lời nào.

Thân làm chồng, lẽ ra anh phải bảo vệ vợ anh khỏi những thị phi và những ấm ức không đáng có. Nhưng thân làm con trai, anh lại không thể cất lời lên cãi lại mẹ mình. Thật sự, kẻ làm đàn ông như anh quá vô dụng.

Từ khi tỏ tình và cầu hôn em, anh đã hứa với em rằng, cả đời này anh sẽ mang lại cho em cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Anh sẽ cho em có được những gì em muốn và bảo vệ em suốt cuộc đời này. Anh cũng hứa, cả đời này anh sẽ không bao giờ để em phải buồn, phải rơi nước mắt.

Vậy mà, anh thật vô dụng. Về nhà anh làm dâu chưa lâu, em đã khóc không biết bao nhiêu lần vì những lời nói bóng gió nhưng đầy cay nghiệt của mẹ chồng. Tại anh, anh đã quá tự tin rằng, mình là con trai của mẹ, sẽ góp ý được với mẹ những chuyện không nên nói. Anh cũng quá tự tin rằng, mẹ chỉ hay ác khẩu chứ thật tâm, mẹ đối đãi với ai cũng tốt như nhau…

xot vo lam dau - 1

Mẹ bắt em làm tất tần tật việc trong nhà. Em chỉ cần nghỉ một chút là mẹ lại nói bóng gió là ngày xưa mẹ làm dâu khổ lắm, làm luôn chân luôn tay chứ đâu được sướng như bây giờ. (ảnh minh họa)

Anh đã nhầm…

Vốn, em xuất thân không được như chị dâu anh, gia đình em nghèo khó thế nên, mẹ anh càng coi trọng chị dâu bao nhiêu thì càng khó chịu với em bấy nhiêu. Anh đã nghĩ, anh sẽ nói với mẹ được tất cả những chuyện này và mẹ sẽ vì anh mà hiểu cho em. Nhưng không, mẹ tìm mọi cách bắt bẻ em, khiến em khó xử và vô cùng khó sống trong gia đình chồng.

Chị dâu ở riêng, nay về mai về, tình cảm gắn bó. Chị ấy lại khéo mồm, còn em, hiền lành, ít nói, càng khiến mẹ anh cảm thấy em không mồm mép, chê bai.

Mẹ bắt em làm tất tần tật việc trong nhà. Em chỉ cần nghỉ một chút là mẹ lại nói bóng gió là ngày xưa mẹ làm dâu khổ lắm, làm luôn chân luôn tay chứ đâu được sướng như bây giờ. Lúc em ốm đau, mẹ cũng chê bai em chai lì, không chịu làm việc, mượn cớ ốm đau để nằm ườn ra. Anh nghe mà khó chịu trong người. Anh có nói với mẹ thì mẹ lại làm um lên là anh bênh vợ, khó chịu với mẹ để ra mình. Thân làm con trai, anh thật sự quá khó xử.

Mẹ đi nói xấu em với hàng xóm láng giềng, nào là nhà em nghèo này kia mà không biết điều làm con dâu tốt. Anh như lặng người khi nghe em nói thế. Anh có hỏi mẹ thì mẹ bảo, ‘tao nói thế có gì sai, không phải nhà nó nghèo hơn nhà mình à?’. Anh biết, những lời mẹ nói chính là một sự xúc phạm vô cùng lớn đối với em. Anh thương em vô cùng, xót vợ phải làm dâu mẹ anh nhưng anh phải làm sao đây?

Em có bầu, mẹ cũng bắt em làm quần quật việc nhà việc cửa, cơm nước tinh tươm. Em nghén, nôn nao suốt ngày ăn không nổi, mẹ cũng lại mang chuyện ngày xưa ra so sánh. Anh bực quá nói mẹ, mẹ giận không ăn cơm, không thèm nói chuyện với anh mấy ngày.

Anh biết, em phải chịu quá nhiều ấm ức khi làm dâu mẹ anh. Thật sự, anh xin lỗi vợ. Anh biết, hằng đêm em khóc vì mệt mỏi cảnh sống chung nhà chồng, mệt mỏi bị mẹ chồng chèn ép. Anh cũng đã nói với mẹ bao nhiêu lần rồi, nhưng mẹ không thể nào thay đổi. Anh buồn vô hạn em ơi.

xot vo lam dau - 2

Anh chỉ biết đền bù cho vợ bằng những việc mình có thể làm được. Anh sẽ chăm sóc vợ anh thật tốt, sẽ yêu chiều vợ và làm tất cả những gì vợ mong muốn. (ảnh minh họa)

Em có biết không, anh thương vợ anh nhiều lắm. Anh đã nói sẽ bảo vệ em thì sẽ bảo vệ em đến cùng. Nhưng ngay việc cỏn con này, anh cũng không khiến em vui, anh làm sao xứng làm chồng tốt của em?

Chuyện mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu đâu còn ít, anh cũng hiểu chứ. Nhưng gặp người như mẹ anh thì phải nói rất hiếm. Chắc em đang khổ tâm lắm phải không? Cuộc sống mà không thoải mái, biết làm sao sống tốt đây? Anh xót vợ phải làm dâu mẹ anh, thương vợ phải chịu khổ ngay từ khi mang bầu.

Anh chỉ biết đền bù cho vợ bằng những việc mình có thể làm được. Anh sẽ chăm sóc vợ anh thật tốt, sẽ yêu chiều vợ và làm tất cả những gì vợ mong muốn. Anh sẽ thường xuyên đưa vợ đi chơi, đi du lịch, mua sắm, để vợ của anh được vui. Anh cũng mong vợ hiểu và thông cảm cho mẹ. Mẹ già rồi, chắc mẹ đang cố gồng mình lên chứng tỏ vai trò của mình trong gia đình.

Hãy vì anh mà cố gắng vượt qua em nhé. Anh sẽ bàn với mẹ chuyện ra riêng và cố gắng hết sức để vợ chồng mình được chuyển ra ngoài, đôi ba bữa về thăm ba mẹ, có lẽ tình cảm sẽ tốt hơn rất nhiều. Vợ hãy cho anh cơ hội được bù đắp cho em, xin lỗi vợ yêu của anh nhiều lắm!

Theo Hạ Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng