Xót xa làm cảnh vợ hờ mà không đòi hỏi gì

Ngày 07/03/2014 17:26 PM (GMT+7)

Giờ thì Thu đang mang bầu, cô không biết nên làm thế nào nữa. Chẳng hiểu tình yêu có sức mạnh gì mà lại làm cô ra nông nỗi này.

Vô tình làm người thứ ba

Thu đã chắc mẩm trong lòng, người đàn ông ấy rồi cũng thuộc về cô. Vì đó là người cô yêu thương và cô cũng nhận được sự đáp lại chân thành từ phía anh. Yêu nhau đã 2 năm, đã cho nhau những gì có thể, đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong thời gian hai người học chung trường, thế mà giờ, cô chẫng hẩng.

Thu thấy tài tình thật, vì sao suốt 2 năm yêu nhau anh không hề để hé lộ, anh đã có người yêu ở dưới quê? Chẳng lẽ bọn họ không liên lạc, không nhắn tin với nhau hay sao? Hay là anh đã dùng hai điện thoại, một điện thoại ở nhà và một điện thoại anh mang theo bên mình? Nếu thật sự là như vậy thì anh quá tài tình, có thể giấu cô suốt 2 năm qua. Suốt 2 năm mà hầu như ngày nào, hai người họ cũng ở bên nhau sáng tối.

Bây giờ, đến cái ngày ra trường và nói chuyện tương lai, Thu mới tóa hỏa là anh đã có tình cũ 7 năm ở quê nhà. Anh yêu người đó từ rất lâu, yêu từ hồi còn học cấp 3. Thế mà anh giấu Thu chuyện người con gái ấy vẫn ở quê nhà chờ đợi anh. Cả hai gia đình đã có hôn ước, đã tính chuyện cưới xin. Chỉ cần anh học xong là họ về quê xin việc, hoặc là anh ổn định, có cơ hội tốt thì sẽ đón người yêu của anh lên thành phố, cưới nhau và chung sống ở đó.

Cái tin đó khiến thu chết lặng, cô không thể nào tin mình đã bị dính vào bẫy tình như vậy. Nhưng có một điều Thu lấy làm lạ, hình như anh ta rất yêu cô. Anh quỳ gối xin lỗi cô, anh khóc như một đứa trẻ. Anh thề thốt rằng, tình yêu anh dành cho Thu suốt 2 năm qua là chân thành, là thật tâm. Không có chuyện dối lừa ở trong đó, nếu như đó là tình cảm lợi dụng thì tại sao anh lại giữ gìn sự trong trắng cho Thu, tại sao anh không đòi hỏi và tại sao, ngày ngày, tối tối anh đều ở bên cô. Đúng vậy, dù là anh đã lừa dối cô nhưng Thu nghĩ, chuyện anh yêu cô là chân thành. Cô cũng đã quá yêu anh mất rồi.

xot xa lam canh vo ho ma khong doi hoi gi - 1

Thu thấy tài tình thật, vì sao suốt 2 năm yêu nhau anh không hề để hé lộ, anh đã có người yêu ở dưới quê? (ảnh minh họa)

Giờ anh thú nhận rằng không còn yêu người cũ. Chỉ vì cuộc sống mấy năm ở quê hướng anh theo một lối mòn. Anh không gặp gỡ những người con gái khác. Từ khi yêu người kia, và được gia đình hai bên đồng ý chuyện tìm hiểu, qua lại, anh cứ an phận như vậy. Vì khi đó, ở quê, cũng hiếm có được người nào lọt vào mắt anh, với lại, anh cũng không giao tiếp với ai cả, nên chuyện đó với anh mà nói, đó là trách nhiệm. Tình yêu đích thực là ở nơi Thu.

Thu nghẹn ngào nhìn người yêu, cô hiểu, cô đã yêu anh quá nhiều và giờ thì nhận lấy đắng cay. Anh phải về quê cưới vợ, nhất định là vậy. Người phụ nữ đó đã gọi điện lên cho Thu, nói rằng, chị ta biết chuyện của hai người nhưng mong Thu hãy buông tha anh, vì chị ta mới là người đến trước. Nếu như Thu còn liêm sỉ thì hãy từ bỏ tình yêu này. Nghe chị ta nói mà Thu rớt nước mắt, thì ra là vậy sao, tình yêu chỉ có thế thôi sao? Anh ra đi, anh cưới vợ còn cô sẽ bơ vơ một mình?

Làm vợ hờ suốt 3 năm, chán mà không thể dứt

Thế rồi, một ngày kia, khi Thu đang cố gắng để quên anh thì anh lại gọi điện thông báo, mình sắp lên thành phố làm việc. Vì cơ qua anh cử anh đi công tác 2 năm. Không nói câu nào nhưng không hiểu tại sao lúc đó, lòng Thu lại vui đến lạ. Thu cảm thấy cơ hội được gặp lại anh ngày càng gần, và cô cũng sắp lại được ngả đầu vào vai anh. Bao nhiêu cố gắng và nỗ lực để quên anh, cô đã quên hết tất cả.

xot xa lam canh vo ho ma khong doi hoi gi - 2

Thế rồi, một ngày kia, khi Thu đang cố gắng để quên anh thì anh lại gọi điện thông báo, mình sắp lên thành phố làm việc. (ảnh minh họa)

Là người yêu anh say đắm nhưng lại nhận lại toàn đau khổ, Thu đã hận anh quá rồi. Nhưng giờ, chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt anh, nụ cười hiền từ của anh là Thu như tan hết mọi niềm âu lo. Cô trở về là cô của ngày còn mới yêu anh, chưa biết chuyện gia đình anh. Cô biết, mình làm thế là dại nhưng còn cách nào khác đâu. Giọng nói của anh cứ ám ảnh cô, làm trái tim cô rụng rời.

Cô ngã vào lòng anh như một quán tính, không cần biết ngày mai. Thế là, từ hôm đó, hai người họ lại hẹn hò, quấn quýt bên nhau. Chẳng hiểu sao, cái giờ phút này, cô lại không gồng mình lên giữ gìn sự trong trắng của người con gái nữa, cô đã trao thân cho anh. Khi biết người tình của mình còn trinh tiết, anh lại càng yêu và thương cô hơn. Anh ôm chặt Thu trong lòng như một hành động chứng minh tình yêu chân thành và sự tin tưởng dành cho cô.

Anh thuê nhà trọ, cô cũng thuê nhà trọ. Nhưng thực tình, hai người họ đã ở chung với nhau. Đồ dùng anh để hai nơi để khi nào vợ anh bất ngờ ra chơi, anh cũng có chỗ mà đón vợ. Tuy vậy, anh và cô đã sống với nhau như vợ chồng, cô ngày ngày nấu nướng, phục vụ anh. Còn anh đi làm,  ngoài khoản tiền gửi về cho vợ, anh cũng chu cấp cho Thu.

xot xa lam canh vo ho ma khong doi hoi gi - 3

Cả nhà cô không ai biết chuyện này, rồi cô sẽ phải nói ra sao với họ về đứa cháu ngoại này đây? Chắc bố mẹ cô sốc lắm, họ có thể sẽ mắng chửi cô hoặc nhìn cô bằng con mắt thương hại.
(ảnh minh họa)

Giờ thì Thu đang mang bầu, cô không biết nên làm thế nào nữa. Chẳng hiểu tình yêu có sức mạnh gì mà lại làm cô ra nông nỗi này. Cô không còn muốn được lấy chồng, chỉ muốn làm vợ hờ của anh. Nhiều khi nghĩ tới những ngày cô cần anh hay những ngày lễ Tết, anh sẽ về bên vợ con, còn hai mẹ con cô bơ vơ một mình, cô tủi lắm.

Cả nhà cô không ai biết chuyện này, rồi cô sẽ phải nói ra sao với họ về đứa cháu ngoại này đây? Chắc bố mẹ cô sốc lắm, họ có thể sẽ mắng chửi cô hoặc nhìn cô bằng con mắt thương hại. Tình yêu là gì mà khiến con người ta ngu muội như vậy. Cô thực sự cảm thấy xót xa. Có phải là Thu đã quá khờ hay không, nhưng đến giờ, cô thấy chưa có gì là ân hận cả, chỉ là cô muốn có được cuộc sống bên anh, có con với anh dù là thời gian ngắn ngủi còn hơn phải lấy người mà mình không yêu rồi sống với họ cả đời. Hạnh phúc ngắn còn hơn đau thương dài…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

6 năm làm vợ hờ của anh

Vợ hờ và “một đêm nhớ đời” trước ngày 8-3

30 tuổi, bỏ người yêu tôi vẫn vui như Tết

Trai không hư, phụ nữ không yêu

Cười vỡ bụng ảnh 'khó đỡ' về tình yêu

Chia tay mà người yêu vẫn đòi quan hệ

Theo Mộc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Yêu người có vợ