Món này không hề đơn điệu, không phải cách trộn bột với trứng theo kiểu thông thường, mà có những biến tấu mới khiến món ăn có một hương vị khác lạ.
Nguyên liệu:
100gr bột mỳ, 2 quả trứng gà, hành hoa, 1,5gr muối, 175gr nước lọc, 3 lát giăm bông
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu theo đúng phần lượng. Hành rửa sạch, thái nhỏ. Giăm bông thái hạt lựu.
Bước 2: Trộn bột
Trộn bột mỳ cùng muối với nước theo đúng tỷ lệ, khuấy đều để có hỗn hợp bột sền sệt. Đổ thịt và hành vào, trộn đều.
Bước 3: Đánh trứng
Trứng lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, đánh tan, để riêng.
Bước 4: Rán bánh
Đổ chút dầu ăn vào chảo. Dùng thìa múc một thìa bột, dàn kín mặt chảo.
Rán ở lửa nhỏ đến khi bột chín khoảng 50%, múc một thìa trứng đổ lên trên.
Rán đến khi trứng sánh lại thì lật mặt và rán đến khi chín vàng mặt còn lại.
Lần lượt làm như vậy đến khi hết bột.
Bánh trứng kiểu này nên dùng nóng, có thể chấm kèm xì dầu, tương ớt, tương cà...