Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu

Ngọc Lan Ngày 05/12/2021 14:43 PM (GMT+7)

Chưa khi nào Ti Na cảm thấy hối hận vì đã từ bỏ con đường đại học như nhiều người mơ ước để thỏa mãn đam mê. Đến giờ, đứng trước thành công của bản thân cô gái trẻ vẫn không ngừng nỗ lực để phát triển với mong muốn tiến xa hơn nữa.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không ai có thiên hướng nghệ thuật, nhưng vì đam mê làm bánh từ nhỏ mà sau này lớn lên, dù thi đỗ Đại học nhưng Nguyễn Ti Na (22 tuổi, Bình Dương) đã quyết tâm từ bỏ để theo đuổi ước mơ. May mắn khi được cha mẹ ủng hộ nên cô gái 18 tuổi ngày ấy càng kiên định hơn theo con đường mình đã chọn.

"Đôi lúc thấy đám bạn đi học được quen thêm nhiều bạn mới, biết nhiều thứ hơn thì mình cũng có cảm giác hơi nhói trong lòng. Mình nghĩ ước gì mình cũng được vậy, nhưng để mà quyết định lại thì mình vẫn chọn theo nghề bánh", Ti Na tâm sự.

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 1

Nguyễn Ti Na dám từ bỏ con đường học đại học để theo đuổi ước mơ

9X trẻ trung nhớ lại, bản thân không muốn cha mẹ lo về chi phí học hành cho con gái. Hơn nữa ngày ấy, cô đã có thể tự kiếm được khoản tiền nho nhỏ để lo cho bản thân. Ngay từ lúc 15-16 tuổi, Ti Na đã biết lên youtube để xem các clip hướng dẫn làm bánh, từ đó cô nàng mê mẩn, rồi mua sắm dụng cụ và làm theo.

Cô cho biết, may mắn là thành phẩm luôn được anh chị em, bạn bè cùng lớp ủng hộ nhiệt tình nên trong lòng đã quyết theo nghề ngay từ ngày ấy. "Ngày đấy mình mới 16 tuổi thôi, vừa học vừa làm bánh bán online. Mình nhận được sự hỗ trợ từ mẹ, mẹ đi mua nguyên liệu và về sơ chế nguyên liệu giúp mình, phụ mình các công đoạn làm bánh nữa, ba thì phụ dọn rửa và đi ship bánh giúp mình", cô nàng hạnh phúc kể lại.

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 3

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 4

Hiện tại, ngoài việc làm bánh bán, Ti Na còn mở thêm lớp dạy làm bánh cơ bản cho những người mới bắt đầu ở Tp HCM. Ti Na kể, nói thì đơn giản nhưng lúc bắt đầu, 9X nướng cốt bánh bông lan cũng bị xẹp rất nhiều lần. Đem bỏ thì phí nên gia đình cắt ra ăn thử. "Với mình thì vị bánh nó chỉ bình thường thôi vì không được thành công nhưng gia đình lại khen ngon và hết lời động viên mình cố gắng rút kinh nghiệm lần sau ". Đó chính là động lực cho cô tiếp tục tìm tòi, học hỏi để rồi mới có được như ngày hôm nay.

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 5

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 6

Những ngày đầu chập chững, 9X không có điều kiện đi học lớp chuyên nghiệp vì vừa xa mà chi phí cao. Sau này, khi tốt nghiệp cấp 3 xong, cô mới đăng ký học 1-2 lớp ngắn hạn của các chị em làm bánh đi trước. Mỗi lớp chỉ kéo dài 1-2 ngày sau đó Ti Na vận dụng những kiến thức học được về tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu thêm, không ngừng trau dồi kiến thức, thực hành nhiều lần mới đạt được kết quả như mong muốn.

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 7

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 8

Hiện tại, Ti Na đang tập trung theo đuổi dòng bánh kem. Dòng này bao gồm các loại như là bánh kem hiện đại, bánh kem hoa, bánh kem lạnh, bánh kem bắp. Gần đây 9X đang học hỏi và muốn phát triển thêm cho bản thân về dạng bánh kem vẽ tranh phong cảnh.

Cô chia sẻ, các dòng bánh kem này "nói dễ thì cũng không dễ, khó thì cũng không khó", quan trọng phải nắm được vấn đề cơ bản của từng loại bánh và phải biết được kem của mình nó đang ở tình trạng như thế nào, cách xử lý các loại kem ra sao. Sau khi hiểu được bản chất thì những điều này không còn khó nữa.

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 9

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 10

Có lẽ nhờ sự chăm chỉ, khéo léo, chịu khó tìm hỏi học hỏi mà những chiếc bánh Ti Na làm ra cũng như các lớp học hướng dẫn của cô luôn nhận được sự phản hồi tích cực từ bạn bè, người thân, khách hàng, học viên... "Đa số người mua bánh của mình là khách quen nhưng khách lạ nếu mua 1 lần rồi lại thành khách quen. Những người xung quanh nơi mình ở thường rất thích vị bánh và các mẫu bánh của mình, vì tiêu chí bánh của mình không chỉ đẹp về hình thức mà chất lượng cũng phải ngon nữa thì mới giữ chân mọi người được", Ti Na tự hào cho biết.

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 11

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 12

Dựa vào việc làm bánh và mở lớp dạy học cơ bản cho những người mới bắt đầu mà thu nhập của 9X xinh đẹp thường từ 60-90 triệu trên tháng. Bản thân cô gái trẻ luôn tự hào về những gì mình đã làm được. Một phần vì cô có thể phụ giúp được kinh tế cho cha mẹ, một phần có thể làm chủ được bản thân, thỏa mãn ước mơ, đem những chiếc bánh ngon miệng, đẹp mắt tới mọi người. 

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 13

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 10

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 15

Ti Na tâm huyết chia sẻ thêm, "Đối với những người mới bắt đầu thì sẽ thấy làm bánh rất là khó, mình có lời khuyên cho các bạn là các bạn phải kiên trì chịu khó, nhiều lúc bắt đầu các bạn có thể thất bại nhiều lần, nhưng đó là kinh nghiệm. Nhiều kinh nghiệm thì lần sau các bạn sẽ dễ dàng thành công hơn, càng luyện tập nhiều thì làm sẽ càng đẹp hơn. Người xưa có câu “có chí thì nên” mà".

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 16

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 17

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu - 18

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/do-dai-hoc-nhung-khong-theo-9x-bo-di-lam-banh-gio-...

Nữ kiến trúc sư mê làm bánh, mẹ chồng là fan cuồng, tháng thu nhập 50-80 triệu
Phương Thảo nhấn mạnh, cũng làm bánh như nhiều người khác nhưng cô không muốn dừng lại là một thợ bánh mà muốn trở thành 1 nghệ sĩ làm bánh, luôn luôn...

Nhân vật Bếp Eva

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva