Bé 22 tháng tử vong vì chiếc tủ ‘sát nhân’ nhà nào cũng có

Ngày 25/04/2016 13:41 PM (GMT+7)

Theo thống kê, đã có hàng trăm trường hợp trẻ tử vong hoặc bị thương vì thói quen trèo lên tủ.

Bi kịch mới nhất vừa xảy ra hồi tháng 2/2016 vừa qua tại một gia đình ở Minnesota, Mỹ. Theo Dailymail đưa tin, hôm đó, sau khi cho con trai – cậu bé Ted McGee 22 tháng tuổi đi ngủ trưa, cứ 20 phút cô Janet – mẹ Ted lại vào kiểm tra một lần. Thế nhưng lần cuối mở cửa, cô không nhìn thấy con trai mình trên giường. Cô nghĩ bé trốn ở đâu đó cho đến khi phát hiện ra con trai mình đang bị đè nghiến bởi chiếc tủ 6 ngăn đang đổ sụp xuống với nhiều đồ đạc trên người.

be 22 thang tu vong vi chiec tu ‘sat nhan’ nha nao cung co - 1

Cậu bé xấu số tử vong vì tủ đè.

Cái chết của Ted là trường hợp tử vong thứ 3 ở Mỹ do bị tai nạn tủ đè. Trước đó vào năm 2014, đã có hai em bé – một ở Washington, một ở Pennsylvania mất mạng vì lý do tương tự.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng ở Mỹ (CPSC) cho hay mỗi năm có tới 15.000 ca cấp cứu liên quan đến việc tivi, tủ đổ vào người, trong đó có tới 280 ca tử vong. Hầu hết các sự cố này đều xảy ra tại nhà. Trong khi đó, trang smh.com.au của Úc lại thống kê: kể từ năm 2000 đến nay, cứ mỗi năm ở Úc lại có một em bé dưới 9 tuổi tử vong hơn 300 em bé bị thương do tai nạn tủ đè.

be 22 thang tu vong vi chiec tu ‘sat nhan’ nha nao cung co - 2

Cái chết của Ted là trường hợp tử vong thứ 3 ở Mỹ do bị tai nạn tủ đè. Trước đó vào năm 2014, đã có hai em bé – một ở Washington, một ở Pennsylvania mất mạng vì lý do tương tự.

be 22 thang tu vong vi chiec tu ‘sat nhan’ nha nao cung co - 4

Những chiếc tủ ngăn kéo bậc thang nhà nào cũng có lại ẩn chứa mối nguy hiểm tiềm tàng.

"Tivi thường không được gắn cố định, nhiều nhà hay đặt trên tủ cao, dễ bị tác động, đổ hoặc xê dịch khi các bé trèo lên. Trong khi đó, các bậc cha mẹ ngày càng bận rộn và không có nhiều thời gian để giám sát con mình 24/24, chỉ vài phút bất cẩn có thể dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc. Vì thế rất đau lòng khi những ca cấp cứu vì đổ đồ nhận được những báo cáo thường xuyên hơn", đại diện của CPSC cho hay.

Các chuyên gia khuyến cáo, để phòng tránh nguy cơ tai nạn trẻ em liên quan đến tủ, đồ đạc, tivi rơi vào người, cha mẹ cần chú ý tránh đến những món đồ con yêu thích hay gợi tò mò cho trẻ trên tủ cao có ngăn kéo dạng bậc thang. Ngoài ra đối với các loại tủ này, nên sử dụng dụng cụ cố định hoặc bắt vít vào tường để tránh nguy cơ đổ sập. 

be 22 thang tu vong vi chiec tu ‘sat nhan’ nha nao cung co - 5

Đối với các loại tủ này, nên sử dụng dụng cụ cố định hoặc bắt vít vào tường để tránh nguy cơ đổ sập. 

Xót xa những vụ trẻ sơ sinh tử vong vì bú sữa sai cách

Bé 2 tuổi tử vong thương tâm chỉ vì miếng ớt nhỏ

Để con ngủ chung giường, mẹ tỉnh dậy thấy con đã tử vong

Bé gái 8 tuổi tử vong vì hít khí từ quả bóng bay

Theo Anh Minh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em