Bé hay ốm vặt, có nên uống thuốc tăng đề kháng?

Ngày 07/08/2014 12:27 PM (GMT+7)

Em nghe có mẹ nói cho con uống thuốc tăng đề kháng xong bé bị tiêu chảy nên đang phân vân chưa dám cho Bee uống.

Bé Bee nhà em được 16 tháng tuổi rồi nhưng cứ ốm đau liên tục các mẹ ạ. Gần như tháng nào con cũng ốm một lần, hết sốt rồi ngạt mũi, thở khò khè và ho. Bình thường đã thế, đợt này gặp thời tiết giao mùa Bee còn ốm liên miên hơn. Đưa con đi viện thì bác sĩ lại kê kháng sinh, kháng viêm, giảm ho,... cho con uống. Nhưng cứ được 1 thời gian ngắn là Bee lại bị ốm lại như thế. Em sợ con uống nhiều kháng sinh, kháng viêm sẽ rất hại cho sức khỏe của bé, nhưng nếu không cho Bee uống thì không làm sao để con hết bệnh được.

Chăm con ốm vất vả lắm các mẹ ơi, nhất là con em lại ốm liên tục như thế. Nhiều lúc thấy đuối sức lắm vì cứ phải gồng mình lên, vậy mà chẳng biết đến khi nào mới qua được giai đoạn này. Vừa rồi, em có nghe nhiều mẹ mách rằng nên cho Bee uống thuốc tăng cường sức đề kháng để con đỡ ốm đau hơn. Em thấy cũng hợp lý vì "phòng bệnh hơn chữa bệnh" mà. Nhưng vì cẩn thận nên em vẫn tìm hiểu về các loại thuốc tăng cường đề kháng này. Ôi thôi, hết "mò" trên mạng rồi lại ra hiệu thuốc hỏi, thấy có bao nhiêu loại thuốc, nội ngoại đủ cả mà chẳng biết loại nào tốt, loại nào hợp với con. Vì thực ra em chưa có chút kinh nghiệm nào về vấn đề này cả.

Vậy là em lại "lang thang" trên một số diễn đàn của các mẹ có con nhỏ để xin tư vấn. Tuy nhiên, có quá nhiều ý kiến trái chiều khiến em càng ngày càng rối tung lên. Có mẹ thì bảo uống thuốc này rất tốt, con ít ốm hơn hẳn nhưng mẹ khác lại bảo không thấy có tác dụng, bé uống vào còn bị viêm họng hay tiêu chảy nữa. Kết quả là một bà mẹ "lơ mơ" như em chẳng biết nghe ai. Tuy nhiên, thật lòng em đang nghiêng về phía nên cho con uống thuốc tăng đề kháng hơn, vì em đã chán ngấy cảnh chạy ngược chạy xuôi, tất bật vì con ốm đau rồi. Vẫn biết trẻ con ốm là chuyện bình thường, nhưng em thấy các bé khác thỉnh thoảng mới "khục khặc" ho sốt chút thôi, chứ như Bee nhà em thì mệt mỏi quá.

Ở đây có mẹ nào từng có con hay ốm như Bee và đã uống thuốc tăng đề kháng chưa ạ? Các mẹ cho em hỏi là thuốc tăng đề kháng có tác dụng tốt và có gây tác dụng phụ cho bé không? Em rất mong được các mẹ tư vấn, kẻo em sắp kiệt sức vì chăm con rồi.

Theo Thắc mắc của mẹ Bee (hoatran_...@.....) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em