Bạn sẽ khóc khi nghe câu chuyện về những đứa trẻ qua đời trong vòng tay của người đàn ông lạ

Ngày 15/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

Biết rằng các con sẽ chết nhưng suốt 2 thập kỷ qua, ông Mohamed Bzeek vẫn tiếp tục nhận nuôi những đứa trẻ "không máu thịt".

Trong số 35.000 trẻ em được Bộ phận Dịch vụ Gia đình và Trẻ em giám sát, có khoảng 600 trẻ em thuộc diện chăm sóc đặc biệt. Không có nhiều cha mẹ chấp nhận nuôi những đứa trẻ như vậy, và ông Mohamed Bzeek (62 tuổi) là một người đáng được tôn trọng. Trong hơn hai thập kỷ làm cha nuôi, ông Mohamed Bzeek - một người Hồi giáo sinh ra ở Libya, đã chôn cất khoảng 10 đứa trẻ. Một số bé còn ra đi trong vòng tay của ông. 

Ông Mohamed Bzeek đến nước Mỹ vào năm 1978 để học đại học. Vài năm sau đó, ông đã gặp bà Dawn. Khi ông tìm hiểu bà Dawn cũng là lúc mà ông được biết ông bà của bà Dawn chuyên nhận nuôi những đứa trẻ có hoàn cảnh cơ nhỡ, mắc các căn bệnh hiểm nghèo nhưng không có người chăm sóc. Ông đã rất xúc động và đem lòng yêu thương những đứa trẻ tội nghiệp đó rồi kết hôn với bà. Sự thiện lương vô cùng lớn lao đã tạo nên mối nhân duyên hài hòa và lòng nhân ái giữa họ.

Bạn sẽ khóc khi nghe câu chuyện về những đứa trẻ qua đời trong vòng tay của người đàn ông lạ - 1

Mohamed và vợ đã cùng nhau biến mái ấm của mình thành ngôi nhà ngập tràn tình yêu thương khi mang đến những điều kiện tốt nhất cho những đứa trẻ không còn nhiều thời gian sống trên đời. Năm 2000, bà Dawn mắc bệnh và qua đời vào năm 2014.

Một lần, ông bà nhận nuôi một bé gái bị dị tật do người mẹ thường xuyên làm việc với thuốc trừ sâu ngoài đồng. Cột sống của em bị biến dạng nặng từ khi em ra đời và luôn cần sự trợ giúp của khung đỡ làm từ thạch cao. Một năm sau thì bé qua đời. Đó là lần đầu tiên ông bà trải qua nỗi đau sinh ly tử biệt.

Sau đó, ông nhận nuôi một đứa trẻ khác. Đó là cậu bé mắc hội chứng ruột ngắn, phải nhập viện 167 lần trong suốt 8 năm sống trên đời. Em không thể ăn thức ăn cứng, đặc nhưng lúc nào em cũng ngồi ăn tối cùng gia đình với chiếc đĩa trống trơn.

Bạn sẽ khóc khi nghe câu chuyện về những đứa trẻ qua đời trong vòng tay của người đàn ông lạ - 2

Tôi biết các con đang bị bệnh. Tôi biết các con sẽ chết. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình như một con người và để những điều còn lại cho Chúa.

Mohamed - Eva.vn

Ông bà cũng từng đón nhận một bé gái gặp vấn đề về não và chỉ sống được 8 ngày kể từ khi được vợ chồng ông đón về. Cô bé nhỏ đến nỗi, khi qua đời, một người chuyên may phục trang cho búp bê đã may cho em bộ cánh bé tí, xinh xắn. Mohamed nâng quan tài của con trên tay, chiếc quan tài bé xíu như hộp đựng giày.

Vào năm 1997, ông Mohamed và bà Dawn sinh được một người con trai có tên Adam. Thật không may, cậu bé mắc phải hội chứng nanismo – căn bệnh khiến cho người bệnh khi trưởng thành cũng chỉ cao khoảng 1,2m. Xương cậu cũng rất dễ vỡ, đến độ chỉ cần thay tã hay thay tất mà không cẩn thận cũng có thể làm gãy xương. Hiện nay con trai ông Mohamed Adam đã 19 tuổi và học tại trường đại học Citrus. 

Hiện nay, ông đang thức đêm, thức ngày chăm sóc một cô bé 6 tuổi bị liệt với tật ở não. Cô bé còn bị mù và điếc, cũng như lên cơn động kinh hàng ngày. Cả tay và chân của cô bé đều bị liệt. Tất cả những gì ông làm chỉ muốn cô bé biết rằng mình hề cô đơn trong cuộc đời này.

"Tôi biết con bé không thể nghe thấy, không thể nhìn thấy, nhưng tôi luôn nói chuyện với bé. Tôi luôn luôn bế con bé và vỗ về. Con bé cũng có tâm hồn và xứng đáng được yêu thương", ông nói. "Điều quan trọng là, bạn phải yêu thương những đứa trẻ đó như con của mình. Tôi biết các con đang bị bệnh. Tôi biết các con sẽ chết. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình như một con người và để những điều còn lại cho Chúa".

Bạn sẽ khóc khi nghe câu chuyện về những đứa trẻ qua đời trong vòng tay của người đàn ông lạ - 3

Khi phóng viên đến thăm nhà, cô bé ngồi dựa lên gối ở góc phòng khách của Bzeek. Cô bé có mái tóc dài màu nâu mỏng được buộc đuôi ngựa và lông mày cong hoàn hảo phía trên đôi mắt màu xám đục. Đầu của cô bé quá nhỏ so với cơ thể nặng 15kg của mình - quá nhỏ so với tuổi của mình.

Theo bà Suzanne Roberts, bác sĩ nhi khoa của bé gái tại Bệnh viện Nhi ở Los Angeles, cô bé bị thoát vị não ngay từ khi sinh ra. Đây là một dị tật hiếm gặp trong đó một phần của bộ não đâm xuyên qua lỗ hổng trong hộp sọ. Các bác sỹ thần kinh đã lấy mô não nhô ra khỏi hộp sọ ngay sau khi sinh, nhưng phần lớn não còn lại chưa phát triển.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ LAtimes) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động